วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสยอง! ลูกฆ่าแม่ ฟันคอขาดกระเด็น อ้างไม่อยากให้ทรมานจากการป่วย

ลูกทรพีฆ่าแม่ สุดสยอง ฟันคอขาดกระเด็นบนที่นอนในบ้าน เจ้าตัวบอกคิดมานานหลายวัน แม่เจ็บป่วยมานานเลยไม่อยากให้แม่ทรมาน จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุสลด ด้านญาติไม่เชื่อว่าจะทำได้ลงคอ เพราะปกติเห็นรักแม่ดี ตร.จับกุมก่อนนำตัวไปตรวจหาสารเสพติด-สุขภาพจิต  

วันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ภัทรศักดิ์ กาหลัง รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางระจัน อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ว่ามีชายต้องสงสัยนอนอยู่บนยอดเขาสมอคอน ใต้หุ่นหนุมาน ต.ท่าโขลง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ใส่เสื้อแขนยาวลายสกอตสีเขียว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ตาเหม่อลอย เดินไปเดินมาจนมีชาวบ้านเข้าไปถาม ทราบชื่อ นายบอย (นามสมมติ) ชาว อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ได้บอกกับชาวบ้านว่า ก่อเหตุฆ่ามารดาของตนเอง และมีดของกลางนั้น ตนเองทิ้งอยู่ที่ตีนเขาสมอคอน ชาวบ้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าวุ้ง และได้ประสานไปยัง สภ.บางระจัน มารับตัวไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบที่บ้านหลังเกิดเหตุ เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ บริเวณชั้น 2 ของบ้านพบศพ นางพลอย (นามสมมติ) อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเป็นมารดาของ นายบอย นอนคว่ำหน้าบนที่นอน ใส่เสื้อสีแดง ผ้าถุงสีน้ำเงิน คอขาด และศีรษะที่ถูกตัดขาดวางอยู่ห่างไปเล็กน้อย เลือดกระจายไปทั่วบริเวณที่นอน เป็นที่น่าสยดสยอง 

ต่อมา เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.ประภากรณ์ ริ้วทอง ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ สภ.บางระจัน จึงเดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาที่ สภ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี และนำตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.บางระจัน จากการสอบสวน นายบอย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนอยู่กับแม่เพียงสองคนที่บ้านหลังดังกล่าวมานาน ช่วงหลังแม่มีโรคประจำตัว ป่วย ออดๆ แอดๆ ตนไม่อยากให้แม่ทรมาน จึงคิดตัดสินใจที่จะฆ่าแม่ตนเองมาหลายวันแล้ว และได้สบโอกาสเมื่อคืน เวลาประมาณ 20.00 น. โดยการทำร้ายแม่จนสลบ และได้หยิบมีดดายหญ้ายาวประมาณ 2 ฟุต ฟันไปที่คอจนศีรษะขาด และวางศีรษะไว้ใกล้ศพ และได้หยิบสมุดเงินฝากธนาคาร เงินสดจำนวน 36,860 บาท โฉนดที่ดิน พร้อมเสื้อผ้าใส่กระเป๋าสะพายสีดำ จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว น้ำตาล ขับหนีไปที่วัดเขาสมอคอน และได้ทิ้งของกลางไว้ที่ตีนเขา ก่อนขึ้นไปจนมีชาวบ้านมาพบดังกล่าว

จากการสอบสวน ญาติผู้เสียชีวิตที่อยู่ใกล้บ้าน ต่างไม่อยากเชื่อว่า นายบอย จะก่อเหตุดังกล่าวได้ เพราะดู นายบอย เป็นคนที่รักแม่ดี ดูแลแม่เพียงลำพังมาตลอด แต่โดยอุปนิสัยเป็นคนเงียบๆ ขรึมๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ จึงไม่ทราบเหตุจูงใจที่ นายบอย ก่อเหตุดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัว นายบอย ไปตรวจสารเสพติด ตรวจดีเอ็นเอว่า ตรงกับที่เกิดเหตุหรือไม่ และจะพาไปตรวจสุขภาพจิตเพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป.

ลูกทรพีฆ่าแม่ สุดสยอง ฟันคอขาดกระเด็นบนที่นอนในบ้าน เจ้าตัวบอกคิดมานานหลายวัน แม่เจ็บป่วยมานานเลยไม่อยากให้แม่ทรมาน จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุสลด ด้านญาติไม่เชื่อว่าจะทำได้ลงคอ เพราะปกติเห็นรักแม่ดี ตร.จับกุมก่อนนำตัวไปตรวจ... 21 มี.ค. 2559 19:02 21 มี.ค. 2559 21:46 ไทยรัฐ