วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มบิ๊กไบค์ หัวใจสลาย! พาแฟนซ้อนท้าย รถล้มกระเด็นโดนปิกอัพดับสยอง

(เครดิตภาพจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง)

หนุ่มบิ๊กไบค์เศร้าสุดชีวิต พาแฟนสาวนั่งซ้อนท้ายจากปากน้ำจะไปธุระใน กทม. จังหวะที่แซงซ้าย ดันมีรถเก๋งเปิดไฟจะเลี้ยวเข้าซ้ายพอดี รีบเบรกพร้อมหักหลบจนรถล้ม แฟนไม่ได้สวมหมวกกันน็อก ร่างกระเด็นไปชนรถปิกอัพ ตายคาที่... 

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ตรีเนตร นันทกรพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดหน้าร้านทรัพย์รุ่งเรืองยางยนต์ ริมถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย อาสาฯ ป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน บริเวณไหล่ทางพบศพ น.ส.ภารุจีร์ เวทย์ธัญญาภรณ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ตรอกวัดราชวรินทร์ ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 21 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ สภาพศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้น สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว สะพายกระเป๋าเป้ นอนหงายซุกอยู่ใกล้กับยางล้อหลังข้างซ้ายของรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1ฒค 6458 กรุงเทพฯ บรรทุกเหล็ก สภาพไฟท้ายด้านซ้ายแตกเสียหาย จอดติดเครื่องอยู่ไหล่ทาง โดยมี นายสิทธิชัย พัฒนะวิทยานนท์ อายุ 26 ปี แฟนหนุ่มผู้ตาย นั่งก้มหน้าร้องไห้อยู่ข้างศพ

ส่วนบริเวณด้านหลังรถกระบะ พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กฆ 3257 กรุงเทพฯ มี น.ส.ภัทรภร พรมศรี อายุ 31 ปี เป็นคนขับ จอดต่อท้ายอยู่ ห่างไปด้านหน้ารถกระบะ 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ Z 800 สีส้ม หมายเลขทะเบียน 2กพ 3921 กรุงเทพฯ ล้มอยู่บนถนน

จากการสอบสวน น.ส.ภัทรภร พรมศรี คนขับรถเก๋ง ให้การว่า ขณะที่ตนขับมาตามถนนศรีนครินทร์ตามปกติ กระทั่งใกล้ถึงร้านทรัพย์รุ่งเรืองยางยนต์ จึงได้เปิดไฟขอทางเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าร้าน จังหวะนั้นได้ยินเสียงคล้ายรถล้ม และไถลไปกับพื้นผ่านข้างรถของตนไป พร้อมกับเห็นร่างหญิงสาวผู้เสียชีวิตลอยพุ่งชนอัดกระแทกท้ายรถกระบะอย่างจังแน่นิ่งคาที่ ตนจึงรีบจอดรถลงมาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

ทางด้าน ร.ต.อ.ตรีเนตร กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายสิทธิชัย พัฒนะวิทยานนท์ หนุ่มบิ๊กไบค์ ซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัท ส่วนแฟนสาวที่เสียชีวิตเป็นพนักงานการตลาดอยู่บริษัทเอกชน ก่อนเกิดเหตุ แฟนสาวได้มาหาที่บ้านย่านปากน้ำ ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์พาแฟนสาวไปทำธุระในกรุงเทพฯ โดยวิ่งมาช่องทางด้านซ้ายตามปกติ กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถกระบะวิ่งอยู่ด้านหน้า จึงได้เร่งเครื่องเพื่อวิ่งแซงซ้ายขึ้นหน้ารถกระบะ เป็นจังหวะที่รถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ ได้เปิดไฟเลี้ยวเข้าข้างทางพอดี ด้วยความตกใจจึงกำเบรกอย่างกะทันหันพร้อมหักหลบ จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลงไถลไปกับพื้น ชนป้ายโฆษณาและรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ของชาวบ้าน ซึ่งจอดอยู่ข้างทาง

จังหวะนั้น แฟนสาวที่นั่งซ้อนท้าย และไม่ได้สวมหมวกกันน็อก ร่างลอยกระเด็นไปชนท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที ส่วนตัวนายสิทธิชัยบาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญคู่กรณีทั้งหมด มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีต่อไป. 

หนุ่มบิ๊กไบค์เศร้าสุดชีวิต พาแฟนสาวนั่งซ้อนท้ายจากปากน้ำจะไปธุระใน กทม. จังหวะที่แซงซ้าย ดันมีรถเก๋งเปิดไฟจะเลี้ยวเข้าซ้ายพอดี รีบเบรกพร้อมหักหลบจนรถล้มแฟนไม่ได้สวมหมวกกันน็อก ร่างกระเด็นไปชนรถปิกอัพ ตายคาที่... 21 มี.ค. 2559 18:16 ไทยรัฐ