วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปิริตจากใจ! แห่ชื่นชมพยาบาลนางฟ้า ช่วยปั๊มหัวใจคนประสบอุบัติเหตุ

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมหญิงสาวน้ำใจงามคนหนึ่งที่มีสปิริตช่วยปั๊มหัวใจชายผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อยู่ข้างทาง โดยคลิปวิดีโอนี้เผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Persia Jongtawon ระบุข้อความว่า "นี่แหละครับน้ำใจคน"เมืองกาญจน์" วันนี้มีเหตุรถชนบริเวณทางลงเขื่อนแม่กลองมีผู้บาดเจ็บหมดสติไม่รุ้สึกตัวบังเอิญพี่สาวคนนี้ผ่านเจอมาพอดีก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะมาถึงที่เกิดเหตุเค้าได้ช่วยC.P.R. ผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นเพื่อยื้อชีวิตลุงคนนี้เอาไว้"

ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปวิดีโอนี้กล่าว 1.7 หมื่นครั้ง พร้อมกับแสดงความเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจของหญิงสาวในคลิปวิดีโอ ขณะที่ชาวเน็ตส่วนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นว่า หญิงสาวน้ำใจงามคนนี้ เธอคือพยาบาล อยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร

(ชมคลิป)

ด้านนายเปอร์เซีย จงถาวร เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปวิดีโอ ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุเกิดขึ้นบริเวณทางเข้าโครงการส่งน้ำท่ามะกา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 20 มีนาคม เวลาประมาณ 13.20 น. ได้รับแจ้งเหตุชายสูงวัยมีโรคประจำตัว เกิดอาการวูบหมดสติขณะขับรถ จนเสียหลักชนต้นไม้ ขณะนั้นตนได้อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว กำลังรอรถของทางมูลนิธิมารับ หญิงสาวคนนี้จึงได้เข้ามาช่วยปั๊มหัวใจอย่างคล่องแคล่ว อยู่ประมาณ 20 นาที แต่ชายสูงวัยอาการแย่เกินไป ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้เบื้องต้นทราบเพียงว่า หญิงสาวในคลิปวิดีโอเป็นพยาบาลจากโรงพยาบาลสมุทรสาคร แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด

ล่าสุดสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นางสาวนภาพร ธาตุประเสริฐ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งเป็นหญิงสาวในคลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนได้ขับรถผ่านพอดี และได้เห็นรถของชายสูงวัยชนต้นไม้อยู่ แต่ไม่มีใครกล้าช่วยเหลือ และเป็นจังหวะที่กู้ภัยมาพอดี จึงช่วยกันอุ้มชายสูงวัยลงจากรถ และช่วยปั๊มหัวใจ เพราะหาชีพจรไม่เจอ คาดว่าชายสูงวัยน่าจะหมดสติก่อน ประกอบกับไม่ได้คาดเข็มขัด ทำให้ตัวไปกระแทรกอัดกับพวงมาลัย

ปิดท้าย นางสาวนภาพร อยากฝากบอกโซเชียลว่า ขอบคุณที่ชื่นชม หลังจากได้อ่านคอมเมนต์แล้ว ตนอยากให้ในโรงเรียนมีการเรียนการสอนเรื่องการช่วยเหลือเบื้องต้นด้วย เพราะในที่เกิดเหตุมีผู้พบเห็นก่อนแต่ไม่มีใครกล้าช่วย ถ้าทุกคนมีความรู้ที่ถูกต้องก็จะเป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือคน

โลกออนไลน์แห่ชื่นชมหญิงสาวน้ำใจงามคนหนึ่งที่มีสปิริตช่วยปั๊มหัวใจชายผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อยู่ข้างทาง... 21 มี.ค. 2559 17:54 ไทยรัฐ