วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดร้อนจัด! หนุ่มใหญ่มะกัน เป็นลมดับคาคอนโดฯ เชียงใหม่

หนุ่มใหญ่ ชาวอเมริกันเป็นลมเสียชีวิต ภายในห้องน้ำคอนโดฯ หรู กลางเมืองเชียงใหม่ เพียงลำพัง คาดเป็นเพราะอากาศร้อนจัด ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.ต.ภัคพล อินดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่าน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก, พ.ต.ท.ธเนตถ์ วิบูลย์เกียรติ์ รอง ผกก.ป.สภ.ช้างเผือก แพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายเดวิด แบนเนอรี่ บลูเลอร์ อายุ 66 ปี ชาวอเมริกัน นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทรัพย์สินของผู้ตายในห้องพักยังมีอยู่ครบ แพทย์ลงความเห็นว่า น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม.

จากการสอบสวนแม่บ้านของคอนโดฯ ทราบว่า ผู้ตายมาเปิดห้องเช่ารายวัน เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา พักอยู่คนเดียว ก่อนหน้านั้นมาเคาะห้อง เพื่อจะเข้าไปทำความสะอาด แต่เคาะห้องอย่างไร ผู้ตายก็ไม่เปิดประตูให้ จึงใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไป พบว่า นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ โดยภายในห้องเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ ไม่เปิดแอร์ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ผู้ตายเดินเข้ามายังที่พัก เมื่อเวลา 01.00 น. เพียงคนเดียว จึงเชื่อว่า ผู้ตายอาจเป็นลมหมดสติ ขณะที่เข้าห้องน้ำจนเสียชีวิตเอง จึงได้นำศพส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้ง พร้อมกับแจ้งสถานกงสุลอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ประสานญาติมารับศพต่อไป.

หนุ่มใหญ่ ชาวอเมริกันเป็นลมเสียชีวิต ภายในห้องน้ำคอนโดฯ หรู กลางเมืองเชียงใหม่ เพียงลำพัง คาดเป็นเพราะอากาศร้อนจัด ... 21 มี.ค. 2559 17:29 ไทยรัฐ