วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้งขุดบ่อหาน้ำ ถล่มทับผู้รับเหมา! ฝังทั้งเป็นคาสวนมะยงชิด

เกิดเหตุสยองกลางสวนมะยงชิด อ.บ้านนา นครนายก ผู้รับเหมาหนุ่มรับจ้างญาติมาขุดขยายบ่อน้ำ ฝั่งท่อเพิ่ม ชะตาขาด ลงไปขยับท่อใหม่ให้เข้าที่ ถูกดินถล่มทับฝังทั้งเป็นเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อ ทุลักทุเลอยู่ 3 ชม. กว่าจะกู้ศพขึ้นมาได้...    

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.ต.รัชพล นุริตมนต์ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งเหตุ ดินถล่มทับผู้รับเหมาขุดบ่อน้ำเสียชีวิต ในสวนผลไม้ ข้างบ้านเลขที่ 44 หมู่ 13 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมกฤษ ศรีผ่องงาม ผกก. นายวิชัย บุญมี นอภ.บ้านนา แพทย์เวร รพ.บ้านนา และมูลนิธิกู้ภัยสว่างอาริยะ (จุดป่าขะ) รีบไปที่เกิดเหตุ กลางสวนมะยงชิด

พบบ่อซีเมนต์ขนาดกว้าง 1.50 เมตร บริเวณปากบ่อมีกองดินที่ถูกขุดขึ้นมา และมีท่อซีเมนต์ขนาดกว้าง 1.20 เมตร จำนวน 6 ท่อวางอยู่ และทราบว่าในบ่อมีคนถูกท่อและดินถล่มทับ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถแบ็กโฮมาขุดเปิดหน้าดินกว้าง และลึกประมาณ 10 เมตร พบศพจมอยู่ในโคลน ทางกู้ภัยจึงลงไปในบุ้งกี๋ของแบ็กโฮ ใช้เชือกคล้องลำตัวศพดึงขึ้นมาจากก้นบ่อ ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายพรชัย มากหุ่น อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 4 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี สภาพศพมีบาดแผลตามตัวหลายแห่ง เนื่องจากโดนท่อปูนซีเมนต์ที่แตกทับ อยู่ในชุดนุ่งกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่มามุงดู

จากการสอบสวน นายสมิง นารี อายุ 57 ปี ให้การว่า ผู้ตายเป็นหลานชาย มารับจ้างเหมาขุดบ่อน้ำที่ใส่ท่อซีเมนต์ขนาด 1.20 เมตร จำนวน 10 ท่อ เพิ่มเติมจากของเดิม ที่เป็นท่อกว้าง 1.50 เมตร ลึกประมาณ 8 เมตร จำนวน 20 ท่อ โดยมาขุดได้ 4 วันแล้ว ก่อนเกิดเหตุได้นำท่อสวมลงต่อจากของเดิมได้ 4 ท่อ แต่เกิดบิดเบี้ยวไม่ตรงกัน นายพรชัย จึงใช้เชือกมัดโรยตัวลงไปดู เพื่อจัดให้ตรงแนว แต่จู่ๆ ดินเกิดยุบตัวพังทับร่างฝังทั้งเป็น จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่นายพรชัย ผู้ตายลงไปในบ่อ เพื่อปรับท่อให้ตรง ดินด้านล่างที่นุ่มได้เกิดทรุดตัวพังทับร่างจมอยู่ก้นบ่อ โดยที่ไม่มีใครลงไปช่วยได้ ทำให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนผู้เกี่ยวข้องหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป.

เกิดเหตุสยองกลางสวนมะยงชิด อ.บ้านนา นครนายก ผู้รับเหมาหนุ่มรับจ้างญาติมาขุดขยายบ่อน้ำ ฝั่งท่อเพิ่ม ชะตาขาด ลงไปขยับท่อใหม่ให้เข้าที่ ถูกดินถล่มทับฝังทั้งเป็นเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อ ทุลักทุเลอยู่ 3 ชม. กว่าจะกู้ศพขึ้นมาได้... 21 มี.ค. 2559 17:09 ไทยรัฐ