วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 3 วัยรุ่น ซุ่มยิง ตร.รามัน ไม่พอใจกวาดล้างยาเสพติด

คนร้ายซุ่มยิง ตร.สภ.รามัน ขณะนำกำลังออกติดตามจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ก่อนวางกำลังปิดล้อม รวบ 3 วัยรุ่น อ้างเพื่อนอีกคนกำลังหลบหนีเป็นคนยิง เหตุไม่พอใจ จนท.ออกกวาดล้างยาเสพติด ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผกก.ป.สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเหตุคนร้ายซุ่มยิงโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดรักษาความปลอดภัย "ยูงทอง" สภ.รามัน เหตุเกิดที่บ้านเจาะลีมัส หมู่ 4 ต.อาซ่อง จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ลุกมัน บาเกาะ ผกก.ทราบ ต่อมาจึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนสายอาซ่อง-ท่าธง ใกล้บึงน้ำขนาดใหญ่ อีกฝั่งเป็นป่าละเมาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พบ ร.ต.อ.ธิติพล แสงเกิด รอง สว.สส.สภ.รามัน หน.ชุด พร้อมกำลังนอกเครื่องแบบจำนวน 6 นาย ยืนอยู่ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ ร.ต.อ.ธิติพล แสงเกิด นำกำลัง ชป.ยูงทอง ออกสืบสวนหาข่าว ติดตามจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ โดยใช้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเป็นยานพาหนะ ขณะแล่นมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 4 คนซุ่มอยู่ในป่าละเมาะข้างทาง ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ติดต่อกันหลายนัด แต่กระสุนไม่ถูกผู้ใด ร.ต.อ.ธิติพล แสงเกิด หน.ชุด พร้อมกำลังยิงตอบโต้ คนร้ายจึงพากันหลบหนีไป ส่วนคนร้ายคาดว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งได้เบาะแสว่าเจ้าหน้าที่กำลังออกปฏิบัติหน้าที่จึงได้พาพวกมาดักซุ่มยิง โชคดีกระสุนปืนไม่ถูกผู้ใด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร อส. อ.รามัน และเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น สามารควบคุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุไว้ได้จำนวน 3 คน มี นายฟาเดล ซาฟรุ อายุ 23 ปี, นายซูปามิง เตาะแต๊ะ อายุ 29 ปี และนายตอเล็ก เจ๊ะสุ อายุ 25 ปี ซึ่งทั้งหมดให้การว่า คนที่หลบหนีไปได้ชื่อ นายมัง ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล เป็นคนยิง เหตุเพราะไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดนี้ที่ไล่จับพวกติดยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง พงส.ดำเนินการต่อไป.

คนร้ายซุ่มยิง ตร.สภ.รามัน ขณะนำกำลังออกติดตามจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่ โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ก่อนวางกำลังปิดล้อม รวบ 3 วัยรุ่น อ้างเพื่อนอีกคนกำลังหลบหนีเป็นคนยิง เหตุไม่พอใจ จนท.ออกกวาดล้างยาเสพติด ... 21 มี.ค. 2559 16:54 ไทยรัฐ