วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มหนองคาย คาดระแวงแฟนสาวปันใจ จ่อยิงดับ ก่อนปลิดชีพตัวเองตาม

พนักงานขับรถ ธ.ก.ส.หนองคาย ดื่มเหล้าย้อมใจ ก่อนใช้ปืนจ่อยิงท้ายทอยแฟนสาว ธ.ก.ส. ต่างสาขา ตายคาเตียง แล้วยิงตัวเองตายตาม เพื่อนร่วมงานตามมาดู เจอจดหมายลาตาย 4 ฉบับ พบ 2 คน เป็นศพในห้องนอน คาด สาเหตุระแวงแฟนสาวปันใจ

วันที่ 21 มี.ค. 59 เมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.ท.กิตติธัช สีหาชัย รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิต อยู่ที่บ้านเลขที่ 9/81 หมู่บ้านดอนแก้ววิลเลจ 999 บ้านดอนแดง ต.วัดธาตุ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ร.ต.อ.(หญิง) วัชราภรณ์ วานโศกา นักวิทยาศาสตร์ (สบ.1) พิสูจน์หลักฐาน จ.หนองคาย, พญ.วิภาวี ตั้งสุวรรณโสภิณ แพทย์เวร รพ.หนองคาย และหน่วยกู้ภัยประจักษ์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านจัดสรรชั้นเดียวสภาพใหม่ เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปพบจดหมายเขียนด้วยลายมือวางอยู่หน้าประตู 4 ฉบับ ตรวจสอบภายในห้องนอน พบศพ นายชวลิต รักบ้าน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 ม.5 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยในมือข้างขวากำอาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ขนาด .38 ถูกยิงด้วยกระสุนปืนกระบอกดังกล่าว เข้าที่ขมับด้านขวาทะลุซ้าย ใกล้กันพบศพ น.ส.สุคนธา ถาไชยรา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 ม.7 ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น ถูกยิงด้วยอาวุธชนิดเดียวกันเข้าที่ท้ายทอยด้านซ้ายทะลุเหนือหน้าผาก นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ โดยมีผ้าห่มคลุมไว้ ส่วนที่ใต้เตียงพบกระป๋องเบียร์จำนวนมาก และขวดเหล้า 1 ขวด โดยภายในห้องยังเปิดทีวีและเครื่องปรับอากาศไว้ตามปกติ

จากการตรวจสอบจดหมาย 4 ฉบับ ทราบว่า เป็นลายมือของนายชวลิต ที่ได้บรรยายถึงสาเหตุ โดยสรุปได้ว่า ต้องขอโทษที่ต้องทำแบบนี้ ซึ่งเป็นทางเดียวที่จะแก้ปัญหา เพราะสู้ต่อไปไม่ไหว ทั้งปัญหาหนี้สิน ปัญหาสุขภาพ และความรัก เนื่องจากหลิน (น.ส.สุคนธา) ผิดคำสัญญา ที่ให้ไว้ต่อกัน และผมรักหลินมาก แต่ต้องมาพังเพราะคนอื่น ถ้าหลินรักษาคำมั่นสัญญาทุกอย่างคงไม่เป็นแบบนี้ อโหสิกรรมให้ผมด้วยฯ ลงชื่อ เป็นลายเซ็นชวลิต รักบ้าน

ส่วนฉบับที่ 2 เขียนถึงเพื่อนคนสนิทที่คอยให้ความช่วยเหลือตลอดมา ฉบับที่ 3 เขียนถึงป้าพร เพื่อขอโทษ ขอให้จัดงานศพคู่กัน ส่วนทรัพย์สินเป็นของผมและหลินหามาด้วยกันให้คุยกันกับแม่หลินว่าจะเอาอย่างไร และฉบับที่ 4 ได้เขียนไว้ว่า ใครก็ตามที่จะไม่ให้ผมจัดงานศพที่เดียวกับหลิน ขอให้คนนั้นฉิบหาย ให้ตายตามผมไปฯ

จากการเปิดเผยของเพื่อนฝ่ายชาย บอกว่า ได้พูดคุยกับนายชวลิต ตอนเวลา 17.00 น. ของวันที่ 20 มี.ค. เพื่อชวนออกไปกินข้าว ต่อมาเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน ได้ติดต่อเข้ามาอีกครั้งแต่ไม่รับสาย จึงคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งเช้าโทรศัพท์ติดต่ออีกครั้งเพื่อไปทำงานก็ไม่รับสายจึงติดตามมาดูที่บ้านก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ที่เกิดเหตุ ทราบว่า นายชวลิต รักบ้าน มีตำแหน่งเป็นพนักงานบริการยานพาหนะ (พนักงานขับรถ) ประจำ ธ.ก.ส.สาขารัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ส่วน น.ส.สุคนธา ถาไชยรา เป็นเจ้าหน้าที่การเงิน ธ.ก.ส.สาขาสังคม อ.สังคม จ.หนองคาย ทั้งคู่ได้คบหากันมานานกว่า 3 ปี ยังไม่ได้แต่งงานกัน จากนั้นได้มาซื้อบ้านหลังเกิดเหตุ โดยเป็นชื่อของฝ่ายหญิง และได้เข้ามาอยู่ด้วยกัน เมื่อเดือน ก.ย. 58 โดยจะมาพักที่บ้านหลังเกิดเหตุทุกวัน แต่มาระยะหลังบางครั้งฝ่ายหญิงไม่ได้กลับมาบ้าน เนื่องจากมีภารกิจ จึงทำให้ฝ่ายชายเกิดความระแวงว่า ฝ่ายหญิงจะปันใจไปรักชายอื่น โดยสันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุคงมีการดื่มและพูดคุยกันนานพอสมควร จนฝ่ายหญิงหลับ จากนั้นฝ่ายชายได้เขียนจดหมายลาตายวางไว้หน้าประตูบ้าน โดยที่ไม่ได้ล็อกประตูบ้าน แล้วเข้าไปจ่อยิงฝ่ายหญิง 1 นัด ก่อนที่จะยิงขมับตัวเองตายตาม ซึ่งญาติพี่น้องฝ่ายหญิงไม่ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนญาติฝ่ายชายอยู่ จ.ตาก เจ้าหน้าที่จะได้ประสานให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

พนักงานขับรถ ธ.ก.ส.หนองคาย ดื่มเหล้าย้อมใจ ก่อนใช้ปืนจ่อยิงท้ายทอยแฟนสาว ธ.ก.ส. ต่างสาขา ตายคาเตียง แล้วยิงตัวเองตายตาม เพื่อนร่วมงานตามมาดู เจอจดหมายลาตาย 4 ฉบับ พบ 2 คน เป็นศพในห้องนอน คาด สาเหตุระแวงแฟนสาวปันใจ 21 มี.ค. 2559 16:09 ไทยรัฐ