ไฟไหม้รถ 6 ล้อ อบจ.น่าน คนขับกระโดดหนีรอดตายหวุดหวิด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไฟไหม้รถ 6 ล้อ อบจ.น่าน คนขับกระโดดหนีรอดตายหวุดหวิด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 มี.ค. 2559 21:55
1,880 ครั้ง


รถ 6 ล้อ ส่วนกองช่าง อบจ.น่าน ไฟลุกไหม้เครื่องยนต์กลางทาง หนุ่มใหญ่พนักงานรีบกระโดดหนีออกจากรถเอาชีวิตรอด จนท.ดับเพลิงรุดสกัด พบส่วนหัวรถวอด ตร.คาด ระบบไฟฟ้าช็อต

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุก 6 ล้อ บนถนนกิโลเมตรที่ 4 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ผาสิงห์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองน่าน และเจ้าหน้าที่ อบจ.น่าน พร้อมรถดับเพลิง กำลังระดมฉีดนำ้สกัดไฟที่กำลังลุกไหม้ด้านหน้ารถบรรทุก 6 ล้อ ของ อบจ.น่าน ทะเบียน 80-4189 น่าน โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนห้องโดยสารเสียหายทั้งหมด

จนท.ฉีดน้ำดับไฟที่กำลังไหม้รถบรรทุก
ส่วนห้องโดยสารของรถบรรทุกเสียหายมากสุด


นายนริศ สารรัตนะ อายุ 56 ปี พนักงานขับรถ ส่วนกองช่าง อบจ.น่าน เปิดเผยว่า หลังเสร็จงานที่บ้านสันเจริญ ต.ผาตอ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ได้ขับรถบรรทุก 6 ล้อคันดังกล่าวกลับ เพื่อนำรถไปเก็บที่ อบจ.น่าน ขณะขับมาสักพักได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีควันออกมาจากหน้ารถ จึงจอดและพยายามใช้น้ำที่ติดมาในรถดับไฟ แต่ไฟได้ลุกโหมอย่างรวดเร็ว จึงรีบกระโดดหนีออกจากตัวรถเอาชีวิตรอด

ตร.คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าช็อต จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้


ด้าน พ.ต.ท.สมเกียรติ กล่าวว่า สันนิษฐานเบื้องต้นน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าช็อต จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ แต่ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งแล้ว เพื่อตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  5.6%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  5.6%
 • ประหลาดใจ
  11.1%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  77.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement