วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้รถ 6 ล้อ อบจ.น่าน คนขับกระโดดหนีรอดตายหวุดหวิด

รถ 6 ล้อ ส่วนกองช่าง อบจ.น่าน ไฟลุกไหม้เครื่องยนต์กลางทาง หนุ่มใหญ่พนักงานรีบกระโดดหนีออกจากรถเอาชีวิตรอด จนท.ดับเพลิงรุดสกัด พบส่วนหัวรถวอด ตร.คาด ระบบไฟฟ้าช็อต

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สมเกียรติ รวมเงิน พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุก 6 ล้อ บนถนนกิโลเมตรที่ 4 ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ผาสิงห์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองน่าน และเจ้าหน้าที่ อบจ.น่าน พร้อมรถดับเพลิง กำลังระดมฉีดนำ้สกัดไฟที่กำลังลุกไหม้ด้านหน้ารถบรรทุก 6 ล้อ ของ อบจ.น่าน ทะเบียน 80-4189 น่าน โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนห้องโดยสารเสียหายทั้งหมด


นายนริศ สารรัตนะ อายุ 56 ปี พนักงานขับรถ ส่วนกองช่าง อบจ.น่าน เปิดเผยว่า หลังเสร็จงานที่บ้านสันเจริญ ต.ผาตอ อ.ท่าวังผา จ.น่าน ได้ขับรถบรรทุก 6 ล้อคันดังกล่าวกลับ เพื่อนำรถไปเก็บที่ อบจ.น่าน ขณะขับมาสักพักได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีควันออกมาจากหน้ารถ จึงจอดและพยายามใช้น้ำที่ติดมาในรถดับไฟ แต่ไฟได้ลุกโหมอย่างรวดเร็ว จึงรีบกระโดดหนีออกจากตัวรถเอาชีวิตรอด


ด้าน พ.ต.ท.สมเกียรติ กล่าวว่า สันนิษฐานเบื้องต้นน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าช็อต จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ แต่ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งแล้ว เพื่อตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง.

รถ 6 ล้อ ส่วนกองช่าง อบจ.น่าน ไฟลุกไหม้เครื่องยนต์กลางทาง หนุ่มใหญ่พนักงานรีบกระโดดหนีออกจากรถเอาชีวิตรอด จนท.ดับเพลิงรุดสกัด พบส่วนหัวรถวอด ตร.คาด ระบบไฟฟ้าช็อต 21 มี.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ