วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮาร์ท-สเตอร์ลิง' เดี้ยง! ส่อถอนทัพสิงโตคำราม

กุนซือทีมเรือใบสีฟ้า ออกมายืนยัน 2 ลูกทีมตัวเก่งอาจต้องพลาดลงสนามรับใช้ทีมชาติบ้านเกิดในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ หลังเจ็บจากเกมลีกนัดล่าสุด และอาจหายไม่ทันในเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเผยถึง 2 ลูกทีมคนเก่งอย่าง โจ ฮาร์ท และ ราฮีม สเตอร์ลิง อาจต้องถอนตัวออกจากทีมชาติอังกฤษ ในเกมอุ่นเครื่องปลายเดือนมีนาคมนี้ เพราะเจ็บจากเกมลีกนัดล่าสุด และอาจหายไม่ทันลงสนามรับใช้ชาติ

ทีมชาติอังกฤษ มีคิวลงสนามลับแข้งก่อนถึงศึกใหญ่กลางปี ด้วยการพบกับทีมชาติเยอรมัน และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ 2 นัด ปลายเดือนนี้ และ รอย ฮอดจ์สัน จะประกาศรายชื่อ 24 ขุนพลสิงโตคำราม เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวในวันพฤหัสบดีนี้

แต่อย่างไรก็ตาม กุนซือทีมเรือใบสีฟ้า ได้ออกมาเผยว่า 2 ลูกทีมตัวหลักอย่าง โจ ฮาร์ท และ ราฮีม สเตอร์ลิง อาจชวดช่วยทีมชาติในเกม 2 นัดดังกล่าว เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากเกมลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

"ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บ โดยราฮีมเจ็บที่กล้ามเนื้อขาหนีบ ส่วนโจเจ็บบริเวณน่อง ผมไม่คิดว่าอาการเช่นนี้จะหายได้ภายในสัปดาห์เดียว เพราะปกติจะต้องมีอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ ถึงจะกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง"

สำหรับอาการบาดเจ็บดังกล่าว จะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีกครั้งภายในวันจันทร์นี้

กุนซือทีมเรือใบสีฟ้า ออกมายืนยัน 2 ลูกทีมตัวเก่งอาจต้องพลาดลงสนามรับใช้ทีมชาติบ้านเกิดในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ หลังเจ็บจากเกมลีกนัดล่าสุด และอาจหายไม่ทันในเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์... 21 มี.ค. 2559 15:45 ไทยรัฐ