วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขยายเวลายื่นภาษีผ่านเน็ต-แอพฯ ถึง 8 เม.ย.นี้

กรมสรรพากร เผย ใกล้สิ้นสุดกำหนดเวลายื่นแบบฯ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปีภาษี 2558 ภายในสิ้นเดือน มี.ค.นี้ พร้อมขยายเวลายื่นภาษีผ่านเน็ต-แอพฯ ถึง 8 เม.ย.59 อำนวยความสะดวก ยื่นชำระเงินได้หลายช่องทาง ...

วันที่ 21 มี.ค. 59 นายสมชาย แสงรัตนมณีเดช รองอธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า การยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.90 ภ.ง.ด.91) ประจำปีภาษี 2558 ซึ่งจะสิ้นสุดกำหนดเวลาการยื่นแบบฯ ภายในสิ้นเดือน มี.ค. 2559 นี้ กรมสรรพากรได้อำนวยความสะดวกให้ผู้เสียภาษีสามารถเลือกใช้บริการยื่นแบบฯ ได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่ ช่องทางการยื่นแบบด้วยกระดาษ ที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาทุกแห่งทั่วประเทศได้ถึงวันที่ 31 มี.ค. 2559 แต่หากยื่นผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th และยื่นด้วยโปรแกรม RD Smart Tax Application (เฉพาะ ภ.ง.ด.91) ผ่าน Smart Phone และ Tablet จะได้รับสิทธิขยายเวลาการยื่นแบบออกไปอีก 8 วัน จนถึงวันที่ 8 เม.ย. 2559

นอกจากนี้ ผู้ที่ยื่นแบบในระบบอินเทอร์เน็ตยังได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกชำระภาษีได้หลายช่องทาง เช่น ชำระผ่านระบบ E-Payment ATM บนอินเทอร์เน็ต บัตรเครดิตบนอินเทอร์เน็ต ตู้ ATM Internet Banking Counter Service Tele Banking Phone Banking Mobile Banking รวมทั้งยังสามารถพิมพ์ชุดชำระเงิน (Pay in Slip) จากระบบเพื่อนำไปชำระภาษีที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาได้ทุกแห่งอีกด้วย

สำหรับผู้ยื่นแบบในระบบอินเทอร์เน็ตในปีนี้ กรมสรรพากรได้ร่วมมือกับกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ยกระดับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลภาษีส่วนบุคคล ด้วยการใช้ Laser ID เลขควบคุมหลังบัตรประชาชน 10 หลัก มาช่วยในการตรวจสอบและป้องกันการเข้าถึงข้อมูลภาษี ในกรณีที่เข้าลงทะเบียนใหม่ ผู้ที่ลืมรหัสผ่าน ผู้ที่ประสงค์พิมพ์แบบแสดงรายการภาษีและผู้ที่ต้องการใบเสร็จรับเงิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในด้านความปลอดภัยของข้อมูลผู้เสียภาษี และส่งผลให้ผู้เสียภาษีใช้บริการยื่นแบบทางอินเทอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น

"การคืนเงินภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ในการยื่นแบบที่ผ่านมา กรมสรรพากรได้เพิ่มบริการส่งหนังสือแจ้งคืนภาษี (ค.21) พร้อมเช็ค ทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) นอกเหนือจากการส่งคืนทางไปรษณีย์ปกติ ช่วยให้ผู้เสียภาษีได้รับเช็คคืนเงินภาษีเร็วขึ้น" โฆษกกรมสรรพากรกล่าว

กรมสรรพากร เผย ใกล้สิ้นสุดกำหนดเวลายื่นแบบฯ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปีภาษี 2558 ภายในสิ้นเดือน มี.ค.นี้ พร้อมขยายเวลายื่นภาษีผ่านเน็ต-แอพฯ ถึง 8 เม.ย.59 อำนวยความสะดวก ยื่นชำระเงินได้หลายช่องทาง ... 21 มี.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ