จะคว่ำบาตรก็คว่ำไป! โสมแดงทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หลายลูก อีกแล้ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

จะคว่ำบาตรก็คว่ำไป! โสมแดงทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หลายลูก อีกแล้ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 มี.ค. 2559 16:20
4,917 ครั้ง


คิม จอง อึน เสียอย่าง...เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หลายลูกตกทะเลด้านตะวันออกอีกแล้ว สำนักข่าวยอนฮัพ เผยกองทัพโสมขาวเร่งหาข้อมูลขีปนาวุธล่าสุดที่เกาหลีเหนือนำมาทดลองยิงโดยไม่สนใจต่อมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และยูเอ็น


เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน รัฐบาลเกาหลีเหนือ ภายใต้การนำของ คิม จอง อึน ไม่ได้ยำเกรง ชาติมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ และประชาคมโลก เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ ระยะ 200 กม. หลายลูก ตกในทะเลด้านตะวันออก 

ด้านสำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานอ้างแหล่งข่าวในรัฐบาลเกาหลีใต้ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ระบุว่า กองทัพเกาหลีใต้กำลังพยายามวิเคราะห์ว่าขีปนาวุธที่เกาหลีเหนือยิงทดลองนั้นเป็นรุ่นใด ขณะที่ยอนฮัพ แจ้งว่า การทดลองยิงขีปนาวุธล่าสุดของเกาหลีเหนือ ยิงมาจากเมืองฮัมฮุง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ข่าวแจ้งว่า การทดลองยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่สหรัฐฯ และสหประชาชาติได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรรุนแรงครั้งใหม่ต่อเกาหลีเหนือที่ได้ทดลองระเบิดนิวเคลียร์และขีปนาวุธพิสัยไกล เมื่อ ม.ค. และ ก.พ. ที่ผ่านมา แต่เกาหลีเหนือกลับไม่ยอมแพ้ เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธถี่ขึ้น เพราะเพิ่งทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยกลาง ระยะทาง 800 กม. ตกทะเล เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  34.0%
 • ไม่ชอบ
  51.3%
 • สนุก
  8.9%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.5%
 • ให้กำลังใจ
  5.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement