วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะคว่ำบาตรก็คว่ำไป! โสมแดงทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หลายลูก อีกแล้ว

คิม จอง อึน เสียอย่าง...เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หลายลูกตกทะเลด้านตะวันออกอีกแล้ว สำนักข่าวยอนฮัพ เผยกองทัพโสมขาวเร่งหาข้อมูลขีปนาวุธล่าสุดที่เกาหลีเหนือนำมาทดลองยิงโดยไม่สนใจต่อมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และยูเอ็น


เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน รัฐบาลเกาหลีเหนือ ภายใต้การนำของ คิม จอง อึน ไม่ได้ยำเกรง ชาติมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ และประชาคมโลก เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ ระยะ 200 กม. หลายลูก ตกในทะเลด้านตะวันออก 

ด้านสำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานอ้างแหล่งข่าวในรัฐบาลเกาหลีใต้ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ระบุว่า กองทัพเกาหลีใต้กำลังพยายามวิเคราะห์ว่าขีปนาวุธที่เกาหลีเหนือยิงทดลองนั้นเป็นรุ่นใด ขณะที่ยอนฮัพ แจ้งว่า การทดลองยิงขีปนาวุธล่าสุดของเกาหลีเหนือ ยิงมาจากเมืองฮัมฮุง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแจ้งว่า การทดลองยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่สหรัฐฯ และสหประชาชาติได้ดำเนินมาตรการคว่ำบาตรรุนแรงครั้งใหม่ต่อเกาหลีเหนือที่ได้ทดลองระเบิดนิวเคลียร์และขีปนาวุธพิสัยไกล เมื่อ ม.ค. และ ก.พ. ที่ผ่านมา แต่เกาหลีเหนือกลับไม่ยอมแพ้ เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธถี่ขึ้น เพราะเพิ่งทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยกลาง ระยะทาง 800 กม. ตกทะเล เมื่อวันศุกร์ที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา

คิม จอง อึน เสียอย่าง...เดินหน้าทดลองยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้หลายลูก ตกทะเลด้านตะวันออกอีกแล้ว สำนักข่าวยอนฮัพ เผย กองทัพโสมขาวเร่งหาข้อมูลขีปนาวุธล่าสุดที่เกาหลีเหนือนำมาทดลองยิงโดยไม่สนใจต่อมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และยูเอ็น 21 มี.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ