วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อำนวย อัด คสช. อย่าถือมีอำนาจรัฏฐาธิปัตย์ ทำอะไรไม่ผิด

นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย อัด คสช.อย่าถือว่ามีอำนาจรัฏฐาธิปัตย์ทำอะไรไม่ผิด สั่งตามใจชอบ ทำ กรธ.อึดอัด วอนฟังเสียงประชาชนบ้าง หากท้ายสุดประชามติไม่ผ่าน ประเทศยิ่งเสียโอกาส

วันที่ 21 มี.ค. นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงข้อเสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งไปยังคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า เป็นข้อเสนอที่ไม่เป็นประชาธิปไตยทำให้ กรธ.มีความอึดอัดในการทำหน้าที่ เนื้อหากลับไปกลับมา รวมถึงการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นรัฏฐาธิปัตย์ จะสั่งอย่างไรก็ได้นั้น แสดงว่าการเป็นรัฏฐาธิปัตย์ จะทำอะไรก็ไม่ผิดเหมือนที่ กปปส.ทำก่อนหน้านี้ใช่หรือไม่ ประเทศเป็นของทุกคน ไม่ใช่เป็นที่ใครจะทำอะไรก็ได้

"ดังนั้นอยากให้ผู้มีอำนาจรับฟังเสียงประชาชนบ้าง หากฝืนทำอะไรไปตามใจชอบ แล้วสุดท้ายรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ประเทศจะยิ่งเสียโอกาส ส่วนที่กลัวว่า หากไม่มีการวางมาตรการอะไรไว้ บ้านเมืองจะวุ่นวายนั้น ถ้ามีการบังคับใช้กฎหมายเหมือนที่เป็นอยู่กับทุกฝ่าย โดยไม่มีการเลือกปฏิบัติ เชื่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย" นายอำนวย กล่าว.

นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย อัด คสช.อย่าถือว่ามีอำนาจรัฏฐาธิปัตย์ทำอะไรไม่ผิด สั่งตามใจชอบ ทำ กรธ.อึดอัด วอนฟังเสียงประชาชนบ้าง หากท้ายสุดประชามติไม่ผ่าน ประเทศยิ่งเสียโอกาส 21 มี.ค. 2559 15:28 ไทยรัฐ