วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาด ได้ประธาน ส.อ.ท.คนใหม่ 18 เม.ย.นี้ ชี้ แล้งยังไม่กระทบภาคอุตฯ

ส.อ.ท. คาด ได้ประธานคนใหม่วันที่ 18 เม.ย.นี้ เผย กลุ่มอุตฯ ยังไม่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง พร้อมจับมือภาครัฐ ตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์น้ำ กำชับทุกกลุ่มใช้น้ำอย่างประหยัด ...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ได้จัดการประชุมสามัญประจำปี 2559 และการเลือกตั้งคณะกรรมการ ส.อ.ท. วาระปี 2559-2561 รวม 236 ตำแหน่ง เพื่อเข้ามารับตำแหน่งแทนคณะกรรมการชุดเดิมที่จะหมดวาระลงในวันนี้ (21 มี.ค.) ซึ่งปิดการลงคะแนนภายในเวลา 14.30 น. จากนั้นในวันที่ 18 เม.ย. จะมีการเลือกประธาน ส.อ.ท.คนใหม่ เป็นคนที่ 16 โดยไม่ว่าผู้ใดจะได้รับตำแหน่ง อยากให้มาสานต่องานที่ตนเองริเริ่มไว้ ทั้งการส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs การค้าชายแดน รวมถึงการร่วมมือการดำเนินงานภาคประชารัฐ

สำหรับปัญหาภัยแล้ง เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานจากกลุ่มอุตสาหกรรมใดว่าได้รับผลกระทบ โดย ส.อ.ท. ได้มีการตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์น้ำ พร้อมทั้งประสานข้อมูลจากหน่วยงานรัฐอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมภาคตะวันออก และภาคเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง รวมทั้งได้ขอความร่วมมือทุกภาคอุตสาหกรรมในการใช้น้ำอย่างประหยัด และในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค.) คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) จะแถลงข่าวเกี่ยวกับโครงการ กกร. รวมใจ ใช้น้ำประหยัด ร่วมขจัดภัยแล้ง โดยตั้งเป้าร่วมกันลดปริมาณการใช้น้ำลงร้อยละ 30.

ส.อ.ท. คาด ได้ประธานคนใหม่วันที่ 18 เม.ย.นี้ เผย กลุ่มอุตฯ ยังไม่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง พร้อมจับมือภาครัฐ ตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์น้ำ กำชับทุกกลุ่มใช้น้ำอย่างประหยัด ... 21 มี.ค. 2559 15:22 ไทยรัฐ