วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วน! แขวนป้ายผ้า 2 จุด อ.สะบ้าย้อย ตร.ลงพื้นที่สืบหาต้นตอ

(ภาพจาก ชุดสืบสวน สภ.สะบ้าย้อย)

ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย รุดตรวจสอบหลังได้รับแจ้งพบป้ายผ้าข้อความภาษาอาหรับ ถูกแขวนกับต้นไม้ 2 จุดในพื้นที่ คาดผู้ไม่หวังดีก่อกวน ก่อนปลดออก พร้อมสืบหาที่มาต้นตอ

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.อ.วิเชียร ยันตรัตน์ ผกก.สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ได้รับแจ้งพบการแขวนป้ายผ้าป่วน 2 จุด จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ เจี้ยงเต็ม รอง ผกก.สส.สภ.สะบ้าย้อย และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง จุดแรกบริเวณพื้นที่บ้านตาฆอ หมู่ 1 ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย พบป้ายผ้าแขวนกับต้นไม้ริมทาง 1 ผืน โดยมีข้อความเป็นภาษาอาหรับ และจุดที่ 2 บริเวณพื้นที่หมู่ 4 บ้านแม่ที ต.ลำไพล เขตรอยต่อระหว่าง อ.สะบ้าย้อย และ อ.เทพา พบป้ายผ้า 1 ผืน แขวนกับต้นยางพาราริมถนนโดยมีข้อความลักษณะเดียวกับจุดแรก ระบุข้อความที่มีความหมายว่า ปัตตานียังคงเอกราช และการทำสงครามเป็นภาคบังคับรายบุคคล หรือเป็นหน้าที่รายบุคคล

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของผู้ไม่หวังดีที่ต้องการก่อกวนให้เกิดความวุ่นวายในพื้นที่มากกว่า จึงได้ทำการปลดป้ายออกทั้ง 2 จุด นำไปเก็บไว้ และสืบหาที่มาของการแขวนป้ายป่วนในครั้งนี้ต่อไป.

ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย รุดตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งพบป้ายผ้าข้อความภาษาอาหรับ ถูกแขวนกับต้นไม้ 2 จุดในพื้นที่ คาดผู้ไม่หวังดีก่อกวน ก่อนปลดออก พร้อมสืบหาที่มาต้นตอ 21 มี.ค. 2559 15:14 ไทยรัฐ