วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1แจ้งข้อหา 2 โจ๋ชักปืนขู่กระบะ-จ่อออกหมายจับเพิ่ม 'คดีเอสซีบี ปาร์ค'

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยแจ้งข้อหา 2 วัยรุ่นขี่ จยย.ชักปืนขู่กระบะบนถนนวิภาวดีรังสิต - จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 1-2 ราย คดีระบบป้องกันอัคคีภัยเอสซีบี ปาร์ค สั่งพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานบุคคล ยันดำเนินคดีทั้งหมดไม่ละเว้น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 มี.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร เพื่อติดตามคดี กรณีมีการเผยแพร่คลิป รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีขาวดำ ทะเบียน 3 กส 1717 กรุงเทพมหานคร โดยคนซ้อนท้ายมีการชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่คนขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน 3 ฬฒ 3506 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดบริเวณช่วงถนนวิภาวดีรังสิต หน้าการบินไทย ถึงแยกสุทธิสาร เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา

โดยมี นายทิรายุ เหลืองอ่อน อายุ 34 ปี ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา ตนขับรถกระบะคันดังกล่าวออกมาจากซอยวิภาวดี 20 จะไปทำธุระที่พญาไท เมื่อถึงจุดเกิดเหตุตอนนั้นอยู่ในช่องทางคู่ขนานเลนขวา บริเวณหน้าบริษัทการบินไทย ตนกำลังจะเบี่ยงรถจากเลนคู่ขนานเข้าเลนทางด่วน โดยที่ตนเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวชัดเจน แต่เกิดมีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขี่แซงด้านขวาของตน จึงเบี่ยงรถเข้าเลนซ้าย แล้วบีบแตรใส่ 1 ครั้งเนื่องจากตกใจ จากนั้นรถจักรยานยนต์ชะลอตัว ซึ่งวัยรุ่นทั้งคู่หันมามองหน้า ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะหยิบปืนออกมาจากกระเป๋าข่มขู่ และเมื่อขี่รถต่อไปตนเองจึงชะลอรถ แต่เมื่อขับมาถึงบริเวณแยกสุทธิสาร คนซ้อนท้ายนำปืนออกมาข่มขู่อีกครั้ง ตนเองจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรู้สึกตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ทำการตรวจสอบเลขทะเบียนผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จึงได้ประสานและพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนชาย 2 คน เป็นนักเรียนชั้น ม.5 อายุ ระหว่าง 16 - 17 ปี จากนั้นผู้ปกครองได้นำตัวเข้าพบตำรวจแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ และให้การว่าวันเกิดเหตุให้บุตรชายนำปืนบีบีกันไปซ่อม ซึ่งตำรวจจะต้องพิสูจน์ว่าเป็นปืนกระบอกเดียวกับที่ก่อเหตุหรือไม่ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ และให้ฝ่ายสืบสวนไปยังร้านที่จำหน่ายสิ่งเทียมอาวุธปืนเพื่อดำเนินคดีหากไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายต่อไป

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า ส่วนความสมบูรณ์ของสำนวนคดีระบบป้องกันอัคคีภัยเอสซีบี ปาร์ค ธนาคารไทยพาณิชย์ ขัดข้อง โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบพยานบุคคล อาทิ เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นักวิชาการ อีกทั้งในวันนี้เตรียมให้พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องอีกประมาณ 1 ถึง 2 คน ยืนยันหากพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครจะดำเนินคดีทั้งหมดไม่ละเว้น และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยแจ้งข้อหา 2 วัยรุ่นขี่ จยย.ชักปืนขู่กระบะบนถนนวิภาวดีรังสิต - จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 1-2 ราย คดีระบบป้องกันอัคคีภัยเอสซีบี ปาร์ค สั่งพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานบุคคล... 21 มี.ค. 2559 15:12 21 มี.ค. 2559 15:39 ไทยรัฐ