วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือยิงแฟนสาวนักร้อง มอบตัว รับอารมณ์ชั่ววูบ-ผูกคอในห้องขัง หวิดดับ

หนุ่มนครปฐม มือยิงอดีตแฟนสาวนักร้องพร้อมน้องสาวตาย 2 ศพ หลังง้อคืนดีไม่ได้ ร้องทหารพาเข้ามอบตัว สภ.กำแพงแสน พร้อมกำลังคุ้มกัน สารภาพ สำนึกผิด ก่อเหตุด้วยความโมโห ตร.คุมเข้าห้องขัง ก่อนพยายามแขวนคอตัวเอง หวิดดับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 59 จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ศรีราชา รองผู้บังคับกองร้อยรักษาความสงบ ร.29 พัน.3 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ได้รับการประสานจากญาติ นายมนตรี สระทองอุ่น อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 6 ต.สระพัฒนา อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม อาชีพเลี้ยงกุ้ง ผู้ต้องหายิง น.ส.นันทิชา ห้วยหงส์ทอง อายุ 26 ปี อดีตแฟนสาว และ น.ส.นันชาวัลย์ ห้วยหงส์ทอง น้องสาว น.ส.นันทิชา ทั้งคู่มีอาชีพเป็นนักร้องตามงานต่างๆ เสียชีวิตภายในบ้านย่าน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารรับปากว่าจะช่วยรักษาความปลอดภัยให้ พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม ผกก.สภ.กำแพงแสน ทราบ 

ต่อมา จ.ส.อ.ไพฑูรย์ ได้นำรถฮัมวี่พร้อมกำลังทหาร 7 นาย ไปยังจุดนัดพบที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบริเวณ ต.ทุ่งบัว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จากนั้นรับตัวเดินทางมาที่ สภ.กำแพงแสน เพื่อมาสอบปากคำ ซึ่งระหว่างทางไม่มีการพูดคุยหรือสอบถามรายละเอียดการก่อเหตุใดๆ

พ.ต.อ.วิติพจน์ กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำไปด้วยความโมโห อารมณ์ชั่ววูบ เมื่อสำนึกผิดจึงติดต่อขอมอบตัว โดยให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมาตามง้อ แต่อดีตแฟนสาวไม่ยอมคืนดีด้วย ส่วนที่ต้องยิงน้องสาวด้วยเนื่องจากมีปากเสียงกันระหว่างเกิดเหตุ และปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 มม. ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังให้การวกวน จำไม่ได้ว่าหลังก่อเหตุนำปืนไปทิ้งที่ใด ส่วนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินคันที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ประดาน้ำจากมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม งมพบที่บ่อทรายร้างใกล้บ้านผู้ต้องหา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ หลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้นจะนำตัวฝากขังศาลนครปฐมต่อไป

ต่อมาเวลา 16.19 น. ที่ สภ.กำแพงแสน มีรายงานว่า นายมนตรี ผู้ต้องหา ได้ผูกคอตัวเองในห้องขัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าช่วยเหลือ พร้อมเรียกรถพยาบาล รพ.กำแพงแสน มารับตัวไปรักษา

ทั้งนี้ จากการสอบถามญาติของ นายมนตรี ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ เห็นนายมนตรี นำกางเกงขายาว ของตนเอง มาฉีกและผูกติดกับห้องขัง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น มีรายงานว่า นายมนตรี อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุ น่าจะเกิดจากความเครียด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง หนุ่มนครปฐม ง้อแฟนสาวนักร้องไม่สำเร็จ ยิงดับพร้อมน้องสาว 2 ศพ

หนุ่มนครปฐม มือยิงอดีตแฟนสาวนักร้องพร้อมน้องสาวตาย 2 ศพ หลังง้อคืนดีไม่ได้ ร้องทหารพาเข้ามอบตัว สภ.กำแพงแสน พร้อมกำลังคุ้มกัน สารภาพ สำนึกผิด ก่อเหตุด้วยความโมโห ตร.คุมเข้าห้องขัง ก่อนพยายามแขวนคอตัวเอง หวิดดับ 21 มี.ค. 2559 14:29 ไทยรัฐ