วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยรถเบนซ์' ปัดเมาแล้วขับ-รอผลตรวจเลือดหาสารเสพติด

ชุดคลี่คลายคดีคนขับรถเบนซ์ชน 2 นักศึกษาปริญญาโทเผย ผู้ต้องหาปฏิเสธเมาแล้วขับ ประสานขอผลตรวจเลือดไปที่โรงพยาบาลสมิติเวชแล้ว ขณะที่ญาติเชื่อมั่นจะได้รับความเป็นธรรม

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อม พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.อ.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงความคืบหน้าในกรณีรถยนต์เมอร์ซิเดสเบนซ์ พุ่งชนท้ายรถของ 2 นิสิตหลักสูตรปริญญาโทจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเชิญญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายเข้าร่วมชี้แจงเพื่อให้เกิดความสบายใจในการทำคดีด้วย

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า วันนี้เชิญฝ่ายผู้เสียชีวิตทั้งสองรายมาร่วมรับฟังแนวทางการดำเนินคดี รวมถึงสิทธิ์ในการเยียวยา ในส่วนของการทำคดีนั้นต้องอาศัยเวลาในการทำคดี สำหรับผลตรวจเลือดหาสารเสพติดนั้น ตำรวจมีการประสานไปที่โรงพยาบาลสมิติเวช เพื่อขอผลการตรวจไปยังโรงพยาบาลแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลแต่อย่างใด อีกทั้งในส่วนของข้อหาขับรถโดยประมาทในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฎิเสธและข้อสู้คดีในชั้นศาล แต่ในข้อหาอื่นๆ นั้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ซึ่งขอเวลาให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดให้รัดกุมเพื่อดำเนินคดี ยืนยันว่าไม่มีความหนักใจในการทำคดีรวมถึงไม่มีใครกดดันในคดีนี้ด้วย

ขณะที่นางสาวนงครัตน์ ถาวร ญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า อย่างที่สังคมได้เห็นการทำงานของชุดพนักงานสอบสวนชุดแรก สังคมรวมถึงครอบครัวเกิดความคลางแคลงใจในการทำคดี ซึ่งภายหลังมีการพูดคุยกันและมีการเปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวนรู้สึกมีกำลังใจและความมั่นใจมากขึ้น และทราบว่าตำรวจเอาจริงเอาจัง ซึ่งขณะนี้ไม่ติดใจในการทำคดีและรู้สึกมั่นใจมากขึ้นว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

สำหรับกระบวนการในการเยียวยาผู้เสียชีวิตนั้น ขณะนี้ญาติของทั้งสองฝ่ายยังอยู่ในอาการโศกเศร้า จึงยังไม่มีการพูดคุยในเรื่องของการเยียวยาแต่อย่างใด.

ชุดคลี่คลายคดีคนขับรถเบนซ์ชน 2 นักศึกษาปริญญาโทเผย ผู้ต้องหาปฏิเสธเมาแล้วขับ ประสานขอผลตรวจเลือดไปที่โรงพยาบาลสมิติเวชแล้ว ขณะที่ญาติเชื่อมั่นจะได้รับความเป็นธรรม 21 มี.ค. 2559 14:28 21 มี.ค. 2559 15:21 ไทยรัฐ