วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มมะกัน พลัดตกตึกที่อุดรฯ! พบพัวพันสาวปริศนา โทรหาหลายครั้งก่อนตาย

หนุ่มมะกันวัย 27 ปี มาเช่าแมนชั่นในเมืองอุดรฯ พักแบบรายเดือน ถูกพบเป็นศพตกลงมาจากชั้น 5 คอหักตายอยู่บนพื้นปูนด้านล่าง พยานเผยเห็นมากับสาวไทย และในมือถือก่อนตายมีโทรหา สาวคนหนึ่งหลายครั้ง ตร.เร่งตามตัวมาสอบ... 

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวตกตึกเสียชีวิต ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ริมถนนทหาร ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส. สภ.เมือง อุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตึก 5 ชั้น พบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทราบชื่อภายหลังว่านาย เปเรซ เนฟตาลี (PEREZ NEFTALI) อายุ 27 ปี ชาวรัฐอิลลินอย สหรัฐอเมริกา นอนหงายอยู่พื้นปูนหลังอาคารแมนชั่น สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว สวมรองเท้าแตะสีน้ำตาล จากการชันสูตรพบคอหัก ขาซ้ายหัก แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 4 ชั่วโมง

ตรวจสอบห้องบนชั้น 5 ซึ่งเป็นห้องพักผู้ตาย พบว่าประตูล็อกจากภายใน เจ้าหน้าที่ต้องปีนระเบียงจากห้องข้างกันเข้าไป ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบกองเสื้อผ้า ขวดสุราไทยและน้ำดื่มวางกระจัดกระจายที่พื้นห้อง บนเตียงนอนผ้าปูที่นอนถูกรื้อมากองไว้ปลายเตียง  นอกจากนี้มีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ และขวดเหล้าเปล่าวางอยู่ ภายในห้องน้ำพบคราบเลือดติดที่พื้น ส่วนระเบียงหลังห้องพักมีไฟแช็ก 1 อัน วางอยู่ขอบระเบียง

สอบสวน นายฤทธิรงค์ ลายลักษณ์ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพนักงานแมนชั่นให้การว่า ผู้ตายมาเช่าห้องพักแบบรายเดือน ตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมากับหญิงสาววัยรุ่นชาวไทย  แต่ไม่ได้พักอยู่ด้วยกัน ครั้งสุดท้ายที่พบเห็นผู้ตาย เมื่อเช้าวานนี้ ผู้ตายได้ลงมาซื้อน้ำเปล่า 2 ขวด แล้วก็ไม่ลงมาจากห้องพักอีกเลย ซึ่งเมื่อคืนเวลาประมาณ 02.00 น. ตนได้ยินเสียงดังข้างตึก คล้ายเหมือนอะไรตกลงมา ตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงปั๊มน้ำทำงาน จึงไม่ได้ออกไปดู จนกระทั่งเช้าจึงพบศพดังกล่าว

ขณะที่ ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในแมนชั่นพบว่า ผู้ตายลงมาซื้อน้ำช่วงเช้าวานนี้ แล้วไม่ได้ลงมาจากห้องพักอีก รวมทั้งไม่มีใครขึ้นไปหา ส่วนในโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย พบรายการโทรหาสาวไทยคนหนึ่งหลายครั้ง แต่ไม่รับสาย สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะผิดหวังความรักกับสาวไทย จึงดื่มเหล้า แล้วอาจฆ่าตัวตาย หรือผู้ตายดื่มเหล้าจนเมา แล้วไปนั่งสูบบุหรี่ที่ระเบียงหน้าห้องพักจนเผลอพลัดตกลงไปเอง ซึ่งจะได้เรียกสาวคนดังกล่าว มาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

ต่อจากนั้นนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี พร้อมกับประสานไปยังสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เพื่อติดต่อญาติมารับศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มมะกันวัย 27 ปี มาเช่าแมนชั่นในเมืองอุดรฯ พักแบบรายเดือน ถูกพบเป็นศพตกลงมาจากชั้น 5 คอหักตายอยู่บนพื้นปูนด้านล่าง พยานเผยเห็นมากับสาวไทย และในมือถือก่อนตายมีโทรหาคนชื่อ ‘ฟ้า’ หลายครั้ง ตร.เร่งตามตัวมาสอบ... 21 มี.ค. 2559 14:18 21 มี.ค. 2559 15:15 ไทยรัฐ