วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอมรับผิด พร้อมขอโทษ! เก๋งชน จยย. พ่อแม่ลูก ตร.แจ้ง 2 ข้อหา

หนุ่มขับเก๋งเฉี่ยวชน จยย. พ่อแม่ลูกล้มบาดเจ็บ ย่านบางซื่อ เข้าพบ ตร. อ้างรีบจึงชนรถจักรยานยนต์ ซึ่งยอมรับว่าเห็น รู้สึกผิด พร้อมขอโทษคู่กรณี ด้านคู่กรณีเผย ลูกสาวอาการดีขึ้น แต่ยังอยู่ในไอซียู ขณะตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา …

กรณีมีการเผยแพร่คลิปอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเขียว ทะเบียน ธษบ 521 กรุงเทพมหานคร ถูกรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีแดง ทะเบียน 2กร 8969 กรุงเทพมหานคร ขับตามหลังมา ชนด้านขวาของรถจักรยานยนต์จนล้มลง โดยมีผู้ที่มากับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็น พ่อ แม่ และ ลูก บริเวณสะพานข้ามคลองบางซื่อ ถนนกำแพงเพชร เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา (ตร.เร่งสืบ! แฉคลิปเก๋งแซงซ้าย ชน จยย. 3 พ่อแม่ลูกล้ม)

ต่อมา เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 มี.ค. ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. แถลงความคืบหน้าของเหตุดังกล่าว โดยมี ว่าที่ ร.ต.กฤษฎา อ่อนบัว อายุ 37 ปี และนางสุนี อ่อนบัว อายุ 35 ปี สามีภรรยา ผู้เสียหาย และนายสันติ ปิยวิสุทธิรักษ์ อายุ 39 ปี คนขับรถเก๋ง เดินทางมาด้วย โดย นายกฤษฎา มีบาดแผลบริเวณคิ้วขวา และรอยแผลบริเวณมือขวา และ นางสุนี มีบาดแผลที่ขาขวา

นายสันติ คนขับรถเก๋ง พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ให้การว่า วันเกิดเหตุขับรถมาใช้เส้นทางถนนพระราม 6 เพื่อจะรีบไปหาพ่อซึ่งไม่สบาย ที่บ้านพักย่านปทุมธานี ด้วยความรีบจึงชนรถจักรยานยนต์ ยอมรับว่าเห็น แต่ไม่ได้ลงไปดูหรือช่วยเหลือ และเพิ่งทราบว่ามีเด็กอยู่ในรถจักรยานยนต์ด้วย รู้สึกผิดจึงอยากขอโทษ ไม่ได้เจตนา ซึ่งต่อให้ไม่มีภาพเผยแพร่ในโลกโซเชียล ก็จะเดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่แล้ว

ด้าน ว่าที่ ร.ต.กฤษฎา กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ตนขับรถกลับมาจากการไปเยี่ยมพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ที่ รพ.รามาธิบดี และจะกลับบ้านพักย่านเกษตร ใช้ถนนพระราม 6 เมื่อขับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ มองกระจกหลังเห็นรถคันดังกล่าวขับเบียดมาทางตน ก่อนที่จะชนรถล้มลง โดยมีตน ภรรยาและ ลูกสาว อายุ 9 ขวบ นั่งซ้อนมาด้วย ซึ่งหลังจากชนรถคันดังกล่าวก็ขับไปเลย ไม่ได้จอดลงมาพูดคุย อยากให้ผู้ที่ขับรถใหญ่ ระวังรถเล็ก เมื่อเกิดเหตุควรมีจิตสำนึกลงมาดู ส่วนลูกสาวตอนนี้อยู่ในห้องไอซียู รพ.มงกุฎวัฒนะ รู้สึกตัวดี ถามตอบได้ แต่แพทย์ยังให้ดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากเป็นเด็ก

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า หลังมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ สน.บางซื่อ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ก่อนที่จะประสานไปยังคนขับรถเก๋ง ซึ่งยินดีมารับทราบข้อกล่าวหา วันนี้จึงเดินทางมาพร้อมกับคู่กรณีเพื่อขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น เบื้องต้นแจ้งข้อหากับคนขับรถเก๋ง "ขับรถประมาทเฉี่ยวชนรถผู้อื่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ" และ "หลบหนี ไม่หยุดช่วยเหลือและแจ้งเหตุให้เจ้าพนักงานใกล้เคียงทราบทันที" นำตัวส่งพนักงานสอบสวนต่อไป.

หนุ่มขับเก๋งเฉี่ยวชน จยย. พ่อแม่ลูกล้มบาดเจ็บ ย่านบางซื่อ เข้าพบ ตร. อ้างรีบจึงชนรถจักรยานยนต์ ซึ่งยอมรับว่าเห็น รู้สึกผิด พร้อมขอโทษคู่กรณี ด้านคู่กรณีเผย ลูกสาวอาการดีขึ้น แต่ยังอยู่ในไอซียู ขณะตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา … 21 มี.ค. 2559 14:03 21 มี.ค. 2559 14:52 ไทยรัฐ