วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้เส้นตาย 'วิคเตอร์' แค่สิ้นมี.ค. ก่อนหาโค้ชใหม่ฟุตซอล

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ให้เวลา “โค้ชวิค” วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือทีมฟุตซอล “ช้างศึก” แค่สิ้นเดือนมีนาคมนี้ หากพ้นกำหนด ยังไม่กลับมาเจรจาเรื่องเตรียมทีม จำเป็นต้องเร่งหาโค้ชใหม่มาคุมทีมโต๊ะเล็กไทย ไปลุยศึกชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ก.ย.นี้...

วันที่ 21 มี.ค. 59 “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เปิดเผยต่อ “กราวกีฬาไทยรัฐ” ถึงความเคลื่อนไหวในการเตรียมทีมฟุตซอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่เป็นตัวแทน 1 ใน 5 ทีมของทวีปเอเชีย ไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย ช่วงเดือนกันยายนนี้

“บิ๊กป๋อม” เผยว่า ก่อนอื่นจะต้องมีการพูดคุยหารือกับ “โค้ชวิค” วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือชาวดัตช์ ให้รู้เรื่องก่อนว่า ตกลงจะทำทีมไปชิงแชมป์โลกต่อหรือไม่ และต้องมาดูรายละเอียดสัญญาว่า ที่แล้วมาได้ทำกับสมาคมฟุตบอลฯชุดเก่าไว้อย่างไร แต่ที่ผ่านมา หลังเสร็จศึกชิงแชมป์เอเชีย ตนยังไม่เคยได้พูดคุยกับโค้ชวิคเตอร์อีกเลย ทราบว่าตอนนี้เขาบินกลับบ้านที่ฮอลแลนด์ไปแล้ว ซึ่งตนได้เดดไลน์ให้เวลาเจ้าตัวถึงสิ้นเดือนนี้ หากยังไม่บินกลับมาเจรจาหารือกันอีก ก็คงต้องตัด และหาโค้ชคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน ในการเตรียมทีมไปชิงแชมป์โลก ไม่เช่นนั้นทุกอย่างจะไม่ทันการณ์

"ส่วนเรื่องของฟุตซอลไทยลีก ถึงตอนนี้ลงตัวเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว โดยตนกำหนดจะเปิดฉากฤดูกาลใหม่ 2016 กันในวันที่ 14 พ.ค. และจะเตะยาวข้ามปีไปจบในวันที่ 14 ม.ค.2560 เพราะจะมีการเว้นวรรคพักเบรกอยู่หลายช่วง ให้ทีมชาติไปลุยศึกฟุตซอลโลก และทีมตัวแทนประเทศไทย ไปเล่นในศึกสโมสรเอเชีย ที่ไทยเราจะเป็นเจ้าภาพในเดือน ก.ค.นี้ โดยศึกฟุตซอลลีกฤดูกาลนี้ ตนได้ติดต่อประสานงานกับ “ไทยรัฐทีวี” ดิจิตอลทีวี ช่อง 32 ให้เป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดให้ชมกันทุกสัปดาห์ ตกสัปดาห์ละ 3 คู่ ซึ่งแฟนๆ โต๊ะเล็กทั้งหลายจะได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจแน่นอน" บิ๊กป๋อม กล่าว

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ให้เวลา “โค้ชวิค” วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือทีมฟุตซอล “ช้างศึก” แค่สิ้นเดือนมีนาคมนี้ หากพ้นกำหนด ยังไม่กลับมาเจรจาเรื่องเตรียมทีม จำเป็นต้องเร่งหาโค้ชใหม่มาคุม... 21 มี.ค. 2559 13:47 ไทยรัฐ