วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.สระแก้ว จับ 18 เขมรแก๊งไกด์เถื่อน วิ่งราว ขายของปลอมตลาดโรงเกลือ

ตร.ทหาร และ ตม.สระแก้ว ระดมกำลังกวาดล้างจับกุมชาวเขมร 18 คน แฝงตัวเป็นไกด์เถื่อน วิ่งราวทรัพย์ หลอกขายของปลอมนักท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ ด่านอรัญประเทศ รับเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 59 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ร่วมกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ออกกวาดล้างจับกุมแก๊งชาวกัมพูชา ที่แฝงตัวเข้ามาในไทยลักลอบเป็นไกด์เถื่อน หลอกลวงต้มตุ๋นนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติ และชาวกัมพูชาด้วยกัน บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว และแก๊งชาวกัมพูชาหลอกขายสินค้าปลอมในตลาดโรงเกลือ พร้อมทั้งฉกชิงวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว หลังได้รับการร้องเรียน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังออกระดมกวาดล้างแหล่งชุมชนภายในตลาดโรงเกลือ และบริเวณทางเข้าหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ สามารถจับกุมชาวกัมพูชาที่แฝงตัวเข้ามาเป็นไกด์เถื่อน และเดินเร่ขายสินค้าปลอมได้จำนวน 18 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 13 คน ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดส่ง พงส.สภ.คลองลึก ดำเนินคดี

พ.ต.อ.เสกสรร เผยว่า การระดมกวาดล้างจับกุมดังกล่าว เป็นนโยบายสำคัญของ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว, พล.ต.ศรีศักดิ์ พูนประสิทธิ์ ผบ.กกล.บูรพา และ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ที่ต้องการสร้างความสงบสุขและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังตลาดโรงเกลือ และหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ อีกทั้งช่วงนี้เป็นช่วงหน้าแล้ง ชาวกัมพูชาเกิดความยากจน จึงส่งผลกระทบอาจทำให้มีมิจฉาชีพลักลอบเข้ามาก่อเหตุและปัญหาอาชญากรรมในไทยมากขึ้น

ดังนั้น หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จึงสนธิกำลังร่วมกันเฝ้าระวังและปราบปรามอย่างเข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจะต้องสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว.

ตร. ทหาร และ ตม.สระแก้ว ระดมกำลังกวาดล้างจับกุมชาวเขมร 18 คน แฝงตัวเป็นไกด์เถื่อน วิ่งราวทรัพย์ หลอกขายของปลอมนักท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ ด่านอรัญประเทศ รับเทศกาลสงกรานต์ 21 มี.ค. 2559 13:35 ไทยรัฐ