วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อง 'บิ๊กตู่' เลิกคำสั่งชะลอ เลือกตั้ง นายกฯสภาทนายความ

กลุ่มเครือข่ายทนายความไท ร้อง "บิ๊กตู่" ยกเลิกคำสั่งชะลอเลือกตั้งนายกฯสภาทนายความ ยันไม่เกี่ยวข้องการเมือง ไม่มีการหาเสียง หรือชุมนุมทางการเมือง ครวญ ดำเนินการมา 30 ปี ไม่เคยมีปัญหา จึงขอให้ดำเนินการตามกำหนดเดิม 24 เม.ย. นี้

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มเครือข่ายทนายความไท นำโดย นายวิบูลย์ เชื้อชุมพล ประธานเครือข่ายฯ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขอให้ยกเลิกหนังสือชะลอการจัดการเลือกตั้ง นายกและกรรมการสภาทนายความ ซึ่งลงนามโดย พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท รองเลขาธิการ คสช. ทำการแทน เลขาธิการ คสช. ลงวันที่ 16 มี.ค. หากจัดการเลือกตั้ง อาจขัดแย้งคำสั่ง คสช.ที่ห้ามชุมนุมทางการเมือง โดยขอให้จัดการเลือกตั้ง นายกและกรรมการสภาทนายความตามกำหนดเดิม ในวันที่ 24 เม.ย.นี้

ด้าน นายถวัลย์ รุยาพร หนึ่งในผู้สมัครนายกสภาทนายความ กล่าวว่า การเลือกตั้งของสภาทนายความ มีมา 30 ปี ไม่เคยมีความวุ่นวาย และไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง จึงขอให้นายกฯ ทบทวนหนังสือชะลอการจัดการเลือกตั้งดังกล่าว แล้วให้มีการเลือกตั้งตามเดิม ยืนยันว่า สภาทนายความ ไม่ได้ชุมนุม หรือขัดคำสั่ง คสช. ไม่ได้มีการปราศรัย หรือตั้งเวทีชุมนุมทางการเมือง และขอให้มีการเลือกตั้งตามกำหนดเดิม

กลุ่มเครือข่ายทนายความไท ร้อง "บิ๊กตู่" ยกเลิกคำสั่งชะลอเลือกตั้งสภาฯสมาคมทนายความ ยันไม่เกี่ยวข้องการเมือง ไม่มีการหาเสียง หรือชุมนุมทางการเมือง ครวญ ดำเนินการมา 30ปี ไม่เคยมีปัญหา จึงขอให้ดำเนินการตามกำหนดเดิม 24เม.ย. นี้ 21 มี.ค. 2559 13:22 21 มี.ค. 2559 14:33 ไทยรัฐ