วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' พอใจความเป็นอยู่แข้ง 'ช้างศึก' ชี้ทำให้ทีมมีความพร้อมมากขึ้น

กุนซือทีมชาติไทยยกนิ้วความเป็นอยู่ของลูกทีมซึ่งทางอิหร่านจัดไว้ให้ ทั้งในเรื่องของที่พัก อาหาร และสนามซ้อมที่น่าพอใจ ซึ่งจะทำให้ทัพนักเตะแข้งช้างศึกมีสมาธิและความพร้อมมากที่สุด ก่อนลงดวลแข้งนัดชี้ชะตากับทีมชาติอิรัก 24 มี.ค.นี้...

ความเคลื่อนไหวของทีมนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเชีย นัดสุดท้าย ที่จะต้องพบกับ ทีมชาติอิรัก ซึ่งหลังจากเดินทางไปถึงยังกรุงเตหะราน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ได้นำลูกทีมลงซ้อมเป็นครั้งแรกที่สนาม ราห์ อาฮาน เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิประมาณ 17-18 องศาฯ เท่านั้น และเป็นสนามเดียวกันกับที่ทีมชาติอิรักใช้ในการฝึกซ้อมด้วยเช่นกัน

ซึ่งหลังจากจบการฝึกซ้อม "ซิโก้" ได้เผยว่า รู้สึกพอใจกับสภาพแวดล้อมที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ ทั้งในเรื่องของที่พัก อาหาร สนามที่ฝึกซ้อมซึ่งไม่ห่างไกลกันมากนัก และน่าจะทำให้เหล่านักเตะมีความพร้อมกันอย่างเต็มที่ก่อนถึงวันแข่งขัน

"วันนี้เราต้องการให้เด็กทุกคนปรับเรื่องการหายใจ แม้สภาพสนามอาจดูขรุขระไปนิด แต่ก็ยังนิ่มๆ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี และสนามแห่งนี้ อิรัก ก็ใช้ซ้อมเหมือนกัน ส่วนการเดินทางวันนี้เป็นวันหยุด ถ้าปกติรถอาจติด แต่วันนี้ใช้เวลาแค่ 15-16 นาที ถือว่าถึงเร็ว ขณะเดียวกันที่พักเราก็อยู่ไม่ไกลมากด้วย ฉะนั้นการเดินทางไม่มีปัญหา"

"ด้านอาหารที่โรงแรมก็มีการเตรียมไว้อย่างดี มีปรับใหม่ให้เอาอาหารไทยมาเสริมวันละมื้อ เด็กๆ ก็รู้สึกไม่คิดถึงบ้านมากนัก ฉะนั้นทุกอย่างถือว่าเพอร์เฟกต์ ทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เราต้องให้เกียรติอิรักและเชื่อว่าเขาจะใส่กับเราเต็มที่แน่ เราจะต้องไม่ประมาท และถือเป็นการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งเช่นกัน ซึ่งขณะนี้เด็กๆ ทุกคนก็มีความมุ่งมั่น และพุ่งสมาธิไปที่การเตรียมทีมในสนามได้เต็มที่" กุนซือช้างศึกกล่าว

สำหรับทีมชาติไทย ยังคงนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม เอฟ ด้วยการมีอยู่ 13 คะแนน จากการลงสนาม 5 นัดก่อนหน้านี้ และในเกมนัดสุดท้ายขอเพียงแค่เสมอ ก็จะผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายในฐานะอันดับที่ 1 ของกลุ่มในทันที

ทั้งนี้ เกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกนัดสุดท้าย ระหว่างทีมชาติอิรัก พบกับ ทีมชาติไทย จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคมนี้ เวลา 21.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

กุนซือทีมชาติไทยยกนิ้วความเป็นอยู่ของลูกทีมซึ่งทางอิหร่านจัดไว้ให้ ทั้งในเรื่องของที่พัก อาหาร และสนามซ้อมที่น่าพอใจ ซึ่งจะทำให้ทัพนักเตะแข้งช้างศึกมีสมาธิและความพร้อมมากที่สุด ก่อนลงดวลแข้งนัดชี้ชะตากับทีมชาติอิรัก 24 มี.ค.นี้... 21 มี.ค. 2559 13:11 ไทยรัฐ