วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. ลั่น คดีเสี่ยรถเบนซ์ชน 2 นศ.ป.โท ทำตรงไปตรงมา ยัน ไม่พบวิ่งเต้น

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยัน ตำรวจทำคดีรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ ชนรถฟอร์ด ของ 2 นศ.ปริญญาโทเสียชีวิต บรรทัดฐานเดียวกันกับผู้ต้องหารายอื่น ระบุไม่พบวิ่งเต้นช่วยคดี ส่วนผลการสอบ ผกก.-รอง ผกก. สภ.พระอินทร์ราชา คาดทราบผล 1 เม.ย.

วันที่ 21 มี.ค. พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันถึงการดำเนินคดีกับนายเจนภพ วีรพร ผู้ต้องหาขับรถเบนซ์ชนรถยนต์ฟอร์ด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ว่า ตำรวจจะทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา ไม่ละเว้นในทุกข้อหาที่มีพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้ เชื่อว่าคดีนี้ตำรวจไม่กดดัน และยังไม่พบการวิ่งเต้นเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องหา

พร้อมกันนี้ ตำรวจจะใช้บรรทัดฐานเดียวกัน ในการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ขับขี่ทุกคน โดยไม่เลือกปฏิบัติ ไม่ว่าผู้ขับขี่จะเป็นคนจนหรือคนรวย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาขับรถยนต์ในขณะมึนเมา หรือหย่อนความสามารถในการขับขี่ ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ส่วนข้อหาขัดขวางเจ้าพนักงานกรณีไม่ยินยอมเจาะเลือด อยู่ระหว่างการพิจารณาของพนักงานสอบสวน และในช่วงบ่ายวันนี้ จะทราบผลชนิดของยาที่พบในรถเบนซ์ของนายเจนภพ จากโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา

ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริง พันตำรวจเอกพงศ์พัฒน์ สุขสวัสดิ์ และ พันตำรวจโทสมศักดิ์ พลพันขาง ผู้กำกับและรองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ซึ่งถูกย้ายให้ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 หรือ ศปก.ภ.1 เป็นเวลา 15 วัน จะทราบผลในวันที่ 1 เมษายนนี้ หากไม่มีความผิดก็จะได้กลับมาทำหน้าที่ตำแหน่งเดิม ขณะที่การพิจารณาพนักงานสอบสวนที่อ้างว่า ดมแล้วไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ จึงไม่ได้ให้วัดแอลกอฮอล์ ก็อยู่ระหว่างดำเนินการ

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยัน ตำรวจทำคดีรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ ชนรถฟอร์ด ของ 2 นศ.ปริญญาโทเสียชีวิต บรรทัดฐานเดียวกันกับผู้ต้องหารายอื่น ระบุไม่พบวิ่งเต้นช่วยคดี ส่วนผลการสอบ ผกก.-รอง ผกก. สภ.พระอินทร์ราชา คาดทราบผล 1 เม.ย. 21 มี.ค. 2559 12:40 ไทยรัฐ