วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังหายลึกลับ 'น้องแพรว' ด.ญ. 1 ขวบ 7 เดือน! ระดมมาทั้งตำบล ใช้สุนัข ตร.ช่วย

ชาวบ้านที่ลานสกา นครศรีธรรมราช ช่วยกันทั้งตำบลออกค้นหาตัว ‘น้องแพรว’ เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายออกจากบ้านตั้งแต่ 18 มี.ค. ทำทุกวิธี รวมทั้งไสยศาสตร์ แต่ยังไม่พบตัวเด็ก ล่าสุด ใช้สุนัข ตร.-ทหารช่วยหา...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช รายงานกรณีน้องแพรว หรือ ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน หายตัวอย่างลึกลับจากบ้านเลขที่ 191 บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา มีการระดมคนทั้งญาติ ชาวบ้าน อาสาสมัคร ตำรวจ มาช่วยตามหาแต่ก็ยังไม่พบตัว โดยเบื้องต้นยังมีข้อสงสัยในเรื่องที่เด็กเดินหลงหายตัวไปเอง หรือเป็นการลักพาตัว (อ่านข่าวชาวบ้าน พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ระดมหา ด.ญ. 1 ขวบ 7 เดือน หายไร้ร่องรอย )

ความคืบหน้าล่าสุดช่วงสายวันนี้ พ.ต.ท.ศิรพงศ์ โพธิพัฒน์ รอง ผกก.ป.สภ.ลานสกา พร้อมพนักงานสอบสวน ทีมสืบสวน ได้ลงพื้นที่ที่หมู่บ้านดังกล่าว โดยได้จัดกำลังตำรวจร่วมกับชาวบ้าน ออกตรวจสอบแหล่งน้ำต่างๆ ทั้งห้วย หนอง คลอง บึง ทั่วหมู่บ้าน เพื่อพยายามหาตัวของหนูน้อยให้พบ ขณะเดียวกัน ตำรวจก็มีการเก็บข้อมูล สอบปากคำบุคคลต่างๆ เก็บหลักฐานเกี่ยวกับตัวเด็ก เพื่อดำเนินการในส่วนของตำรวจ

ขณะที่บริเวณป่ารอยต่อระหว่างหมู่บ้าน นายประทีป ยอดผกา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา ได้นำชาวบ้านออกดาหน้าค้นหาอย่างเต็มพื้นที่

นายประทีป กล่าวว่า จนถึงวันนี้พวกเราช่วยกันค้นหาน้องแพรวกันชนิดแทบพลิกแผ่นดิน ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ขณะนี้ได้หันมาพึ่งไสยศาสตร์เป็นหลัก หมอดูทำนายว่าเด็กอยู่ที่ไหนก็พากันไป แต่ไม่พบ ล่าสุด ตนได้ไปประสานกับทางอำเภอ และ ผกก.สภ.ลานสกา เพื่อให้ช่วยติดต่อขอสุนัขสงครามของทหาร หรือสุนัขตำรวจของ ตชด.เพื่อมาช่วยอีกแรงหนึ่ง

"อยู่ระหว่างการประสานงาน และทางกำนันได้เข้ามา ช่วยระดมคนจากหมู่บ้านอื่นๆ ตอนนี้เรียกได้ว่าระดมคนมาทั้งตำบล เพื่อช่วยตามหาน้องแพรว" ผู้ใหญ่ประทีป กล่าว ส่วนข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

ชาวบ้านที่ลานสกา นครศรีธรรมราช ช่วยกันทั้งตำบลออกค้นหาตัว ‘น้องแพรว’ เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายออกจากบ้านตั้งแต่ 18 มี.ค. ทำทุกวิธี รวมทั้งไสยศาสตร์ แต่ยังไม่พบตัวเด็ก ล่าสุด ใช้สุนัข ตร.-ทหารช่วยหา... 21 มี.ค. 2559 12:30 ไทยรัฐ