วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทาสแมวฟิน! คลิปเจ้าเหมียวหน้าเคลิ้ม อาบน้ำสุดน่ารัก

กลุ่มคนรักแมวแห่แชร์คลิปวิดีโอจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก "สำนักงานแก๊งค์เหมียว" เป็นคลิปแมวตัวหนึ่งสุดน่ารัก ชื่อว่าเจ้ามีโซ (Mizo) แมวเหมียวสีน้ำตาล พันธุ์สก็อตทิชโฟลด์ กำลังแช่น้ำในกระบะทรายอย่างสบายอารมณ์ แถมใส่ที่ปิดหูกันน้ำด้วย ลองสังเกตที่หาง มีการกระดิกเข้าจังหวะเพลงเล็กน้อย ช่างน่ารักน่ารักเอ็นดู ล่าสุดมีผู้แชร์คลิปนี้กว่า 3 แสนครั้งแล้ว

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมแมวถึงไม่ชอบอาบน้ำ จริงๆ แล้วแมวไม่ได้กลัวน้ำ แต่ที่ไม่ชอบก็เพราะว่า เวลาที่ตัวเปียกนั้นมีผลต่อการเคลื่อนไหวและอุณหภูมิในร่างกาย จะรู้สึกไม่สบายตัว รวมถึงแมวมีนิสัยรักสะอาด ต้องคอยเลียขนเสมอ ฉะนั้นการอาบน้ำให้แมว ควรใช้น้ำอุ่นและเป่าขนให้แห้ง หากทำเป็นประจำ แมวจะชินไปเอง

สำหรับใครที่ชื่นชอบ เจ้ามีโซ สามารถไปติดตามได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก "สำนักงานแก๊งค์เหมียว" นอกจากมีคลิปวิดีโอน่ารักๆ ให้ชมแล้ว ยังให้สาระความรู้ พร้อมจำหน่ายของใช้เกี่ยวกับแมวด้วย

(ชมคลิป)

กลุ่มคนรักแมวแห่แชร์คลิปวิดีโอจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก "สำนักงานแก๊งค์เหมียว" เป็นคลิปแมวตัวหนึ่งสุดน่ารัก ชื่อว่าเจ้ามีโซ (Mizo) แมวเหมียวสีน้ำตาล พันธุ์สก็อตทิชโฟลด์ กำลังแช่น้ำในกระบะทรายอย่างสบายอารมณ์... 21 มี.ค. 2559 11:53 ไทยรัฐ