วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าไทยแล้วจ้า LEXUS RC200t F-SPORT สปอร์ตคู้เป้จอมเนี้ยบ

Lexus Group และ Toyota Motor Thailand แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น นำสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ Lexus RC200t ยนตกรรมสปอร์ต 2 ประตูสุดหรู แนวคิดที่เชื่อมโยงปัจจุบันกับอนาคตของรถยนต์สมรรถะสูงสไตล์สปอร์ตคาร์ ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีของการขับขี่แบบสปอร์ตเต็มอารมณ์ สมรรถนะเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ เต็มประสิทธิภาพด้วยระบบส่งกำลังแบบ 8 สปีด ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของยานยนต์ Lexus ถ่ายทอดงานออกแบบที่เน้นความพิถีพิถัน โดยนำเข้ามาจำหน่ายทั้งคันสำหรับลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Toyota Motor Thailand กล่าวว่า Lexus Group และ บริษัท Toyota Motor Thailand มีความยินดีนำเสนอ Lexus RC ยนตรกรรมสปอร์ต คูเป้ที่ได้รับการสร้างสรรค์ให้แตกต่างอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เลกซัสคิดค้นและพัฒนาแนวคิดเพื่อหานิยามใหม่ของ ยานยนต์สปอร์ตคูเป้ระดับหรูแห่งอนาคต ซึ่งเน้นการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ของความแข็งแรงด้วยรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจและสมรรถนะที่ร้อนแรง นับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มความแปลกใหม่และให้มิติความร้อนแรงในเลกซัส ซึ่งต้องใช้ความมุ่งมั่นอย่างมากในการออกแบบตามจินตนาการ รวมทั้งคิดค้นเทคโนโลยีการผลิตใหม่เพื่อให้เกิดเป็นจริงขึ้นมา”

Lexus RC คือ ยนตรกรรมสปอร์ตคูเป้ คู่แข่งของ BMW Series-4 และ Mercedes Benz E-Class Coupe ภายใต้แนวคิดการพัฒนาที่เรียบง่ายแต่ชัดเจน เรือนร่างเชื่อมโยงความงดงามของ Lexus LFA ซุปเปอร์คาร์สมรรถนะสุดร้อนแรง RC200t ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการขับใช้งานในรูปแบบรถสปอร์ต 2 ประตู ที่มีขนาดกะทัดรัดและมีมิติตัวถังเล็กกว่ารถรุ่นพี่อย่าง Lexus LFA ขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักที่เบาทำให้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องวางเครื่องยนต์ความจุสูง

เครื่องยนต์ที่ Lexus นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 2 ลิตร รหัส 8AR-FTS แบบแถวเรียง 4 กระบอกสูบ 16 วาล์ว DOHC Dual VVT-IW อัดอากาศด้วยเทอร์โบแปรผัน กำลัง 245 แรงม้า ที่ 5,800 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,650-4,400 รอบต่อนาที สมรรถนะ เร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบเชื้อเพลิง EFI, D-4ST อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 13.7 กม./ลิตร ค่าเฉลี่ยมลพิษ CO₂ 174 กรัม/กม มาตรฐานการปล่อยมลพิษ EURO 5

เครื่องยนต์วางด้านหน้าตามยาวแบบ front mid engine rear wheel drive ขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หลัง สมรรถนะที่ดีเกิดขึ้นจากเครื่องยนต์ 8AR หลอมรวมกับระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 8 สปีดและโครงสร้างตัวถังที่แข็งแรง พัฒนาเฉพาะสำหรับ RC การผสมผสานเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดของ Lexus ทำให้ได้เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ช่วงล่าง และโครงสร้างตัวรถสุดแกร่ง แซสซีส์แบบสปอร์ตที่ให้ความแข็งแรงเป็นพิเศษ กันสะเทือนหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง โช๊คอัพ เหล็กกันโครง ด้านหลังแบบมัลติลิงก์ เครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ 8-Speed Sport Direct Shift (SPDS) พร้อมด้วยการปรับแต่งเสียงเครื่องยนต์ไปจนถึงท่อระบายท้ายที่จะปลุกเร้าอารมณ์คนขับอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ความน่าหลงใหลเกิดจากการดีไซน์รูปลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงาม เส้นสายที่พลิ้วไหวมีมิติ อีกทั้งรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวพร้อมสมรรถนะที่เร้าใจและแฝงความสนุกสนานได้อย่างลงตัว Lexus RC นำแนวคิด “Aerodynamic Handling Stability” จากสนามแข่งรถมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างลักษณะของตัวรถ ใต้ท้องรถที่เรียบ ครีบระบายอากาศรอบตัวรถ เพื่อให้อากาศไหลผ่านตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มสมรรถนะการควบคุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขับด้วยความเร็วสูง

Lexus RC Exterior
I. ภายนอก
โครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่ง พัฒนาโดยเฉพาะเพื่อ Lexus RC โครงสร้างส่วนหน้าจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ผนวกกับนวัตกรรมการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ตั้งแต่การเชื่อมด้วยระบบสกรูเลเซอร์ กาวพิเศษเพื่อเชื่อมตัวถัง ภาพสะท้อนของความแข็งแกร่งและหลอมรวมทุกองค์ประกอบเป็นหนึ่งอย่างลงตัว กระจังหน้า Spindle Grille ลายตาข่าย เอกลักษณ์พิเศษของเวอร์ชั่น F Sport ชุดไฟหน้า แบบ LED 3 ดวง รูปทรงตัว L ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไฟหน้าของ Lexus LFA และรถซุปเปอร์คาร์ Laxus LF-LC พร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED รูปทรงตัว L กลมกลืนไปกับกันชนหน้า ไฟท้ายประหยัดพลังงานแบบ LED โครงสร้างภายในพื้นผิวแบบสามมิติ ที่ส่องสว่างเป็นรูปตัว L

ถึงแม้รูปลักษณ์ภายนอกของ RC จะถ่ายแบบมาจาก LFA แต่การออกแบบโดยรวมยังคงนำเอาเส้นสายที่เฉียบคมของรถต้นแบบ LF และ LF CC มาปรับใช้ ส่วนหน้าที่ไม่ยาวมากจนเกินไปของ Lexus RC ทำให้เกิดความสมดุลด้านมุมมอง กระจังหน้าแบบ Spindle Grille สไตล์ของ Lexus โป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่ (รองรับล้อขอบ 20 นิ้วได้อย่างสบายๆ) ช่วยทำให้ RC มีรูปทรงที่ดึงดูดสายตาไม่ต่างจาก BMW Serirs-4 หรือแม้แต่ Mercedes Benz E-Coupe ท่อระบายท้ายที่ดุดันสอดรับกับการจูนเสียงของท่อให้มีความเร้าใจเมื่อขับเคลื่อนในรอบเครื่องยนต์สูงๆ ท่อไอเสียแบบคู่ออกแบบพิเศษ เอกลักษณ์และอารมณ์สปอร์ต นอกจากนี้โครงสร้างภายในของระบบท่อไอเสียยังช่วยลดเสียงขณะขับขี่ความเร็วต่ำและสร้างเสียงที่เร้าอารมณ์เมื่อเร่งเครื่อง

ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 235/45R18

Lexus RC Interior
การตกแต่งภายในเน้นความร่วมสมัย สอดคล้องกับดีไซน์ภายนอก ตอบรับสไตล์การขับขี่ที่เน้นภาพลักษณ์บนความหรูหรา ล้ำสมัย เติมเต็มความสุนทรีย์ด้วยไฟเรืองแสงที่ประตู และนาฬิกาแบบอนาล็อกคลาสสิก ง่ายต่อการเข้าที่นั่งเบาะหลัง ด้วย One-touch walk-in Function… ที่เบาะหน้าจะเลื่อนมาทางด้านหน้าโดยอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า เมื่อโยกคันโยกตรงบริเวณหัวไหล่ของพนักพิงเบาะหน้า และเบาะนั่งจะเคลื่อนคืนสู่ตำแหน่งเดิมเมื่อมีการยกพนักพิงขึ้น

ระบบมัลติมีเดีย แสดงผลผ่านจอ Electro Multi-Vision (EMV) ขนาด 7 นิ้ว บริเวณกึ่งกลางคอนโซลหน้า และจอแสดงผลแบบสี Thin Film Transistor (TFT) ขนาด 4.2 นิ้ว บริเวณมาตรวัด ควบคุมด้วยสวิตช์บนพวงมาลัย

ระบบเครื่องเสียง Mark Levinson Premium Surround Sound System… มาพร้อมลำโพง 17 ตัว ด้วยระบบเซอร์ราวด์ 5.1 ให้เสียงละเอียดคมชัดสูง และเทคโนโลยี Signal Doctor ที่จะมอบคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด เพื่อสุนทรีย์สูงสุด

หน้าปัดแสดงผลจอสีแบบเดี่ยว TFT ขนาด 8 นิ้ว ถ่ายทอดสายพันธุ์สปอร์ตจากซูเปอร์คาร์ LFA สามารถเปลี่ยนสีฟ้า ขาว หรือแดง ได้ตามต้องการ และเมื่อผู้ขับขี่เริ่มการทำงานของระบบมัลติมีเดีย วงแหวนของหน้าปัดจะเลื่อนไปข้างหน้าอัตโนมัติเพื่อแสดงผล นวัตกรรมล่าสุดของระบบควบคุมอุณหภูมิ Electrostatic temperature control switches บริเวณคอนโซลกลาง ง่ายต่อการควบคุม ทำงานทันทีเพียงสัมผัสด้วยปลายนิ้ว สะดวกด้วยระบบแยกอิสระ แยกปรับอุณหภูมิได้ระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร นาฬิกาแบบอนาล็อกติดตั้งบริเวณแผงคอนโซลหน้า งานฝีมือชั้นเยี่ยม สื่อถึงความเรียบง่ายภายใต้ดีไซน์สวยงามทันสมัย สะท้อนคุณภาพการสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่มของเลกซัสด้วยแผงหน้าปัดที่เรียบ และสเกลแบบ 3 มิติ มองเห็นได้ชัดเจน

โหมดขับขี่อัจฉริยะ (Drive Mode Select)…ระบบควบคุมอันหลากหลายและสมบูรณ์แบบ สามารถเลือกโหมดสมรรถนะที่เหมาะกับเทคโนโลยีล้ำหน้า เพิ่มระดับความปลอดภัย ซึ่งเป็นหัวใจของความสนุกและเพลิดเพลินในการขับขี่รถสปอร์ตคูเป้ ระบบ Pop Up Hood (PUH) เมื่อเซนเซอร์ที่ติดตั้งในกันชนหน้าตรวจพบการปะทะกับคน ฝากระโปรงหน้าจะยกตัวขึ้นทันที เพื่อเพิ่มพื้นที่ดูดซับแรงกระแทก ช่วยป้องกันการบาดเจ็บของคนเดินถนนในระดับสูงสุด


Lexus RC มี 9 เฉดสี
• White Nova Glass Flake • Mercury Gray Mica
• Platinum Silver Metallic • Sonic Titanium
• Black • Starlight Black Glass Flake
• Radiant Red Contrast Layering สีใหม่
• Lava Orange Contrast Layering สีใหม่
• Heat Blue Contrast Layering สีใหม่

สีภายใน วัสดุแผงข้างประตู
• Black • Wedge Metal
• Dark Rose

- ราคา 
RC 200t รุ่น F-Sport ราคา 5,490,000 บาท
จองรถภายในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถเลกซัส RC พร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีพ ในกิจกรรม “The Charismatic Night Drive” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

LEXUS RC200t F-SPORT
เครื่องยนต์ ............................8AR-FTS 16-valve DOHC Dual VVT-IW
ความจุกระบอกสูบ.................. 1,998 ซีซี
กำลังสูงสุด............................... 245 แรงม้า / 5,800 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด ...........................350 นิวตันเมตร / 1,650 - 4,400 รอบต่อนาที
ระบบเชื้อเพลิง ..........................EFI, D-4ST
ชนิดน้ำมันเชื้อเพลิง ..................Gasoline
ค่าอ็อกเทน................................ 95 หรือ สูงกว่า
อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 13.7 กม/ลิตร
ค่าเฉลี่ยมลพิษ............................. CO₂ 174 กรัม/กม
มาตรฐานการปล่อยมลพิษ ..........EURO 5
ความเร็วสูงสุด ............................. 230 กม/ชม
อัตราเร่ง .......................................0 - 100 กม/ชม 7.5 วินาที

ระบบรองรับ
หน้า ............................................ดับเบิ้ลวิชโบน
หลัง .............................................มัลติลิงค์
ระบบส่งกำลัง .............................. 8-ECT
ระบบขับเคลื่อน............................. FR
ระบบบังคับเลี้ยว ...........................Rack & Pinion EPS (Electric Power Steering)
ระบบเบรก
หน้า ..............................................357-mm Two-piece ventilated discs
หลัง ...............................................310-mm Ventilated Disc
รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด (ล้อ) .............. 5.2 เมตร

ความยาว....................................... 4,695 มม
ความกว้าง..................................... 1,840 มม
ความสูง ..........................................1,395 มม
ความยาวฐานล้อหน้า-หลัง .............2,730 มม

ความกว้างฐานล้อ
หน้า ................................................ 1,580 มม
หลัง ..................................................1,600 มม

น้ำหนัก
น้ำหนักรถสุทธิ .................................2,170 กก
ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง .................. 66 ลิตร
ขนาดล้อและยาง.............................. 235/45 R18

รถยนต์ Lexus ทุกรุ่นที่ซื้อจากผู้แทนจำหน่าย Lexus อย่างเป็นทางการ จะได้รับการรับประกัน 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมรับสิทธิ์เป็นสมาชิก Lexus Club โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้กับผู้แทนจำหน่ายเลกซัสอย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่ง
พร้อมเพิ่มความอุ่นใจในทุกการเดินทางด้วย เลกซัส เซอร์วิส คอร์เนอร์ ทั้ง 10 แห่ง ทั่วประเทศ
สัมผัสประสบการณ์ Lexus จากผู้แทนจำหน่าย Lexus อย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่ง

บริษัท เล็กซ์ซัส กรุงเทพ จำกัด (พระราม 9) 
บริษัท เลกซัส สุขุมวิท จำกัด (สุขุมวิท 18)
บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด (รามอินทรา กม.2)
และ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ได้ตั้งแต่ วันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2559 ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th

Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

Lexus Group จัดสปอร์ตคูเป้รุ่นล่าสุด Lexus RC200t เครื่องเบนซิน 2 ลิตร เทอร์โบ 241 แรงม้า เกียร์ออโต้ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง ราคา 5,490,000 บาท 21 มี.ค. 2559 11:07 ไทยรัฐ