วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พรเพชร รับทราบผล สภาถอดนาฬิกาหรู ยัน ไม่เสียหาย เพราะยังไม่จ่ายเงิน

"พรเพชร" รับทราบผลรัฐสภาถอดนาฬิกาหรูมูลค่า 14.8 ล้านบาท แล้ว ยัน ไม่เสียหาย เหตุยังไม่ได้จ่ายเงิน ปัดไม่ทราบอุทธรณ์การตรวจสอบ แต่ข้าราชการที่ถูกตรวจสอบ พบว่ามีความผิด มีสิทธิสามารถอุทธรณ์ได้​

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการรัฐสภา (ก.ร.) กล่าวว่า ตนรับทราบถึงการถอดนาฬิกาดิจิตอล ที่ติดตั้งในอาคารและภายนอกรัฐสภา เมื่อช่วงวันที่ 19 มี.ค. ​ที่ผ่านมา โดยบริษัท อิควิป แมน จำกัด ฐานะคู่สัญญาของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรในโครงการปรับปรุงนาฬิกาภายในรัฐสภาและพื้นที่รัฐสภา มูลค่า 14.8 ล้านบาทแล้ว การดำเนินการดังกล่าว ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ไม่ได้รับความเสียหาย เพราะยังไม่ได้จ่ายเงิน ทั้งนี้ กรณีที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับตน เพราะเป็นโครงการที่เกิดขึ้นมาก่อนที่ตนจะเข้ามารับตำแหน่ง

เมื่อถามถึงรายละเอียดที่ ก.ร. มีมติให้อุทธรณ์การตรวจสอบโครงการฯ นายพรเพชร กล่าวว่า การอุทธรณ์การตรวจสอบตนไม่ทราบ แต่ในขั้นตอนของราชการ ข้าราชการที่ถูกตรวจสอบแล้วพบความผิด มีสิทธิที่จะอุทธรณ์ได้​.

"พรเพชร" รับทราบผลรัฐสภาถอดนาฬิกาหรูมูลค่า 14.8 ล้านบาท แล้ว ยัน ไม่เสียหาย เหตุยังไม่ได้จ่ายเงิน ปัดไม่ทราบอุทธรณ์การตรวจสอบ แต่ข้าราชการที่ถูกตรวจสอบ พบว่ามีความผิด มีสิทธิสามารถอุทธรณ์ได้​ 21 มี.ค. 2559 11:04 21 มี.ค. 2559 11:46 ไทยรัฐ