วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจสฯ ยังไม่ติดต่อ กสทช. จ่ายค่าไลเซ่นส์ 4จี ขีดเส้นตายถึง 16.30 น.

กสทช.เตรียมสถานที่รอ ลุ้น! แจส โมบาย จ่ายค่าไลเซ่นส์ 4จี ขีดเส้นตายถึง 4 โมงครึ่งเย็นนี้ เลขาฯ กสทช. จี้ออกมาแถลงจะจ่ายหรือไม่...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 มี.ค. 59 ทางคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้จัดเตรียมสถานที่รองรับการมาชำระเงินของบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จะต้องเข้ามาชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่น 900 MHz งวดแรก 8,040 ล้านบาท และแบงก์การันตีอีก 6.76 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นวันสุดท้าย

ด้านนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า กสทช.ยังไม่ได้รับการติดต่อจาก แจส โมบาย โดยต้องแจ้งเข้ามาล่วงหน้าให้ กสทช.ทราบก่อนจะเดินทางมาจ่ายเงิน ซึ่งจะรอถึง 16.30 น. ของวันนี้ หรือต้องแถลงเองว่าจะจ่ายหรือไม่จ่ายค่าใบอนุญาต

มีรายงานสำหรับแนวทางกรณี แจส โมบาย ไม่มาชำระเงินตามกำหนด โดย กสทช.อาจเสนอเรื่องต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เพื่อให้ทราบขั้นตอนที่จะดำเนินการต่อกับคลื่นดังกล่าว โดยจะเปิดประมูลใหม่ในราคา 75,000 ล้านบาทเท่าราคาเดิม แต่หากไม่มีผู้สนใจประมูลจะพักคลื่นไว้ 1 ปี เพื่อจัดสรรใหม่ โดยทางแจส โมบาย ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย ค่าส่วนต่างและค่าความเสียหายจากการประมูล

ทั้งนี้ หากแจส โมบาย มาชำระเงินตามกำหนด ทาง กสทช.จะสามารถออกใบอนุญาตประกอบกิจการโทรศัพท์ 4จี ได้ในวันที่ 15 เม.ย. 2559 หลังจากครบกำหนดที่ศาลปกครองมีคำสั่งคุ้มครองผู้ใช้โทรศัพท์ 2จี ของเอไอเอสในคลื่นเดียวกัน และจะให้สามารถนำเข้าและติดตั้งอุปกรณ์ให้บริการโทรศัพท์ระหว่างรอออกใบอนุญาตได้.

กสทช.เตรียมสถานที่รอ ลุ้น! แจส โมบาย จ่ายค่าไลเซ่นส์ 4จี ขีดเส้นตายถึง 4 โมงครึ่งเย็นนี้ เลขาฯ กสทช. จี้ออกมาแถลงจะจ่ายหรือไม่... 21 มี.ค. 2559 10:40 ไทยรัฐ