บริการข่าวไทยรัฐ

ซุ่มยิงช่างก่อสร้างมัสยิด ยะลา เจ็บ 2

คนร้ายซุ่มในเงามืดดักยิงช่างก่อสร้างมัสยิด ยะลา บาดเจ็บ 2 ราย ขณะขี่ จยย.กลับมาจากมัสยิดกลางดึกเมื่อวานที่ผ่านมา โชคยังดี ชรบ.ได้ยิงเสียงวิ่งออกมาดูและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้  ตร.สันนิษฐาน เป็นเรื่องส่วนตัว 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มี.ค. พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ลำใหม่ ร.ต.ท.วรรษ เมฆใหม่ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ นายอัสรี ฮิเล อายุ 33 ปี บ้านอยู่หมู่ 13 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด บริเวณมือขวา และนายมะรอบี กาหลง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 6 บ้านจาหนัน ต.พร่อน อ.เมืองยะลา ถูกยิงบริเวณไหล่ขวาได้รับบาดเจ็บ ขณะขับขี่จักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านพัก เหตุเกิดที่บ้านจาหนัน หมู่ 6 ต.พร่อน เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ริมถนน ไม่พบหลักฐานอื่นใด จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อตอนกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่นายมะรอบี กาหลง กับนายอัสรี ฮิเล อาชีพก่อสร้าง เป็นช่างปูน ขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับจากมัสยิดที่กำลังก่อสร้าง โดยนายอัสรี ฮิเล เป็นผู้ขับขี่มาถึงปากทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางเปลี่ยว มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักซุ่มอยู่ในเงามืดข้างทาง ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ติดต่อกันหลายนัด กระสุนถูกทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ล้มลง เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ.) ได้ยินเสียงปืนวิ่งไปดู พบทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บจึงช่วยนำส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า มาจากเรื่องส่วนตัว จะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.