วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 21-27 มี.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีชวดเมื่อเข้าสู่เดือนหน้า ที่จะส่งผลให้พื้นฐานดวงจะเริ่มกระดี๊กระด๊ามากขึ้น หลังจากที่หืดขึ้นคอมานาน หรือคอพาดเขียงเสียวไส้เสียวคอไม่รู้กี่ครั้ง แต่ก็อย่าเพิ่งมโนไปไกล อยู่กับปัจจุบันก่อน เพราะต้องรออีก 2 อาทิตย์ถึงจะดีขึ้นเต็มตัว ซึ่งในช่วงก่อนหน้านั้นก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง มีการพลิกผันได้ตลอดเวลา บางรายอาจจะถึงขั้นฟ้าเล่นตลกกลับก็มีครับ อย่างเช่นกำลังจะเจออะไรดีๆ ดันมีเหตุอะไรขึ้นมาซะนี่ ในสัปดาห์นี้ก็ขอให้ระวังไว้ 3 วัน ที่เป็นวันชงและไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 22, 25, 26 มี.ค. 59 เป็นวันที่จะต้องเจอเรื่องให้หงุดหงิด ส่วนวันที่ดีส่งผลให้มีความราบรื่นอยู่บ้าง คือวันที่ 23, 27 มี.ค. 59 ถ้าไตร่ตรองดี อาทิตย์ถัดไปก็รับเรื่องดีๆ ไปเช่นกันครับ


สัปดาห์นี้จะมีความกระอักกระอ่วนอยู่ 4 วันคือวันที่ 21, 23, 25, 26 มี.ค. 59 อีกทั้งใกล้จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการกลับตาลปัตรในเรื่องที่สบายๆ กลายเป็นวุ่นวาย ในเรื่องที่ราบรื่นจะเริ่มติดขัด ซึ่งถ้าคนใดที่ได้รับมอบหมายภาระ หรืองานมาในอาทิตย์นี้ก็ขอให้รีบๆ เคลียร์งานเก่าๆ ให้เสร็จเสีย ไม่ควรที่จะปล่อยให้ค้างคาเอาไว้ แต่ถ้าเหลืออีกเยอะ ก็ทำให้เสร็จไปครึ่งหนึ่งก่อนก็ดีครับ เพราะถ้าเข้าสู่อาทิตย์หน้าเป็นต้นไป จะเกิดการสะดุดบ่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้ชาย จะมีทั้งปัญหาและอุปสรรคเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง แต่ของคุณผู้หญิงก็จะเริ่มปลอดโปร่งขึ้นในระดับหนึ่ง ดังนั้นจึงควรรีบลงมือทำในวันที่ 24 มี.ค. 59 ที่มีโอกาสเหลืออันน้อยนิดพอจะเป็นใจให้อยู่ครับ


รอบอาทิตย์นี้เป็นรอบที่จะสะดุดเล็กน้อยเพียงไม่กี่วัน สัปดาห์หน้าก็จะย่างก้าวออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุนสำหรับคุณผู้หญิงชาวปีขาล แต่จะไปเข้าเคราะห์พื้นฐานเดือนของคุณผู้ชายแทน ก็ขอให้ระวังเรื่องของความดันไว้บ้างนะครับ อีกทั้งการทำอะไรที่ยึดในความเชื่อมั่นของตนเองมากเกินไป ก็อาจจะส่งผลให้ออกมาตรงข้ามกับสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็ได้ครับ ต้องดูสถานการณ์รอบตัว และปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์นั้นๆ บ้างเป็นบางครั้ง (ถึงจะมีจุดยืน หรืออุดมการณ์ก็ตาม) ดังนั้น ควรติดตามในวันดีไม่ดีในการทำธุระต่างๆ ไม่ว่าเรื่องการงาน หรือส่วนตัวก็ตาม ก็ขอให้ไปทำในวันที่ดีคือวันที่ 21, 25 มี.ค. 59 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 22, 24, 27 มี.ค. 59 โดยเฉพาะใกล้เทศกาลสงกรานต์ เคลียร์งานให้เสร็จ ไม่งั้นอดกลับบ้านไปเที่ยวเอาได้นะครับ


ตั้งแต่เข้าสู่เดือนนี้เป็นการเข้าสู่เดือนที่สมพงษ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ส่งผลให้รอบอาทิตย์ต่างๆ มีความก้าวหน้าขึ้นมาเรื่อยๆ ในเรื่องธุรกิจหน้าที่การงานและการเงิน ในรอบอาทิตย์นี้ในภาพรวมยังพอจะทำอะไรให้สำเร็จ คือวันที่ 22, 26 มี.ค. 59 ใครที่วางแผนหรือตั้งใจอยากจะทำอะไรก็ทำได้เต็มที่เลยครับ รวมไปถึงเรื่องของความรัก ใครจะชวนไปเที่ยวดูหนัง ฟังเพลง ก็จะมีบรรยากาศสบายๆ ครับ ส่วนวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 21, 23, 25 มี.ค. 59 ถ้านัดแฟนหรือคนรัก ระวังจะหงุดหงิดใส่กัน จะทำอะไรก็ใจเย็นๆ อย่าให้สะดุดบ่อยๆ จนเกิดการล่าช้า แล้วยืดเยื้อไปถึงเดือนถัดๆ ไป คุณผู้ชายก็อย่าทำอะไรให้ค้างคา เนื่องจากวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่ยาวจนทำให้งานไม่เป็นอันเสร็จ แล้วมีผลเสียตามมาได้ครับ


ในรอบอาทิตย์นี้โดยภาพรวมจะเข้าเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนกับคุณผู้หญิง แต่ในส่วนของคุณผู้ชาย ก็จะเป็นรอบที่มีความปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น ส่วนของคุณหญิงนั้นขอให้เพิ่มความขยันหมั่นเพียรก็จะมีผลตอบรับกลับมาดี ถึงแม้จะอยู่ในเคราะห์บ้างก็ตาม แต่ถ้าไม่ค่อยขยันก็จะไม่มีอะไรคืบหน้าเลย เพราะจังหวะพื้นฐานดวงของผู้ชายชาวปีมะโรงเป็นลักษณะแบบนี้ แต่ขอให้ใช้วันในรอบอาทิตย์นี้คือวันที่ 23, 27 มี.ค. 59 ในการลุยงาน หรือติดต่อพบปะเจรจาเรื่องสำคัญๆ ได้อยู่ แต่วันที่ไม่ควรทำงานสำคัญๆ คือวันที่ 22, 26 มี.ค. 59 หรือถ้าต้องทำ ก็ขอให้เป็นเรื่องไม่สำคัญๆ หรืองานที่สบายๆ ที่ไม่สำคัญมากครับ และขอให้ระวังข่าวที่อาจจะทำให้เราไม่สบายใจ ก็ขอให้ทำใจให้สบายๆ ด้วยครับ


ในช่วงรอบเดือนที่ผ่านมา และรอบแต่ละอาทิตย์ส่งผลให้คุณผู้หญิงชาวปีมะเส็งต้องเหนื่อยมากเป็นพิเศษ ก็ขอให้อดทนใจเย็นอีกนิด ในอาทิตย์ต่อๆ ไปจะค่อยๆ เป็นทีของเราบ้างแล้ว ได้ตัดสินใจพลาดมาก็หลายเรื่อง คิดผิดมาก็หลายอย่าง ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น ก็จะค่อย ๆ มลายหายไป แต่ทางด้านคุณผู้ชายจะเริ่มเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิม ก็ขอให้ตั้งใจทำอะไรให้เต็มที่ในอาทิตย์นี้ก่อน อย่าเพิ่งไปคิดสิ่งที่ยังมาไม่ถึง วันที่ดีคือวันที่ 24, 27 มี.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 21, 25 มี.ค. 59 เลือกวันในการตัดสินใจให้ดีครับ เพราะจะส่งผลให้งาน หรือภาระทำได้สำเร็จ หรือปิดสรุปจบ ก็จะเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับบ้านในช่วงเทศกาลหยุดยาวในปีใหม่ของไทยได้สบายอกสบายใจด้วยครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะเมียก็ไม่แตกต่างจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ภาพรวมยังไม่นิ่ง และยังไม่ค่อยดี และของคุณผู้ชายก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย อารมณ์และความคิดจะผันผวนบ้าง จะมีวันดีก็มีไม่กี่วัน จะมีวันที่ไม่ดีก็มีไม่กี่วันเช่นกัน วันที่ไม่ดีก็พยายามทำให้ดี วันที่ดีก็ทำให้ดียิ่งขึ้น ก็ไม่มีอะไรมาขวางความตั้งใจของเราได้หรอกครับ ส่วนวันที่ดีในรอบนี้คือวันที่ 21, 25, 26 มี.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 22, 24 มี.ค. 59 แต่คุณผู้ชายเคลียร์งานเก่าให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพราะพื้นฐานดวงในช่วงถัดๆ ไปนี้จะส่งผลให้มีปัญหา และอุปสรรคเกิดขึ้น เกิดการพัลวันพัลเกเกี่ยวกับงานที่ทำให้สรุปจบไม่งดงาม รวมไปถึงเรื่องความรักจะไม่แฮปปี้ตามมาด้วยครับ


อีก 2 อาทิตย์นับจากนี้ก็จะพ้นเดือนที่สมพงษ์ตามในหลักโหราศาสตร์จีน เข้าสู่เดือนหน้าที่เป็นเดือนเทียบกับปฏิทินจีน จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนไปตลอดเกือบทั้งเดือนเลยทีเดียว แต่ก็ไม่อยากให้คิดมากจนเกินไป ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก่อน เพราะถ้าทำไม่ดี อนาคตข้างหน้าก็จะไม่ดีตามมาด้วย ในสัปดาห์นี้มีวันที่ดีพอที่จะทำให้หายเครียด หายห่วงไปได้บ้างคือวันที่ 22, 25, 26 มี.ค. 59 ส่วนวันที่อาจจะต้องเจอเรื่องทำให้กลุ้มอกกลุ้มใจเล็กน้อย คือวันที่ 23 มี.ค. 59 ส่วนวันที่เหลือก็จะไปได้ดีเนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนช่วยเอาไว้ แต่อาทิตย์ต่อๆ ไป จังหวะพื้นฐานดวงจะไม่ได้ช่วยส่งเสริมอะไรแล้ว ชีวิตมีขึ้นก็ต้องมีลง เป็นสัจธรรมของชีวิตครับ


ภาพรวมพื้นฐานดวงชะตาของชาวปีวอกก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ และสบายๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และรอบอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 23, 24, 27 มี.ค. 59 และวันที่ติดขัดจุกจิกวุ่นวาย และอารมณ์จะไม่ค่อยดี คือวันที่ 21 มี.ค. 59 เพราะวันไม่เกื้อหนุนนั้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ผ่านพ้น หรือสำเร็จลุล่วงไปได้ง่ายๆ นัก จึงควรใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยนี้โดยเฉพาะคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงนั้นถ้าจำเป็นต้องตัดสินใจที่เรื่องสำคัญมากจริงๆ ก็ขอให้เป็นหน้าไป จะดีกว่าครับ อีกทั้งความรักใครที่หุบไว้มานาน ก็จะเริ่มเบ่งบาน คนที่ความรักเบ่งบานแล้ว ก็จะมีความสุขสดชื่นดีครับ แต่ก็ต้องดูสักนิดนะครับว่าแฟนเรานั้น ดวงเค้าดีไหม จะหงุดหงิดไหม ถึงดวงเราดี แต่ของแฟนไม่ดี มันก็จะหวานๆ ขมๆ สลับกันไปครับ


อดทนใจเย็นอีกนิด อีกไม่กี่วันก็จะก้าวออกจากเดือนที่ชงอย่างเต็มที่ สำหรับคุณผู้หญิงหนักหน่อยที่เจอเอาเดือนชง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ โดนไป 2 เด้ง ที่ส่งผลให้จุกจิกวุ่นวาย อารมณ์ในใจคุกรุ่น หรือมีความเครียด แต่ทางด้านสำหรับคุณผู้ชายใกล้พ้นเดือนชงก็ตาม เดือนหน้าก็เป็นจังหวะพื้นฐานดวงเข้าเคราะห์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ขอให้ใช้วันดีต่อไปนี้ในการสะสางธุรกิจ หรือเรื่องที่ค้างคา คือวันที่ 23, 24 มี.ค. 59 หรือจะตัดสินใจเรื่องการเงินก็ได้ ส่วนวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 22, 25 มี.ค. 59 อย่าไปซีเรียสกับงานสำคัญนัก จะวางแผนเดินทางในช่วงวันหยุดยาว ก็ขอให้ใช้วันดีเร่งเคลียร์งานสำคัญๆ ใช้วันไม่เกื้อหนุน เคลียร์งานเบาๆ ก็อาจจะทำให้เป็นไปตามแผนได้ครับ


เจ้าชะตาชาวปีจอ ขอให้เตรียมอกเตรียมใจ ในช่วงรอบเดือนสองเดือนที่ผ่านมา (ก.พ.-มี.ค.) เป็นรอบเดือนที่สมพงษ์ และเกื้อหนุน ถ้าหมดเดือนนี้ไปแล้ว จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ชงกับเจ้าชะตาอย่างเต็มที่ คนใดที่จะใช้วันดีเคลียร์งานเก่าๆ ให้เสร็จ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์ต่อๆ ไป คือวันที่ 21, 22, 25 มี.ค. 59 ส่วนวันที่ลงมือตัดสินใจ และลงมือทำด้วยความระมัดระวังรอบคอบ เพราะจะมีผลกระทบที่จะเกิดจากอาทิตย์หน้า และในเดือนหน้าให้มีปัญหาหนักขึ้นคือวันที่ 23, 26 มี.ค. 59 มีเวลาก็หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาบ้างนะครับ และตั้งใจเคลียร์งานให้เต็มที่ เพื่อที่จะได้หยุดพักผ่อนยาว หรือกลับบ้านไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ขอพรท่านจะช่วยปกปักรักษาเราได้ด้วยครับ


หลังจากอาทิตย์หน้าไปก็จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงษ์ของชาวปีกุน เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ จึงทำให้คุณผู้หญิงยังสามารถลุยต่อเนื่องไปได้เรื่อยๆ แต่คุณผู้ชายควรที่จะระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะพื้นฐานเดือนกำลังจะเข้าเคราะห์ตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะเริ่มส่งผลให้ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจนึก ไม่มีผลงาน และมีกำไรเหมือนที่ผ่านมา และมีวันดีในรอบอาทิตย์นี้มีถึง 3 วัน (รู้สึกเหมือนเยอะเลยครับ) คือวันที่ 21, 24, 26 มี.ค. 59 ที่ยังพอทำให้มีความก้าวหน้าได้อยู่ ส่วนวันที่ 24 มี.ค. 59 ก็สะดุดเล็กน้อย ส่วนที่เหลือไปได้เรื่อยๆ ดีครับ ท่านใดที่ตาไม่มีพลัง ก็สร้างความขยันให้กับตัวเองสักนิด ไม่งั้นอาจจะพลาดความรู้สึกสนุกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไปได้ครับ (ได้ไปเที่ยวงานสงกรานต์ แต่จิตใจห่วงพะวงงานที่ต้องส่งหลังจากหมดเทศกาลปีใหม่ชาวไทยแล้ว)

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 21 มี.ค. 2559 09:51 ไทยรัฐ