วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคราะห์ซ้ำ ไฟไหม้อีกครั้งที่สอง บ้านหนุ่มร้านของเก่าเมืองปากน้ำวอด

ไฟไหม้ซ้ำสอง ร้านขายของเก่าในซอยคู่สร้างคู่สม เมืองปากน้ำ วอดทั้งหลัง โชคดีพาคนในครอบครัว-คนงานหนีรอดได้ทัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายประมาณ 1 ล้าน เจ้าของโอด เพิ่งผ่านเรื่องเลวร้ายมา หลังไฟไหม้เมื่อปี 57 จนแทบหมดตัว ต้องกู้แบงก์มาซ่อมบ้าน กระทั่งเกิดเหตุอีก...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 มี.ค. พ.ต.ต.สุนทร พิมพันธุ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านขายของเก่า เลขที่ 290/398 ซอยคู่สร้างคู่สมแยก 18 ม.12 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยประสานขอรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ในคลองบางปลากด เทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า และเทศบาลตำบลพระสมุทรเจดีย์รวม 5 คัน ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ บนเนื้อที่ 1 ไร่ บริเวณด้านข้างบ้านเปิดเป็นร้านค้าของเก่า พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามติดตัวร้านและบ้านเรือนใกล้เคียง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไฟได้ไหม้บ้านไปทั้งหลังและลุกลามไปไหม้ร้านของเก่าบางส่วน

จากการสอบถาม นายอนุลักษณ์ เกตุแก้ว อายุ 53 ปี เจ้าของร้านให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมครอบครัวนอนอยู่ชั้นบน ส่วนคนงานรวม 6 คน นอนหลับอยู่ในบ้านชั้นล่าง กระทั่งได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนว่าไฟไหม้ จึงรีบพาครอบครัวและคนงานวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยเห็นเพลิงลุกไหม้ออกมาจากใต้หลังคาบริเวณห้องน้ำชั้นที่ 2 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่เกิดขึ้น โดยเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 2557 ได้เกิดไฟไหม้เสียหายจนตัวเองหมดตัว หลังจากที่ผ่านเรื่องเลวร้ายครั้งนั้นได้ตั้งตัวใหม่ทำเรื่องกู้ธนาคารมาซ่อมแซมและปลูกสร้างจนกระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำสองอีก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจนบ้านเสียหายทั้งหลัง ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลังฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเจ้าของบ้านประเมินไว้ประมาณ 1 ล้านบาท.

ไฟไหม้ซ้ำสอง ร้านขายของเก่าในซอยคู่สร้างคู่สม เมืองปากน้ำ วอดทั้งหลัง โชคดีพาคนในครอบครัว-คนงานหนีรอดได้ทัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายประมาณ 1 ล้าน เจ้าของโอด เพิ่งผ่านเรื่องเลวร้ายมา หลังไฟไหม้เมื่อปี 57 จนแทบหมดตัว 21 มี.ค. 2559 08:40 ไทยรัฐ