วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบยิงดับนักธุรกิจ ปล่อยเงินกู้ให้กลุ่มไฮโซ

เคยโดนปองร้ายมาแล้ว

ซัลโวนักธุรกิจหนุ่มดับสยองคาลานจอดรถรีสอร์ตชื่อดังแห่งสวนผึ้ง หลังเหยื่อกระสุนและเพื่อนสาวขับรถเอสยูวีหรูไปกินข้าวกับเพื่อนสนิท ขณะจะกลับขึ้นรถเจอมือสังหารคาดหน้ากากอนามัยบุกประชิดตัว รัวยิงด้วยปืน 11 มม. 5 นัดซ้อนสิ้นใจ ตำรวจตั้ง 2 ปมมรณะ ขัดแย้งเรื่องชู้สาวและฆ่าล้างหนี้เงินกู้ หลังผู้ตายเคยบ่นให้เพื่อนฟังว่าตามเก็บเงินลูกหนี้ไฮโซไม่ได้ เผยรถหรูมีชื่อนางแบบดังเป็นผู้ครอบครอง เจ้าตัวบอกฝากผู้ตายขายเพราะเห็นว่ามีเต็นท์รถมือสอง

ซัลโวนักธุรกิจหนุ่มดับหน้ารีสอร์ตชื่อดังรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 มี.ค. พ.ต.ท.อรัญ หลวงพิทักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถ เดอะซีนเนอรี่ รีสอร์ต หมู่ 2 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ ผกก.สภ.สวนผึ้ง พ.ต.ท.อัฑฒาสิษฎฐ์ พุ่มเกตุแก้ว รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.สวนผึ้ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ เอสยูวี ยี่ห้อเลคซัส รุ่นอาร์เอ็กซ์ 270 สีดำ ทะเบียน 1 กธ 6336 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางลานจอดรถ ด้านซ้ายของตัวรถพบศพนายภูมิสิทธิ์ อัครณีวงศ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/19 หมู่ 2 ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ถูกยิงเข้ากกหูขวาทะลุแก้มซ้าย 1 นัด ลำคอ 1 นัด กลางหลัง 2 นัด และข้อมือซ้าย 1 นัด นอนคว่ำหน้าจมเลือด มีปลอกกระสุนปืน 11 มม. ตกอยู่ บนพื้น 5 ปลอก

สอบสวนพยานที่เป็นเพื่อนของผู้ตายและอยู่ในเหตุการณ์ให้การว่า นายภูมิสิทธิ์ทำธุรกิจหลายอย่างและปล่อยเงินกู้ให้กับกลุ่มเพื่อนนักธุรกิจไฮโซด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ ตนพาครอบครัวมานั่งกินข้าวเย็น กับผู้ตายและเพื่อนสาวของผู้ตายที่ร้านอาหารของเดอะซินเนอรี่ รีสอร์ต หลังรับประทานอาหารเสร็จ ตนได้อุ้มลูกสาววัย 3 ขวบ เดินมาส่งผู้ตายที่รถ โดยเพื่อนสาวของผู้ตายทำหน้าที่คนขับรถ ขณะนายภูมิสิทธิ์จะเปิดประตูรถ ตนบอกให้บุตรสาวไหว้ล่ำลา จังหวะที่ผู้ตายหันมารับไหว้ จู่ๆมีชายฉกรรจ์สวมหน้ากากอนามัยเดินมาจากทางด้านหลังรถชักปืนพกยิงใส่ผู้ตาย 2 นัดเข้ากลางหลัง จนนายภูมิสิทธิ์ล้มฟุบลง จากนั้นปรี่เข้าจ่อยิงซ้ำอีก 3 นัดจนแน่ใจว่าเสียชีวิต ส่วนตนตกใจมากรีบกอดลูกหมอบลงกับพื้น หลังเสียงปืนสงบลง เห็นมือปืนวิ่งไปขึ้นรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ สีแดง ทะเบียนจำได้เพียง 311 ที่ติดเครื่องจอดรออยู่ขับหนีออกไปทาง อ.สวนผึ้ง

พยานยังให้การอีกว่า ผู้ตายเคยบ่นให้ฟังว่าช่วงนี้ตามเก็บเงินลูกหนี้หลายคนที่กู้เงินไปไม่ได้เลย โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่ทำธุรกิจร่วมกัน จนมีปากเสียงกันหลายครั้ง อีกทั้งก่อนหน้านี้เมื่อราวปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา นายภูมิสิทธิ์ทะเลาะกับเพื่อนนักธุรกิจที่พัทยา จนถูกคู่กรณียิงเข้าที่ท้องได้รับบาดเจ็บ เพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาได้ไม่กี่วัน กระทั่งถูกมือปืนตามมายิงจนเสียชีวิต หลังทราบข้อมูลเบื้องต้น ตำรวจได้วิทยุสกัดจับรถมือปืนแต่ไร้วี่แวว ซึ่งจะตรวจสอบว่าในบริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อจะตรวจสอบหาเบาะแสข้อมูลคนร้ายต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 มี.ค. พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ ผกก.สภ.สวนผึ้ง เปิดเผยว่า จากการสอบสวน น.ส.อัสรีย์ สี่แสงสุริยะ อายุ 25 ปี เพื่อนสาวของผู้ตาย ให้การว่า คบหากับนายภูมิสิทธิ์ ทางเฟซบุ๊กและทางไลน์มากว่า 3 ปีแล้ว หลังจากผู้ตายถูกยิงได้รับบาดเจ็บได้ไหว้วานให้ น.ส.อัสรีย์ มาช่วยขับรถให้ ก่อนหน้านี้ไปพักผ่อนที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวม 2 คืน ก่อนขับรถมาหาเพื่อนสนิทใน อ.สวนผึ้ง จนมาถูกยิงเสียชีวิต ขณะนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ตั้งแต่ อ.หัวหิน จนมาถึง อ.สวนผึ้ง โดยเฉพาะตามจุดจอดแวะที่ น.ส.อัสรีย์ให้การไว้ เบื้องต้นในพื้นที่ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยแล้ว แต่ต้องเทียบเคียงเวลาการก่อเหตุว่าตรงกันหรือไม่ ส่วนปมสังหารตั้งไว้ 2 เรื่อง คือ เรื่องชู้สาวและการปล่อยเงินกู้ที่ผู้ตายเคยมีปัญหากับเพื่อนนักธุรกิจจนถูกยิงบาดเจ็บมาแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจยังพบว่า รถยนต์เลคซัส รุ่นอาร์เอ็กซ์ 270 สีดำ ทะเบียน 1 กธ 6336 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตาย ตรวจสอบข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบก ระบุชื่อผู้ครอบครองรถคือ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร นางแบบ-ดาราสาวชื่อดัง ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ารถคันดังกล่าวถูกขายต่อและโอนลอยไว้ หรือยังเป็นของนางแบบสาวชื่อดังอยู่ เพื่อเป็นแนวทางในการคลี่คลายคดีต่อไป

ต่อมาโย ยศวดี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า รถเป็นของตนจริง ใช้งานมาราว 3 ปีแล้ว เลยอยากเปลี่ยนมาใช้รถตู้ และได้ซื้อคันใหม่มาแล้ว จึงอยากจะขายรถเลคซัสคันนี้ออกไป พอดีนายภูมิสิทธิ์รู้จักกับพี่สาวตน อ้างว่ามีเต็นท์รถมือสอง บอกว่าจะช่วยขายรถคันนี้ให้ ตนจึงส่งมอบรถให้กับนายภูมิสิทธิ์ไป มาทราบข่าวอีกทีจากผู้สื่อข่าวที่โทรศัพท์มาสอบถามว่านายภูมิสิทธิ์ถูกยิงตายแล้ว ยืนยันว่าไม่มีความสัมพันธ์หรือรู้จักเป็นการส่วนตัวกับผู้ตายแต่อย่างใด

ซัลโวนักธุรกิจหนุ่มดับสยองคาลานจอดรถรีสอร์ตชื่อดังแห่งสวนผึ้ง หลังเหยื่อกระสุนและเพื่อนสาวขับรถเอสยูวีหรูไปกินข้าวกับเพื่อนสนิท ขณะจะกลับขึ้นรถเจอมือสังหารคาดหน้ากากอนามัยบุกประชิดตัว รัวยิงด้วยปืน 11 มม. 5 นัดซ้อนสิ้นใจ 21 มี.ค. 2559 07:22 ไทยรัฐ