วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้เทียมทาน! 'ยอโควิช' ซิวแชมป์อินเดียนเวลส์สมัย 5

แข็งแกร่งไร้คู่ต่อกรจริงๆในชั่วโมงนี้สำหรับ "โนเล่" โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซิร์บที่ล่าสุดไล่อัด มิลอส ราโอนิก จอมเสิร์ฟพลังช้างของแคนาดาขาดลอย 2 เซตรวด ผงาดคว้าแชมป์มาสเตอร์ อินเดียนเวลส์เป็นสมัยที่ 5 สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 มี.ค. ว่า การแข่งขันศึกเทนนิสเอทีพี และ ดับเบิลยู ทีเอ ทัวร์ ระดับมาสเตอร์ ซีรีส์ 1000 รายการ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น 2016 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 13.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 460 ล้านบาท) ที่สนามอินเดียนเวลส์ เทนนิส การ์เดน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการแข่งขันในประเภทชายเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ

โดยรอบชิงครั้งนี้เป็นการโคจรมาพบกันของ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและของรายการชาวเซอร์เบียและเป็นอดีตแชมป์เก่า 4 สมัยลงสนามพบกับ มิลอส ราโอนิก จอมเสิร์ฟพลังช้างมือ 14 ของโลกและ 12 ของรายการชาวแคนาดาที่สถิติการพบกันของทั้งคู่ 5 นัดเป็น ยอโควิช กินขาดชนะรวดทั้ง 5 นัด

และวันนี้ก็เหมือนหนังม้วนเดิม ยอโควิช เป็นฝ่ายไล่ต้อน ราโอนิก ขาดลอย 2 เซตรวด 6-2 และ 6-0 ใช้เวลาไปเพียง 1 ชั่วโมง 19 นาทีผงาดคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 5 มากสุดแซงหน้า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ที่เคยคว้าแชมป์ไป 4 สมัยเป็นที่เรียบร้อยอีกทั้งยังเป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 3 ในปีนี้ของเจ้าตัวต่อจาก ดูไบ โอเพ่น และ แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่นด้วย

แข็งแกร่งไร้คู่ต่อกรจริงๆ ในชั่วโมงนี้สำหรับ "โนเล่" โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซิร์บที่ล่าสุดไล่อัด มิลอส ราโอนิก จอมเสิร์ฟพลังช้างของแคนาดาขาดลอย 2 เซตรวด ผงาดคว้าแชมป์มาสเตอร์ อินเดียนเวลส์เป็นสมัยที่ 5 สำเร็จ... 21 มี.ค. 2559 05:49 ไทยรัฐ