ปิดตำนานทอฟฟี่! 'ฮาวเวิร์ด' คอนเฟิร์มกลับบ้านเกิดย้ายซบ 'โคโลราโด" - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปิดตำนานทอฟฟี่! 'ฮาวเวิร์ด' คอนเฟิร์มกลับบ้านเกิดย้ายซบ 'โคโลราโด"

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 มี.ค. 2559 05:30
2,376 ครั้ง


ปิดฉากการค้าแข้งในถิ่น "กูดิสัน พาร์ค" 10 ปีพอดิบพอดีสำหรับ ทิม ฮาวเวิร์ด ยอดนายด่านชาวมะกันที่ล่าสุดเจ้าตัวยืนยันว่าได้ตัดสินใจที่จะกลับไปเล่นในลีกบ้านเกิดอีกครั้งกับ โคโลราโด ราปิดส์ หลังจบฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า ทิม ฮาวเวิร์ด นายด่านชาวมะกันของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ยืนยันว่าจะปิดฉากการเฝ้าเสาในถิ่นกูดิสัน พาร์ค มาอย่างยาวนานถึง 10 ปี ก่อนจะกลับไปเล่นในลีกบ้านเกิดกับ โคโลราโด ราปิดส์ หลังจบฤดูกาลนี้

มือกาววัย 37 ปี ถือเป็นตำนานของเหล่าทอฟฟี่เม็น ซึ่งนับตั้งแต่ย้ายจาก "ปิศาจแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาเฝ้าเสาในถิ่นกูดิสัน พาร์คเมื่อปี 2006 จนก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักของทีมตลอด 10 ปีที่ผ่านมา โดยเฝ้าเสาให้กับเอฟเวอร์ตันไปทั้งสิ้น 392 นัดและเก็บคลีนชีตได้ถึง 131 นัด

โดย ฮาวเวิร์ด ที่ฤดูกาลนี้เผชิญกับอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้งจนต้องเสียตำแหน่งมือ 1 ของทีมให้กับ โจเอล โรเบลส ให้สัมภาษณ์หลังการตัดสินใจครั้งนี้ว่า "ผมจะยังเป็นเอฟเวอร์โตเนียนไปชั่วชีวิต นี่จะเป็นทีมและต้นสังกัดของผมเสมอ

ผมทุ่มเทอย่างเต็มที่ทุกครั้งที่ลงสนามตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นผมจะคอยสนับสนุนสโมสรที่ผมรักต่อไป นี่คือสโมสรที่อัศจรรย์มาก ผมรักที่นี่และผมจะเป็นนักเตะของเอฟเวอร์ตันเสมอ"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  73.2%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  1.8%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  25.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement