วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 20-21 มี.ค. เวลา 18.30-06.30 น.

กรธ. เผย เตรียมพิจารณาปมร้อน ข้อเสนอแม่น้ำ 4 สาย ปรับแก้ร่างฯ ให้จบภายใน 22 มี.ค.นี้ ระบุต้องใช้ฉันทามติตัดสินใจ ก่อนทบทวนเนื้อหาทั้งหมดนอกสถานที่

ข่าวการเมือง

18:56น."ถาวร" ย้อนแสบ จตุพร ชี้ อดีตนายกฯ เลือกตรงบางคนหนีคุก แต่ นายกฯ คนนอกทำดีจนได้เป็นรัฐบุรุษ ดักทางอย่าใช้คำประชาธิปไตยปลุกปั่น ด้าน "เอกนัฏ" เมินไม่ให้ราคา รู้ทันเกมตื้นๆ หวังปั่นกระแส

19:11น."เสรี" ออกตัว ปัดหนุน "สืบทอดอำนาจ" ย้ำแนวคิด ส.ว.สรรหา เป็นทางออกเดินหน้าประเทศอย่างไร้กังวล

19:47น."กลุ่มกรีน" ออกแถลงการณ์ จี้ คสช. ใช้ ม.44 ปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง สานต่อเจตนารมณ์ภาคประชาชน

20:07น.โฆษกฯ แรงงาน เผยการพิจารณาปรับขึ้นอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ ต้องพิจารณาร่วมไตรภาคี "ลูกจ้าง-นายจ้าง-ภาครัฐ" ติง คสรท.นำข้อเท็จจริงด้านเดียวเสนอ โต้ผลโพล ยกผลงานรั้งอันดับ 7 จาก 19 กระทรวง

20:28น."พิเชฐ" ชี้การเปลี่ยนแปลงการเมืองที่ผ่านมา ตกต่ำทุกมิติ รัฐมีอำนาจไม่ฟังเสียง ปชช. ไร้ยุติธรรม-ปฏิรูปไม่บังเกิด ปูทางสืบทอดอำนาจมากขึ้น ทำบ้านเมืองเกิดปัญหา

20:50น.กรธ. เผย เตรียมพิจารณาปมร้อน ข้อเสนอแม่น้ำ 4 สาย ปรับแก้ร่างฯ ให้จบภายใน 22 มี.ค.นี้ ระบุต้องใช้ฉันทามติตัดสินใจ ก่อนทบทวนเนื้อหาทั้งหมดนอกสถานที่

21:40น."นิพิฏฐ์" หนุน “คสช.-กรธ.” ถกข้อเสนอ คสช. พรุ่งนี้ เจอครึ่งทาง ชี้ ทั้ง 2 ฝ่าย ต้องแจงเหตุผลให้ได้ว่า ยอมทำตามข้อเสนอ หรือไม่ยอมทำตามเพราะอะไร แล้ว ปชช.จะเป็นผู้ตัดสินเอง 

ข่าวท่ัวไทย

19:35น.สมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์ ต.คูบางหลวง ปทุมธานี บุกร้องถูก ผช.ผญบ. อมเงินผี หลังมีผู้เสียหายไปแจ้ง ตร.ว่า แอบอ้างพ่อที่ตายออกเก็บเงิน 2.8 หมื่นเอาไปใช้เอง ร้อนถึง ปธ.ฯ ต้องเรียกชี้แจง พร้อมแสดงสปิริตลาออก ส่วนเจ้าตัวยอมรับ

19:55น.ทหารยังตามล่าโจรใต้บุก รพ.เจาะไอร้อง นราธิวาส รวบ 4 ผู้ต้องสงสัย หลังสืบทราบกลุ่มคนร้ายหนีไปหลบซ่อนตัวในหมู่บ้านที่ อ.จะแนะ ยังให้การปฏิเสธ คุมตัวไปสอบที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร หากไม่มีส่วนรู้เห็นจะปล่อยตัวกลับ

20:15น.อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ลงพื้นที่ดูเหตุไฟไหม้ป่าแก่งกระจาน สั่งระดมกำลังหน่วยใกล้เคียง ยัน ไฟเกิดจากคนจุดแบบตั้งใจ สั่งให้ส่งชุดลาดตระเวนลงควบคู่ชุดดับไฟ ลั่นต้องจับมือเผาให้ได้ ระบุไม่ตั้งรางวัลแต่จับได้มีรางวัลให้แน่

20:39น.ป้าต้อย-ลุงหมู เจ้าของทุเรียนนนท์ที่ยังเหลืออยู่เพียงไม่กี่เจ้า ลงทุนเจียดเนื้อที่ในสวนขุดสระกักน้ำเพื่อคลายความเค็ม หลังเจอภัยแล้ง-น้ำเค็มรุก นำไปรดต้นแล้วเหี่ยวเฉา บอกตรงๆ ปีนี้ ทุเรียนนนท์ราคาจะเพิ่มอีกเท่าตัว

20:51น.วัดดังอ่างทอง ใช้น้ำแข็งใส่บ่อเต่าเพื่อคลายร้อน ปรับอุณหภูมิน้ำให้เย็นลง เพื่อไม่ให้เต่าเกิดอาการเครียดและเจ็บป่วย ในช่วงที่มีอากาศร้อนจัด

21:00น.ประจวบคีรีขันธ์ คาด อากาศร้อนจัด ทำทหารเก่าชาวฮอลแลนด์ ที่เช่าบ้านอยู่เมืองไทยมากว่า 6 ปี เกิดเป็นลมหน้ามืด นอนตายอยู่หลังบ้าน เพื่อนชาวต่างชาติที่พบว่าเสียชีวิต เผย ระยะหลังผู้ตายมักบ่นว่าร้อนมาก ประกอบกับชอบดื่มสุรา

21:17น.ใกล้ครบ 1 ปี บ่อบำบัดน้ำเสีย รง.แป้งมัน อ.นาเยีย จ.อุบลฯ พัง ทำลำโดมใหญ่เน่า มีสาหร่ายบูมสีเขียวขึ้นเต็มแม่น้ำ กระทบ ปชช. 3 อำเภอ ชาวบ้านร่วมลงชื่อฟ้องต่อศาลปกครอง เรียก 200 ล้าน จากกรมควบคุมมลพิษ ฐานละเมิด-ละเลย

21:19น.กองปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปปส.สภ.หาดใหญ่ ตรวจค้นบ้านนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคใต้ที่ถูกจับกุมเมื่อวานนี้ ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 14 ล้านบาท ทั้งเงินสด ทองรูปพรรณ บ้าน และรถยนต์ ไว้ตรวจสอบแหล่งที่มา

21:26น.กำแพงเพชรร้อนหนัก คนงานเมียนมาลงเล่นน้ำ ลึกกว่า 2 ม. เกิดพลาดจมน้ำ ชาวบ้านคนไทยเห็นเข้ารีบนำเรือมาช่วย จนฝ่ายหญิงกำลังตั้งท้อง 5 เดือน รอดตายมาได้ ส่วนสามีจมน้ำดับอนาถ

21:48น.หนุ่มใหญ่ศรีสะเกษซิ่งรถกระบะ มางานแต่งญาติที่อุบลราชธานี เกิดแซงไม่พ้นเลยประสานงากับคู่กรณีที่วิ่งรถสวนมา สาหัส 6 ราย ตร.ตรวจในรถพบขวดสุรา-ลังเบียร์ จ่อตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในเลือด สอบสวน แจ้งข้อหาต่อไป

22:30น.ตำรวจหาดใหญ่ นำตัวมือปืนยิงโกสุ่ย นักธุรกิจชาวยะลา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที และปิดเป็นความลับเพื่อป้องกันความวุ่นวาย หวั่นถูกญาติรุมประชาทัณฑ์

22:50น.สดร.เผย 22 มี.ค. 59 ดาวหาง 'แพนสตารส์' เฉียดโลกมากสุดรอบกว่า 200 ปี ย้ำ ไม่พุ่งชน-ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับโลก เตรียมใช้กล้องโทรทรรศน์ที่หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ เฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด

23:10น.ขับเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก โชเฟอร์สิบล้อบรรทุกน้ำหอมและสเปรย์จาก กทม. จะไปส่งที่หาดใหญ่ ถึงนครศรีธรรมราช รู้สึกรถอืดๆ เร่งไม่ขึ้น จอดลงไปดูเจอไฟกำลังไหม้ เกิดระเบิดตูมตามต้องวิ่งหนีตาย สุดท้ายรถไหม้ทั้งคัน คาดสาเหตุจากความร้อน

23:45น.กรณีระบบดับเพลิงภายในห้องมั่นคงนิติกรรมหลักประกันและบริหารหลักประกัน ของธนาคารไทยพาณิชย์ รอง ผบก.น.2 ระบุ สำนวนคดีมีความคืบหน้ากว่า 70-80% เร่งหาหลักฐานเพิ่ม

23:50น.22:04 น.เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 3.3 ในพื้นที่ ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

00:30น.อดีตนักโทษประหาร ทำความดีจนได้รับพระราชทานอภัยโทษถึง 6 ครั้ง จนได้รับการพักโทษ สุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ เดินเทิดพระเกียรติให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระยะทาง 645 กิโลเมตร จาก อ.หล่มสัก เพชรบูรณ์ ถึงปทุมธานีแล้ว

01:20น.เกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าบริเวณซอย 9 ใกล้กับโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว และบ้านเรือนประชาชน ทำให้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางแก้ว และพื้นที่ใกล้เคียงเร่งฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลาม หลังลมพัดทำให้ไฟไหม้เป็นวงกว้าง

02:01น.อากาศร้อน ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียง แห่มาเล่นน้ำโขงที่หาดบ้านท่ามะเฟือง เพื่อคลายความร้อนกันอย่างคึกคัก โดยนำโต๊ะเก้าอี้ตั้งในน้ำแทนการปูเสื่อรับประทานอาหาร โดยจะเปิดไปจนถึงเทศกาลสงกรานต์

03:15น.ตร.สน.สุทธิสาร ตรวจสอบภาพคลิปจยย.ชักปืนขู่รถกระบะบนถนนวิภาวดีรังสิต พร้อมเชิญเจ้าของ จยย.สอบปากคำรับเป็นบีบีกันให้ลูกชายเอาไปซ่อม ไม่คาดว่าจะเอามาขู่ชาวบ้าน โดย ตร.แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

03:55น.หนุ่มใหญ่อารมณ์ร้อนพังประตูกระจก ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาห้างสหไทยพลาซ่า อ.เมืองนครศรีธรรมราช แตกละเอียด ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี หลังโมโหติดต่อขอถอนเงิน 1 หมื่นบาท แต่ถูก จนท.ปฏิเสธเพราะไม่มีเงินโอนเข้า ขณะตำรวจรู้ชื่อนามสกุลแล้ว เร่งล่าตัวดำเนินคดี

ข่าวต่างประเทศ

23:30น. อุบัติเหตุรถบัสซึ่งบรรทุกนักศึกษามาเต็มคันรถพลิกคว่ำบนถนนหลวงระหว่างเมืองบาร์เซโลนาและเมืองบาเลนเซีย เมื่อวันอาทิตย์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 30 คน

01:40น. ทางการตุรกียืนยัน มือระเบิดฆ่าตัวตายที่จุดระเบิดในนครอิสตันบูลเมื่อวันเสาร์จนทำให้มีชาวต่างชาติเสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก เป็นสมาชิกกลุ่มไอซิส

02:35น. ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินในในรัสเซียกำลังตรวจสอบกล่องดำของเที่ยวบิน FZ 981 ของสายการบินฟลายดูไบ เพื่อหาสาเหตุการตก แต่เจ้าหน้าที่ยอมรับว่า กล่องดำเสียหายหนัก อาจให้ข้อมูลไม่มาก

03:15น. โดนัลด์ ทรัมพป์ ผู้ท้าชิงตำแหน่งตัวแทนพรรครีพับลิกันไปลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศว่าหากได้เป็นประธานาธิบดีจะพยายามทำตัวให้เหมาะสมกับตำแหน่ง ขณะที่กลางหานางฮิลลารี คลินตันว่า เป็นผู้ส่งม็อบมาป่วนการหาเสียงของเขา

05:10น. ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เดินทางถึงประเทศคิวบาแล้วเมื่อวันอาทิตย์ กลายเป็นผู้นำสหรัฐฯคนแรกในรอบเกือบ 9 ทศวรรษ ที่เดินทางเยือนประเทศเกาะแห่งนี้ หลังจากประกาศฟื้นความสัมพันธ์เมื่อปี 2014

ข่าวกีฬา

18.45 น. มิกาเอล ซิลแวสต์ อดีตปราการหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อุสมาน เดมเบเล ปีกอนาคตไกลทีมแรนส์ จะเจ๋งเหมือน คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด ในอนาคต...

19.30 น. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานอาวุโส สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ ) ระบุ ทาง ไอทีเอฟ เล็งจัดการแข่งขันระดับเอเชีย ที่สนาม ทรู อารีนา หัวหิน เนื่องจากสนามแห่งนี้ เคยผ่านการจัดการแข่งขันระดับ เอทีพี ชาเลนเจอร์ 125 และ ดับเบิลยูทีเอ 125 มาแล้ว...

20.35 น. ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงเลือดซามูไรทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผยเบื้องหลังผลงานอันร้อนแรงของจิ้งจอกสยาม ที่กำลังมีลุ้นแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะทุกคนทำงานหนัก และสงบเสงี่ยมเจียมตัวไม่คิดว่าเป็นทีมใหญ่ ทำให้ไม่มีความกดดัน...

21.25 น. คิงสลีย์ โกมาน ปีกดาวรุ่งเลือดน้ำหอมทีมบาเยิร์น มิวนิก ยืนยัน ต้องการที่จะอยู่ค้าแข้งกับทีมเสือใต้ไปจนแขวนสตั๊ด...

22.15 น. หนองบัวพิชญ เอฟซี โชว์ฟอร์มเด็ดเปิดบ้าน สนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภูไล่ต้อน เพชรบูรณ์ เอฟซี ขาดลอย 5-0 ประเดิมชัยนัดแรกของลีกภูมิภาค ประจำภาคเหนือ...

23.00 น. เดอะค็อปเจอแบบนี้แทบจะนอนไม่หลับเมื่อทีมของพวกเขาขึ้นนำไปก่อน 2-0 และทำท่าจะเก็บชัยแบบสบายแต่กลับมาเจอทีเด็ดของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ยิงคืน 3 ลูกรวดก่อนจะพลิกกลับมาเอาชนะไปได้แบบแสบสัน 3-2 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา…

00.15 น. บาร์เซโลนา หยุดสถิติชนะรวด 9 นัดรวมทุกรายการหลัง เฌเรมี มาติเยอ ไปทำเข้าประตูตัวเองทำให้ "เรือดำน้ำ" บียาร์เรอัล ไล่ตามตีเสมอ 2-2 ทั้งๆ ที่นำห่างถึง 2-0 ตั้งแต่ครึ่งแรกแต่ก็เพียงพอที่จะรั้งจ่าฝูงลาลีกา สเปนต่อไปโดยมีแต้มนำหน้ารองจ่าฝูง 9 แต้ม...

01.15 น. มาร์คัส แรชฟอร์ด ซัดประตูชัยให้กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกมาเฉือนเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คาบ้าน 1-0 เก็บ 3 แต้มสำคัญตามท็อปโฟร์เหลือแต้มเดียวแล้ว...

02.30 น. จิอันลุยจิ บุฟฟอน นายด่านจอมเก๋าของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทำลายสถิติเก็บคลีนชีตยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังเมืองมักกะโรนีก่อนจะโดนเปิดซิงในเกมที่ต้นสังกัดบุกไปถล่ม "กระทิงหิน" โตริโน ถึงถิ่น 4-1 เก็บ 3 แต้มรั้งจ่าฝูงของตารางต่อไป...

03.15 น. "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยังไม่ยอมยกธงขาวที่จะลุ้นแชมป์ลีก แม้จะโดน เอาก์สบวร์ก พังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 ก่อนจะฮึดพลิกแซงเอาชนะไปในท้ายที่สุด 3-1 เก็บ 3 แต้มเต็มตามจี้ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ที่ 5 แต้มตามเดิม...

04.00 น. วิคตอเรีย อซาเรนกา อดีตมือ 1 ของโลกและมือ 13 ของรายการโชว์ฟอร์มสุดยอดพลิกล็อกโค่น เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลกและของรายการชาวมะกัน 2 เซตรวดผงาดคว้าแชมป์รายการ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 2 ในอาชีพ...

05.00 น. หลุยส์ ฟานกัล กุนซือมากปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภาคภูมิใจกับฟอร์มลูกทีมในเกมที่บุกไปเชือดคอ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อริร่วมเมือง 1-0 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนนี้...

05.30 น. ปิดฉากการค้าแข้งในถิ่น "กูดิสัน พาร์ค" 10 ปีพอดิบพอดีสำหรับ ทิม ฮาวเวิร์ด ยอดนายด่านชาวมะกันที่ล่าสุดเจ้าตัวยืนยันว่าได้ตัดสินใจที่จะกลับไปเล่นในลีกบ้านเกิดอีกครั้งกับ โคโลราโด ราปิดส์ หลังจบฤดูกาลนี้...

06.00 น. แข็งแกร่งไร้คู่ต่อกรจริงๆในชั่วโมงนี้สำหรับ "โนเล่" โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซิร์บที่ล่าสุดไล่อัด มิลอส ราโอนิก จอมเสริฟพลังช้างของแคนาดาขาดลอย 2 เซตรวดผงาดคว้าแชมป์มาสเตอร์ อินเดียนเวลส์เป็นสมัยที่ 5 สำเร็จ...

กรธ. เผย เตรียมพิจารณาปมร้อน ข้อเสนอแม่น้ำ 4 สาย ปรับแก้ร่างฯ ให้จบภายใน 22 มี.ค.นี้ ระบุต้องใช้ฉันทามติตัดสินใจ ก่อนทบทวนเนื้อหาทั้งหมดนอกสถานที่ 21 มี.ค. 2559 05:03 ไทยรัฐ