วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อซาเรนกา' โค่น 'เซเรนา' ผงาดคว้าแชมป์อินเดียนเวลส์ 2016

วิคตอเรีย อซาเรนกา อดีตมือ 1 ของโลกและมือ 13 ของรายการโชว์ฟอร์มสุดยอดพลิกล็อกโค่น เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลกและของรายการชาวมะกัน 2 เซตรวดผงาดคว้าแชมป์รายการ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 2 ในอาชีพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 มี.ค. ว่า การแข่งขันศึกเทนนิสเอทีพี และ ดับเบิลยู ทีเอ ทัวร์ ระดับมาสเตอร์ ซีรีส์ 1000 รายการ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น 2016 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 13.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 460 ล้านบาท) ที่สนามอินเดียนเวลส์ เทนนิส การ์เดน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ

ครั้งนี้เป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งของ เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลกและของรายการชาวสหรัฐอเมริกา กับ วิคตอเรีย อซาเรนกา อดีตมือ 1 ของโลกและมือวางอันดับที่ 13 ของรายการชาวเบลารุส โดยสถิติการพบกัน 21 ครั้งเป็นเซเรนา ข่มมิดเอาชนะไปได้ 18 ครั้งและแพ้เพียง 3 ครั้งอีกทั้ง 5 เกมหลังสุดที่เจอกัน เซเรนา ก็เป็นฝ่ายชนะเรียบวุธ

แต่ทว่าวันนี้ วิคตอเรีย อซาเรนกา กลับโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเรียกฟอร์มเก่งสมัยขึ้นไปรั้งเบอร์ 1 ของโลกอีกครั้งเป็นฝ่ายโค่นเอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ ไปอย่างขาดลอย 2 เซตรวด 6-4 และ 6-4 ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงครึ่ง ผงาดคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นสมัยที่สองและเป็นการคว้าแชมป์รายการที่สองในปีนี้ของเจ้าตัวต่อจากรายการ บริสเบน โอเพ่น ที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อช่วงต้นปีด้วย

อีกทั้งการที่ อซาเรนกา เอาชนะ เซเรนา ได้ในครั้งนี้จะทำให้ตัวเธอเองหยุดสถิติพ่ายต่อเบอร์ 1 ของโลกรายนี้ที่ 5 เกมติดต่อกันซึ่งครั้งสุดท้ายที่หวดมือ 15 ของโลกรายนี้เอาชนะ เซเรนา ได้ต้องย้อนไปถึงเดือนสิงหาคม ปี 2013 รายการซินซินเนติ โอเพ่น ที่เขาสามารถเอาชนะได้ 2-1 เซตเลยทีเดียว

วิคตอเรีย อซาเรนกา อดีตมือ 1 ของโลกและมือ 13 ของรายการโชว์ฟอร์มสุดยอดพลิกล็อกโค่น เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลกและของรายการชาวมะกัน 2 เซตรวดผงาดคว้าแชมป์รายการ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 2 ในอาชีพ... 21 มี.ค. 2559 03:25 ไทยรัฐ