วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พบคลิปชักปืนขู่กลางเมือง เป็นปืนปลอม แจ้งข้อหาเจ้าของ จยย. (ชมคลิป)

ตร.สน.สุทธิสาร ตรวจสอบภาพคลิปจยย.ชักปืนขู่รถกระบะบนถนนวิภาวดีรังสิต พร้อมเชิญเจ้าของ จยย.สอบปากคำรับเป็นบีบีกันให้ลูกชายเอาไปซ่อม ไม่คาดว่าจะเอามาขู่ชาวบ้าน โดย ตร.แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...


จากกรณีโลกโซเชียลได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ ผู้ซ้อนท้ายรถจยย. ชักปืนข่มขู่ผู้ขับขี่รถยนต์ บริเวณถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า ระหว่างปากซอยวิภาวดีรังสิต 16 กับสะพานข้ามคลองบางซื่อ แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ พ.ต.ต.ทรงพล หมอกกลั่น สารวัตร (สอบสวน) สน.สุทธิสาร เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 19 มี.ค.2559 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 มี.ค.2559 พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่าหลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย จึงได้ทำการตรวจสอบคลิปวิดีโอ ดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 3กส-1717 กทม. โดยมีนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เป็นผู้ขับขี่ และนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นผู้ซ้อนท้าย และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒฬ 3506 กทม. มีนายทิรายุ เหลืองอ่อน อายุ 34 ปี เป็นผู้ขับขี่  ขณะเกิดเหตุรถกระบะคันดังกล่าวกำลังจะเปลี่ยนเลนจากช่องซ้ายเพื่อไปเข้า ช่องขวา(เลนด่วน) หลังจากนั้นได้มีรถจยย. พุ่งแซงจากทางด้านขวาจนเกือบจะเฉี่ยวชนกัน ก่อนที่นายบี (ผู้ซ้อนท้าย) จะชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดชี้เล็งมาที่นายทิรายุ (ผู้ขับขี่รถกระบะ) และขับรถหลบหนีไป   

ชมคลิป หนุ่มแว๊นจิตใจงาม เป็นห่วงเพื่อน บอกมึงระวังตัวไว้ดีๆนะ เก๊าเป็นห่วง แถมชักปืนเคลียร์ทางให้อีกด้วย โดย ta tae


พ.ต.อ.คมสัน เปิดเผยต่อว่า หลังเกิดเหตุได้ทำการตรวจสอบเจ้าของรถจยย.คันดังกล่าวพบว่ามี นายแจ๊ค (นามสมมติ) ซึ่งเป็นพ่อของนายเอเป็นเจ้าของรถจยย.จึงเชิญตัวมาสอบสวนจากการสอบสวนนายแจ๊คให้การว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นปืนบีบีกันของตนที่ให้ลูกชายนำไปซ่อมแซม เนื่องจากระบบอัดแก๊สมีปัญหา และไม่คิดว่าลูกชายและเพื่อนจะนำไปข่มขู่ผู้อื่น   

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ" ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.สน.สุทธิสาร ตรวจสอบภาพคลิปจยย.ชักปืนขู่รถกระบะบนถนนวิภาวดีรังสิต พร้อมเชิญเจ้าของ จยย.สอบปากคำรับเป็นบีบีกันให้ลูกชายเอาไปซ่อม ไม่คาดว่าจะเอามาขู่ชาวบ้าน โดย ตร.แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป... 21 มี.ค. 2559 02:38 ไทยรัฐ