หนองคายอากาศร้อน นทท.แห่เที่ยวหาดบ้านท่ามะเฟือง เล่นน้ำโขงคลายร้อน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หนองคายอากาศร้อน นทท.แห่เที่ยวหาดบ้านท่ามะเฟือง เล่นน้ำโขงคลายร้อน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 มี.ค. 2559 02:01
1,275 ครั้ง


อากาศร้อน ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียง แห่มาเล่นน้ำโขงที่หาดบ้านท่ามะเฟือง เพื่อคลายความร้อนกันอย่างคึกคัก โดยนำโต๊ะเก้าอี้ตั้งในน้ำแทนการปูเสื่อรับประทานอาหาร โดยจะเปิดไปจนถึงเทศกาลสงกรานต์...

จากสภาพอากาศที่ร้อนจัด 37 องศาเซลเซียส ทำให้ วันที่ 20 มี.ค.59 ที่หาดทรายในแม่น้ำโขงบ้านท่ามะเฟือง ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย มีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคาย และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาเล่นน้ำโขงเพื่อคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหาดแห่งนี้เป็นหาดที่อยู่ใกล้ตัวเมืองหนองคายมากที่สุด

นักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำโขงที่หาดบ้านท่ามะเฟือง
ตั้งโต๊ะและเก้าอี้แทนการปูเสื่อ


สำหรับหาดบ้านท่ามะเฟืองเป็นหาดที่มีความยาวกว่า 1 กม. ชาวบ้านท่ามะเฟือง ได้ร่วมกับผู้นำชุมชน พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและสถานที่สำหรับเล่นน้ำโขงของชาวบ้านในพื้นที่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคาย จังหวัดใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ โดยจะเปิดไปจนถึงเทศกาลสงกรานต์ ขณะนี้แม้ว่าพื้นที่หาดที่เคยตั้งร้านค้าบางส่วนจะถูกน้ำโขงที่มีระดับสูง ขึ้นเอ่อเข้าท่วม ก็ได้มีการตั้งโต๊ะและเก้าอี้มาใช้แทนการปูเสื่อในการรับประทานอาหาร โดยที่เท้าแช่น้ำให้ความเย็นสบาย นอกจากนี้ยังทำให้มีพื้นที่เล่นน้ำเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีการนำเชือกมากั้นพื้นที่อันตราย และมีการจัดเวรยามในการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement