เพลิงไหม้หญ้าย่าน ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว จนท.เร่งดับหวั่นลามเข้าใกล้ชุมชน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เพลิงไหม้หญ้าย่าน ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว จนท.เร่งดับหวั่นลามเข้าใกล้ชุมชน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 มี.ค. 2559 01:20
457 ครั้ง


เกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าบริเวณซอย 9 ใกล้กับโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว และบ้านเรือนประชาชน ทำให้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางแก้ว และพื้นที่ใกล้เคียงเร่งฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลาม หลังลมพัดทำให้ไฟไหม้เป็นวงกว้าง...


เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 20 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุเพลิงไหม้หญ้าบริเวณซอย 9 ใกล้กับโรงเรียนราชวินิต บางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และบ้านเรือนประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางแก้ว และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง นำรถดับเพลิงเข้าใช้น้ำฉีดสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามมาติดบ้านเรือนประชาชน

ในที่เกิดเหตุเป็นทุ่งหญ้ากว้าง เพลิงได้ลุกไหม้เป็นบริเวณกว้างเนื่องจากมีกระแสลมแรง จุดที่เกิดเพลิงไหม้อยู่ใกล้กับบ้านเรือนประชาชน อีกทั้งกระแสลมยังพัดไปทางโรงเรียน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงต้องรีบระดมฉีดน้ำเลี้ยงไว้โดยรอบเพื่อไม่ให้เพลิง ลุกลามออกมา แต่ทั้งนี้เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ไกลจากแหล่งน้ำและมีซอยแคบ จึงต้องกระจายกำลังกันออกไปตามซอยต่างๆ ใกล้เคียงเพื่อใช้น้ำฉีดกันไว้

กระแสลมทำให้ไฟไหม้กระจายเป็นวงกว้าง


จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า เห็นเพลิงปะทุขึ้นช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. จากนั้นเพลิงได้ลุกโหมขึ้นมาเพราะลมที่พัดแรงขึ้นจึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าดับเนื่องจากเกรงว่าเพลิงจะลุกลามมาถึงบ้านพักของตน.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement