รอง ผบก.น.2 เผยสำนวนคดี 'ไพโรเจน' ไทยพาณิชย์ คืบหน้ากว่า 70-80% - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

รอง ผบก.น.2 เผยสำนวนคดี 'ไพโรเจน' ไทยพาณิชย์ คืบหน้ากว่า 70-80%

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 มี.ค. 2559 23:45
1,291 ครั้ง


กรณีระบบดับเพลิงภายในห้องมั่นคงนิติกรรมหลักประกันและบริหารหลักประกัน ของธนาคารไทยพาณิชย์ รอง ผบก.น.2 ระบุ สำนวนคดีมีความคืบหน้ากว่า 70-80% เร่งหาหลักฐานเพิ่ม...

ความคืบหน้า กรณีระบบดับเพลิง (ไพโรเจน) ภายในห้องมั่นคงนิติกรรมหลักประกันและบริหารหลักประกัน ภายในชั้นใต้ดินของธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ทำงานจนมีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต 8 ราย เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มี.ค.2559 พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในกระบวนการของการตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อรวบรวมทำสำนวนคดีให้ครบถ้วน ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการออกหมายจับเพิ่มเติม เนื่องจากต้องรอสอบปากคำพยานบุคคล ที่บาดเจ็บ ซึ่งพยานกำลังรักษาตัวอยู่ 4 ราย ที่ โรงพยาบาลเมโย และ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น จึงต้องรอการสอบปากคำในภายหลัง และต้องรอหลักฐานเพิ่มจากกองพิสูจน์หลักฐาน

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 เดินทางมาที่ สน.พหลโยธิน ร่วมประชุมเจ้าหน้าที่ชุดทำงานคดีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.ภานุเดช สุขวงศ์ ผกก.สน.พหลโยธิน พร้อมเจ้าหน้าที่สอบสวน และฝ่ายสืบสวน ประชุมใช้เวลาประมาณ 2 ชม.

พ.ต.อ.คมศักดิ์ เปิดเผยภายหลังประชุม ว่า วันนี้เรียกทีมทำงานคดีดังกล่าวเข้ามาประชุมเพื่อสรุปสำนวนและทบทวนคำให้การของทางพยานและผู้ต้องหาว่าขาดอะไรหรือไม่ ต้องหาหลักฐานเพิ่มเติมในส่วนใดบ้าง ทั้งในเรื่องของการชันสูตร ใบแพทย์ และหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งมีการแบ่งกันไปทำงานส่วนที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่าอาจจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 2 รายนั้น ขณะนี้ อยู่ในระหว่างการพิจารณาของทีมพนักงานสอบส่วน ว่ามีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใคร ใครประมาท และประมาทในส่วนใด ทั้งนี้สำนวนคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตอนนี้ก็ยังต้องรอหลักฐานจากหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องด้วย พร้อมประสานไปแล้ว ถ้าได้หลักฐานเร็วก็จะสรุปสำนวนได้เร็ว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement