วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอนเงินไม่ได้! หนุ่มใหญ่อารมณ์ร้อน พังประตูกระจกธนาคารแตกละเอียด

หนุ่มใหญ่อารมณ์ร้อนพังประตูกระจก ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาห้างสหไทยพลาซ่า อ.เมืองนครศรีธรรมราช แตกละเอียด ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี หลังโมโหติดต่อขอถอนเงิน 1 หมื่นบาท แต่ถูก จนท.ปฏิเสธเพราะไม่มีเงินโอนเข้า ขณะตำรวจรู้ชื่อนามสกุลแล้ว เร่งล่าตัวดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 20 มี.ค. 59 ร.ต.ท.กฤติภพ ไชยฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายพังกระจกประตูแตกละเอียดได้รับความเสียหาย ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาห้างสหไทยพลาซ่า ริมถนนศรีปราชญ์ ต.ท่าวัง รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจสายตรวจ ตำรวจชุดสืบสวน รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบประตูกระจกทางเข้าธนาคารพังแตกละเอียดไป 1 บาน ท่ามกลางความตกใจของพนักงานสาขาดังกล่าวจำนวน 5 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตกใจ

สอบปากคำเจ้าหน้าที่ธนาคารให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชายคนหนึ่งอายุ 40 ปี เดินเข้ามาในธนาคารนำสมุดมาเพื่อติดต่อขอถอนเงินจำนวน 1 หมื่นบาท แต่ปรากฏว่าเมื่อพนักงานตรวจสอบสมุดบัญชีของชายคนดังกล่าว ก็พบว่ามีเงินไม่ถึง 1 หมื่นบาท จึงไม่สามารถเบิกถอนได้ แต่ชายคนดังกล่าวกลับแสดงอาการไม่พอใจเจ้าหน้าที่ธนาคาร และบอกว่ามีคนโอนเงินจำนวน 1 หมื่นบาทเข้าบัญชีตนเรียบร้อย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ธนาคารหน้าเคาน์เตอร์ยืนยันว่ายังไม่มีเงินโอนเข้ามาแต่อย่างใด ทำให้ชายคนดังกล่าวเกิดอารมณ์โมโห เดินออกไปด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว พร้อมทั้งใช้แรงผลักเปิดประตูกระจกออกไปอย่างแรงจนกระจกแตกละเอียดไป 1 บาน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะรีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าธนาคารหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความตกใจของของเจ้าหน้าที่ธนาคาร และลูกค้าที่อยู่ในธนาคารจำนวนมาก


เจ้าหน้าที่ธนาคารยังให้การกับตำรวจอีกว่า เมื่อช่วงเวลาบ่ายโมงวันเดียวกันชายคนดังกล่าวได้เข้ามาติดต่อจะถอนเงินจากธนาคาร 1 หมื่นมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสมุดบัญชีก็ไม่พบมีเงินโอนเข้ามาแต่อย่างใดจึงตอบปฏิเสธไป ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ ทำท่าทางจะชกเจ้าหน้าที่ แต่ไม่ทันได้ชกก่อนจะเดินออกจากธนาคารไป และคราวนี้ย้อนกลับมาหนที่ 2 ขอถอนเงินอีก 1 หมื่นบาท แต่เมื่อถอนไม่ได้อีกจึงก่อเหตุพังประตูกระจกธนาคารแตกละเอียด 1 บานดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคารและตรวจสอบเอกสารการติดต่อกับธนาคาร จนทราบชื่อนามสกุลและที่อยู่ของชายคนดังกล่าวแล้ว ซึ่งจะได้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่อารมณ์ร้อนพังประตูกระจก ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาห้างสหไทยพลาซ่า อ.เมืองนครศรีธรรมราช แตกละเอียด ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี หลังโมโหติดต่อขอถอนเงิน 1 หมื่นบาท แต่ถูก จนท.ปฏิเสธเพราะไม่มีเงินโอนเข้า ขณะตำรวจรู้ชื่อนามสกุลแล้ว 20 มี.ค. 2559 21:01 ไทยรัฐ