วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอกาซากิ' เผยเบื้องหลังฟอร์มแรงของ 'จิ้งจอกสยาม'

ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงเลือดซามูไรทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผยเบื้องหลังผลงานอันร้อนแรงของจิ้งจอกสยาม ที่กำลังมีลุ้นแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะทุกคนทำงานหนัก และสงบเสงี่ยมเจียมตัวไม่คิดว่าเป็นทีมใหญ่ ทำให้ไม่มีความกดดัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 มี.ค. ว่า ชินจิ โอกาซากิ กองหน้าทีมชาติญี่ปุ่นของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เผยเบื้องหลังผลงานอันร้อนแรงของจิ้งจอกสยามที่กำลังมีลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะทุกคนในทีมต่างทำงานหนัก และสงบเสงี่ยมเจียมตัวไม่คิดว่าเป็นทีมใหญ่ ทำให้มีความกดดันน้อยลง

เลสเตอร์ ซิตี้ กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มี 66 คะแนน จากการลงเล่น 31 นัด ขยับเข้าใกล้การคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรเข้าไปทุกที

โอกาซากิ กล่าวว่า "เรากำลังพยายามอยู่ในตำแหน่งนี้ด้วยความถ่อมตัว เราไม่ได้มองว่าเราเป็นหนึ่งในทีมระดับท็อปจึงทำให้เรามีความกดดันน้อยลง เราเพียงแต่ลงไปในสนามแล้วทำงานอย่างหนักในทุกเกมการแข่งขัน และผมคิดว่านี่คือเหตุผลหลักสำหรับความมหัศจรรย์นี้ ซึ่งมันไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเกิดขึ้น เราจำเป็นต้องใช้พลังงานทั้งหมดของเราในแต่ละคนและการทำงานเป็นทีมที่ดีเยี่ยมให้สมกับเป็น เลสเตอร์ ซิตี้ มันเป็นเรื่องปกติสำหรับบางคนที่รู้สึกผิดปกติที่เราอยู่ในตำแหน่งนี้ แต่เราไม่ได้รู้สึกแบบนั้น เรารู้ว่ามีทีมอื่นๆ ที่รู้สึกกดดัน เราก็แค่เล่นในสไตล์ของเราต่อไป ผมมีเพื่อนร่วมทีมที่ผลิตผลงานที่ยอดเยี่ยมมากและทำงานกันอย่างหนักและให้การสนับสนุนผม ซึ่งมันเป็นการร่วมแรงร่วมใจที่ดี และมันก็เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผมในการเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่กำลังนำเป็นจ่าฝูงของลีก"

ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงเลือดซามูไรทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เผยเบื้องหลังผลงานอันร้อนแรงของจิ้งจอกสยาม ที่กำลังมีลุ้นแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะทุกคนทำงานหนัก และสงบเสงี่ยมเจียมตัวไม่คิดว่าเป็นทีมใหญ่ ทำให้ไม่มีความกดดัน... 20 มี.ค. 2559 20:33 ไทยรัฐ