วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ซุ่มเงียบคุมตัวมือปืนยิง 'โกสุ่ย' ทำแผนฯ หวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจหาดใหญ่ นำตัวมือปืนยิงโกสุ่ย นักธุรกิจชาวยะลา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที และปิดเป็นความลับเพื่อป้องกันความวุ่นวาย หวั่นถูกญาติรุมประชาทัณฑ์

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 59 ร.ต.ท.นรินทร์ นิลวงศ์ ร้อยเวรสภ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำตัว นายไฟซอล หะแวสลาแม็ง อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาคดีฆ่า นายสุชล หงนิพนธ์ หรือ โกสุ่ย อายุ 74 ปี นักธุรกิจชาว จ.ยะลา และเจ้าของบริษัทสหยะลาขนส่ง ที่ได้รับสัมปทานเดินรถสายหาดใหญ่-ยะลา และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังจุดเกิดเหตุที่หอพักสหแมนชั่น เลขที่ 146 ถนนไกรโศก หมู่ 5 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากหนีไปกบดานที่บ้านเช่าเลขที่ 5 ถนนสุริยะ ซอย 1 ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และถูกส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ

โดย นายไฟซอล ทำหน้าที่เป็นมือปืน ขั้นตอนการทำแผนเริ่มจากลงจากรถยนต์ และเดินเข้าไปทำทีสั่งอาหารที่ร้านอาหารตามสั่งภายในบริเวณหอพัก และเมื่อเห็น โกสุ่ย นั่งอยู่ที่หน้าห้องเช่า จึงได้เดินเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงใส่ 1 นัด เข้าที่ศีรษะเสียชีวิตคาที่ และยังยิง นายธนวัฒน์ ฤทัยธีรศานต์ อายุ 60 ปี ลูกน้องของนายสุชลได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กำลังเข้าช่วยเหลือ โดยขั้นตอนการทำแผนใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที และปิดเป็นความลับเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย หรือถูกรุมประชาทัณฑ์จากญาติ หรือลูกน้องของโกสุ่ยที่โกรธแค้น ก่อนรีบนำตัวขึ้นรถกลับไป
       
สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 58 และทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 3 คน จับกุมได้แล้ว 2 คน คือ นายมานะ หรือ แบลี มะยี อายุ 53 ปี คนขับรถตู้บริษัทสหยะลาขนส่ง ของ นายสุชล ซึ่งทำหน้าที่ชี้เป้า และนายไฟซอลซึ่งเป็นมือปืน ส่วน นายอับดุลฮาลี ตอแลมา อายุ 54 ปี คนขับรถให้มือปืนยังคงหลบหนี สำหรับ นายไฟซอล ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นให้การรับสารภาพ.

ตำรวจหาดใหญ่ นำตัวมือปืนยิงโกสุ่ย นักธุรกิจชาวยะลา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที และปิดเป็นความลับเพื่อป้องกันความวุ่นวาย หวั่นถูกญาติรุมประชาทัณฑ์ 20 มี.ค. 2559 20:15 ไทยรัฐ