วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดดังอ่างทอง ใช้น้ำแข็งใส่บ่อเต่าเพื่อคลายร้อน

วัดดังอ่างทอง ใช้น้ำแข็งใส่บ่อเต่าเพื่อคลายร้อน ปรับอุณหภูมิน้ำให้เย็นลง เพื่อไม่ให้เต่าเกิดอาการเครียดและเจ็บป่วย ในช่วงที่มีอากาศร้อนจัด

วันที่ 20 มี.ค. หลังจากสภาพอากาศที่แห้งแล้งและร้อนจัดในช่วงนี้ ส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงโดยที่บริเวณบ่อเต่าวัดต้นสน อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่มีเต่าขนาดใหญ่อาศัยอยู่ภายในบ่อกว่า 100 ตัว ซึ่งมีประชาชน เดินทางมาทำบุญให้อาหารเต่าจำนวนมาก ในช่วงวันหยุดทำให้เต่าได้กินกันอย่างอิ่มสำราญ และมีการขับถ่ายออกมาเป็นจำนวนมาก ต้องทำความสะอาดในการล้างบ่อเต่าเป็นระยะ พร้อมเปลี่ยนถ่ายน้ำวันละหลายครั้ง โดยในช่วงการเปลี่ยนถ่ายน้ำเสร็จแล้ว ได้มีการนำก้อนน้ำแข็งจำนวนมากใส่ลงไปในบ่อเต่า เป็นการปรับอุณหภูมิน้ำในบ่อเต่าให้เย็นลง เพื่อไม่ให้เต่าเกิดอาการเครียดและเจ็บป่วย

ด้าน นางประจวบ แก้วโต อายุ 62 ปี ผู้ดูแลบ่อเต่าวัดต้นสน กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศร้อนจัด โดยเฉพาะในช่วงกลางวันถึงบ่ายโมงจะร้อนมาก เต่าจะเกิดอาการเครียด ประกอบกับเต่าได้กินอาหาร และมีการขับถ่าย ทำให้ต้องคอยล้างบ่อเต่าวันละหลายครั้ง พร้อมกับการนำน้ำแข็งใส่ไว้ในบ่อเต่า เพื่อให้น้ำในบ่อเต่ามีอุณหภูมิที่เย็นลง เพื่อให้เต่าที่อาศัยอยู่ภายในบ่อมีอาการสดชื่นคึกคัก ต้อนรับผู้มาเยือนได้อย่างมีความสุข ต่อไป

วัดดังอ่างทอง ใช้น้ำแข็งใส่บ่อเต่าเพื่อคลายร้อน ปรับอุณหภูมิน้ำให้เย็นลง เพื่อไม่ให้เต่าเกิดอาการเครียดและเจ็บป่วย ในช่วงที่มีอากาศร้อนจัด 20 มี.ค. 2559 20:00 ไทยรัฐ