ร้อนจัด! สิบล้อขนน้ำหอมไฟลุกท่วมกลางถนน วอด 3 ล้าน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ร้อนจัด! สิบล้อขนน้ำหอมไฟลุกท่วมกลางถนน วอด 3 ล้าน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 มี.ค. 2559 23:10
9,212 ครั้ง


ขับเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก โชเฟอร์สิบล้อบรรทุกน้ำหอมและสเปรย์จาก กทม. จะไปส่งที่หาดใหญ่ ถึงนครศรีธรรมราช รู้สึกรถอืดๆ เร่งไม่ขึ้น จอดลงไปดูเจอไฟกำลังไหม้ เกิดระเบิดตูมตามต้องวิ่งหนีตาย สุดท้ายรถไหม้ทั้งคัน คาดสาเหตุจากความร้อน...

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ปัญญา สงค์หมวก รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้รถบรรทุก 10 ล้อบนถนนสายเอเซีย 41 ฝั่งขาล่อง หมู่ 9 ต.แก้วแสน อ.นาบอน หน้าหมวดทางหลวงนาบอน ระหว่างหลัก กม.ที่ 274-275 หลังรับแจ้งรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยมูลนิธิประชาร่วมใจ รถดับเพลิงเทศบาลนาบอน รถดับเพลิง อบต.นาบอน และ ปภ.สาขาทุ่งใหญ่

ฉีดน้ำสกัดเพลิง


พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 71-1560 สงขลา ที่หลังคารถติดสติกเกอร์อักษรสีขาวคำว่า "เทพอุปถัมภ์" ไฟได้ลุกไหม้และกำลังลุกลามไปติดกระป๋องสเปรย์น้ำหอม สเปรย์ฉีดยุง สเปรย์ฉีดเครื่องปรับอากาศภายในตัวอาคาร ที่บรรทุกมาเต็มคันรถ น้ำหนัก 7 ตัน

ในที่เกิดเหตุพบกระป๋องสเปรย์ต่างๆ ผลิตภัณฑ์ขวดน้ำหอม ตกกระจายเกลื่อน กระป๋องสเปรย์ซึ่งติดไฟได้ตกลงไปในร่องกลางถนน ทำให้เกิดไฟไหม้หญ้าลามเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นมาอีก แต่ระหว่างที่กำลังฉีดน้ำอยู่นั้นก็มีเสียงระเบิดดังออกมาเป็นระยะที่ท้ายรถบรรทุก พร้อมกับเกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้น เนื่องจากสิ่งที่บรรทุกมาเป็นจำพวกน้ำหอม สเปรย์ฉีดยุง สเปรย์ฉีดปรับอากาศภายในห้องและอาคารบ้านเรือน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าไปดับไฟอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ตำรวจ สภ.นาบอน นำรถยนต์ 191 มาปิดกั้นเส้นทางที่จะมุ่งหน้าเข้า อ.ทุ่งสง กั้นไม่ให้รถวิ่งผ่านเพื่อความปลอดภัย ทำให้รถติดยาวกว่า 5 กม. ถนนทั้งฝั่งขาขึ้นและขาล่องเป็นอัมพาต

ไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงเพราะมักระป๋องสเปรย์ที่บรรทุกมาเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี


สอบสวน นายนิวัฒน์ พิทักษ์วงศ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 ถ.คลองหายเหนือ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คนขับรถ ให้การว่า เมื่อตอนบ่ายวันที่ผ่านมาได้นำรถไปขึ้นของที่บริษัทสมชัยปักษ์ใต้ แถวถนนสุขมวิท 16 กรุงเทพฯ หลังขึ้นของเสร็จก็ขับรถที่บรรทุกของจำพวกน้ำหอม สเปรย์ฉีดพ่นเครื่องปรับอากาศภายในอาคารบ้านเรือนมาเต็มคันรถ ออกจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปส่งของที่ศูนย์กระจายสินค้าให้กับบริษัทกอนำแสง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขับมาเรื่อยๆ เหนื่อยก็หยุดพักบ้างเป็นครั้งคราว

นายนิวัฒน์ กล่าวว่า ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ หน้าหมวดทางหลวงนาบอน มีความรู้สึกว่าตัวรถเริ่มจะหนักขึ้นและอืด ขับไม่ค่อยจะไป จึงจอดรถลงไปดูก็พบว่าเกิดไฟลุกไหม้ที่ตัวสินค้า จึงรีบไปนำน้ำที่ติดรถมาในถังนำไปเทราดเพื่อดับไฟแต่เอาไม่อยู่ ไฟได้ลุกลามไปติดกระป๋องสเปรย์ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นเป็นระยะอยู่ตลอดเวลา จากนั้นเปลวเพลิงก็ลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับได้ ตัดสินใจวิ่งหนีตายออกจากบริเวณตัวรถ ไปยืนดูไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ห่างๆ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนาบอน รถดับเพลิงของ อบต.นาบอน และรถดับเพลิงของ ปภ.นครศรีธรรมราช สาขาทุ่งใหญ่ เข้ามาช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกไหม้และลามไปติดรถคันอื่น เบื้องต้นค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

ค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท


ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความร้อน และตัวสินค้าที่บรรทุกมาเต็มคันรถ อัดมาแน่นจนทำให้เกิดความร้อนและประกายไฟขึ้น ก่อนที่จะลุกลามติดตัวรถจนได้รับความเสียหายทั้งหมด หลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  22.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  18.2%
 • ประหลาดใจ
  9.1%
 • เสียใจ
  22.7%
 • ให้กำลังใจ
  27.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement