วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประจวบฯ อากาศร้อนจัด คาด ทำทหารเก่าฮอลแลนด์เป็นลมดับคาบ้าน

ประจวบคีรีขันธ์ คาด อากาศร้อนจัด ทำทหารเก่าชาวฮอลแลนด์ ที่เช่าบ้านอยู่เมืองไทยมากว่า 6 ปี เกิดเป็นลมหน้ามืด นอนตายอยู่หลังบ้าน เพื่อนชาวต่างชาติที่พบว่าเสียชีวิต เผย ระยะหลังผู้ตายมักบ่นว่าร้อนมาก ประกอบกับชอบดื่มสุรา

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2559 ร.ต.ท.ศรัญญู ต๊ะปัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีเหตุ ชาวต่างชาติเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.มนัส จำเรียง รองผกก.ป. ร.ต.ท.สุทิน ทัดรัตน์ รอง สว.สส.อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน เดินทางมาที่บ้านเลขที่ 17 ถ.หนองขาม ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์

ที่บริเวณด้านหลังบ้าน พบร่างของ นายเฮนดริคัส นิโคลาส อายุ 63 ปี สวมกางเกงยีนส์สีน้ำตาล ไม่สวมเสื้อ สภาพนอนหงายศีรษะพาดพื้น ที่แขนและลำตัวมีรอยคล้ำของเลือด เนื้อเริ่มแข็ง คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือบาดแผลตามร่างกาย ด้านข้างมีกล้วย จำนวน 4 หวี ที่ผู้ตายตัดมาจากต้นกล้วยหลังบ้านที่ปลูกไว้กินเอง

นางปิ่นรัตน แถมมี อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกัน กล่าวว่า นายเฮนดริคัส เป็นทหารเก่าชาวเนเธอร์แลนด์ ได้มาเช่าบ้านหลังดังกล่าวมา 6 ปีแล้ว โดยอาศัยอยู่เพียงลำพัง ทำสวนโดยปลูกพืชในพื้นที่รอบบ้าน ตกดึกมักชอบออกไปพบปะสังสรรค์ และรับประทานอาหารกับเพื่อนร่วมชาติ และจะกลับเข้าบ้านช่วงใกล้รุ่งสาง ส่วนวันนี้ได้กลับมาบ้านตอนตี 5 จนกระทั่งเพื่อนมาหา และพบว่าเสียชีวิต

ในเบื้องต้น นายเจอร์ราด วิลเฮล์ม อายุ 61 ปี เพื่อนร่วมชาติชาวเนเธอร์แลนด์ ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายเฮนดริคัส มักบ่นว่า ช่วงนี้อากาศร้อนมาก และมักไม่ชอบออกไปไหนตอนกลางวัน โดยจะหลบอยู่ภายในบ้าน และเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดเวลา ผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว เพียงแต่จะมีอาการไอจามบ่อยครั้งเวลาสูบบุหรี่ และชอบดื่มเบียร์เป็นประจำในเวลากลางคืน จนกระทั่งช่วงเย็นตนได้มาหาเพื่อชวนออกไปทานอาหาร แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว คาดว่าในช่วงกลางวันได้เดินออกมาหลังบ้านในขณะที่อากาศร้อน ทำให้เป็นลมเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำศพส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพต่อไป โดยได้ประสานญาติและสถานทูตให้รับทราบ เพื่อนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ต่อไป

ประจวบคีรีขันธ์ คาด อากาศร้อนจัด ทำทหารเก่าชาวฮอลแลนด์ ที่เช่าบ้านอยู่เมืองไทยมากว่า 6 ปี เกิดเป็นลมหน้ามืด นอนตายอยู่หลังบ้าน เพื่อนชาวต่างชาติที่พบว่าเสียชีวิต เผย ระยะหลังผู้ตายมักบ่นว่าร้อนมาก ประกอบกับชอบดื่มสุรา 20 มี.ค. 2559 19:07 ไทยรัฐ