วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มศรีสะเกษ ซิ่งกระบะมางานแต่งญาติ อุบลฯ ประสานงา สาหัส 6

หนุ่มใหญ่ศรีสะเกษซิ่งรถกระบะ มางานแต่งญาติที่อุบลราชธานี เกิดแซงไม่พ้นเลยประสานงากับคู่กรณีที่วิ่งรถสวนมา สาหัส 6 ราย ตร.ตรวจในรถพบขวดสุรา-ลังเบียร์ จ่อตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในเลือด สอบสวน แจ้งข้อหาต่อไป

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 20 มี.ค. 59 ร.ต.อ.วุฒิชัย วงศ์คูณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกันบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน บีพี ถนนอุบล-ตระการ ตำบลไร่น้อย อำเภอเมืองอุบลราชธานี มีผู้บาดเจ็บหลายราย รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะอีซูซู หมายเลขทะเบียน บบ 373 ศรีสะเกษ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ขวางถนนอุบล-ตระการ ขาออก 1 ช่องทาง ตรวจสอบในห้องโดยสาร พบรอยเลือดติดกระจกหน้ารถ

สอบถามเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย ประกอบด้วย นายนิสัย นรสิงห์ อายุ 54 ปี คนขับ นายชฎา นรสิงห์ อายุ 56 ปี นั่งด้านหน้า นายแสวง สินทรัพย์ อายุ 25 ปี นายสิทธิชัย นิตอินทร์ อายุ 20 ปี และ นายศรัญญู จันทร์คำ อายุ 21 ปี หน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ์ กู้ชีพตำบลไร่น้อย กู้ชีพคุณธรรม ลำเลียงส่ง โรงพยาบาล 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ์ ไปก่อนแล้วทั้งหมดอาการสาหัส

ส่วนคู่กรณีเป็นโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กต 2479 อุบลราชธานี สภาพด้านถูกชนกระเด็นตกลงไปในร่องน้ำข้างทาง มีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อ นางเสงี่ยม แก่นสาน อายุ 61 ปี หน่วยกู้ภัยคุณธรรม นำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ก่อนหน้าเช่นกัน

ต่อมา ตำรวจได้ไปสอบถาม นายนิสัย ผู้ขับขี่รถกระบะ ให้การว่า ตนเองได้เดินทางจากจังหวัดศรีสะเกษ มางานแต่งงานของญาติ ที่อำเภอกุดข้าวปุ้น จังหวัดอุบลราชธานี จนเสร็จงานกำลังเดินทางกลับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนได้พยายามที่จะแซงรถกระบะแต่แซงไม่พ้น เนื่องจากมีรถคู่กรณีวิ่งสวนมาพอดี จึงทำให้ชนประสานงา จนตนเองและญาติได้กระเด็นออกจากรถได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ.วุฒิชัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า รถกระบะของนายนิสัย ได้มีรอยเบรกข้ามเลนมาชนกับรถโตโยต้า สปอร์ตไลเดอร์ ขาออกชัดเจน ภายในกระบะท้ายรถพบขวดสุรา และ ลังเบียร์อยู่ จำนวนหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พยาบาลให้การเบื้องต้นว่า อาจจะมีอาการคล้ายเมาสุราร่วมด้วย อย่างไรก็ตาม ตนได้ให้ทำการตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในเลือดก่อนจะสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ต่อไป

หนุ่มใหญ่ศรีสะเกษซิ่งรถกระบะ มางานแต่งญาติที่อุบลราชธานี เกิดแซงไม่พ้นเลยประสานงากับคู่กรณีที่วิ่งรถสวนมา สาหัส 6 ราย ตร.ตรวจในรถพบขวดสุรา-ลังเบียร์ จ่อตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในเลือด สอบสวน แจ้งข้อหาต่อไป 20 มี.ค. 2559 18:54 ไทยรัฐ