วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวัจน์' เผย 'เอทีเอฟ' มีแนวคิดจัดหวดเอเชียที่หัวหิน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานอาวุโส สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ ) ระบุ ทาง ไอทีเอฟ เล็งจัดการแข่งขันระดับเอเชีย ที่สนาม ทรู อารีนา หัวหิน เนื่องจากสนามแห่งนี้ เคยผ่านการจัดการแข่งขันระดับ เอทีพี ชาเลนเจอร์ 125 และ ดับเบิลยูทีเอ 125 มาแล้ว...

วันที่ 20 มี.ค. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานอาวุโส สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) เปิดเผยว่า จากการที่สนามทรู อารีนา หัวหิน ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งในสนามดังกล่าวมีสนามเทนนิสระดับโลก ที่เคยผ่านการจัดการแข่งขันระดับ เอทีพี ชาเลนเจอร์ 125 และดับเบิลยูทีเอ 125 มาแล้วนั้น รวมไปถึงยังเคยมีนักเทนนิสระดับท็อป 20 ของโลกมาทำการแข่งขันที่นี่ ทำให้สนามดังกล่าวเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งล่าสุดทางเอทีเอฟ ได้รู้ว่าประเทศไทยนั้นมีสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานระดับโลกอยู่ จึงมีแนวคิดที่จะจัดการแข่งขันในระดับเอทีเอฟ ซึ่งเป็นการแข่งขันของนักเทนนิสชาวเอเชียเท่านั้น โดยมีการมองสนามแข่งขันไว้ 2 ที่คือ อินเดีย และ ทรู อารีนา หัวหิน

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตอนนี้นักเทนนิสในระดับเอเชียเริ่มมีการพัฒนาขึ้นมาหลายคน อย่างเช่น เคอิ นิชิโคริ ซึ่งทางเอทีเอฟ อยากเห็นการแข่งขันที่เป็นระดับเอเชียบ้าง และที่สำคัญคืออยากให้มีการจัดอันดับนักเทนนิส ที่เป็นของเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งจะส่งผลดีกับนักเทนนิสของไทย ที่มีโอกาสทำอันดับขึ้นมาสูงๆ ได้

ขณะที่ นางสาวพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียลเอสเตท จำกัด กล่าวว่า ทางเอทีเอฟนั้นให้ความสนใจ สนามทรู อารีน่า หัวหิน เป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ได้มีการเจรจากันในเบื้องต้น ถึงการที่จะให้สนามแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของเทนนิสในระดับเอเชีย มีการแข่งขันเกิดขึ้นที่นี่ รวมไปถึงยังได้มองถึงการจัดตั้งออฟฟิศของ เอทีเอฟ ที่นี่อีกด้วยเช่นกัน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานอาวุโส สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ)

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานอาวุโส สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ ) ระบุ ทาง ไอทีเอฟ เล็งจัดการแข่งขันระดับเอเชีย ที่สนาม ทรู อารีนา หัวหิน.... 20 มี.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ