วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับอีก 4 ผู้ต้องสงสัยโจรใต้! บุก รพ.เจาะไอร้อง หนีไปซ่อนที่จะแนะ

(ภาพจาก:ผู้สื่อข่าว THAI PBS นราธิวาส)

ทหารยังตามล่าโจรใต้บุก รพ.เจาะไอร้อง นราธิวาส รวบ 4 ผู้ต้องสงสัย หลังสืบทราบกลุ่มคนร้ายหนีไปหลบซ่อนตัวในหมู่บ้านที่ อ.จะแนะ ยังให้การปฏิเสธ คุมตัวไปสอบที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร หากไม่มีส่วนรู้เห็นจะปล่อยตัวกลับ...

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 59 พ.อ.เอกพล เลขนอก หน.ฝ่ายการข่าว กองกำลังทหารพราน จชต. ได้นำกำลังทหารพรานจำนวน 60 นาย ใช้กฎอัยการศึกเปิดยุทธการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ยึด รพ.เจาะไอร้อง และใช้เป็นที่มั่นในการโจมตีฐานปฏิบัติการร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บรวม 7 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 59 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันปิดล้อมหมู่บ้านไอร์ซือเร๊ะ หมู่ 3 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส หลังสืบทราบว่า กลุ่มคนร้ายหลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ท้ายหมู่บ้าน ผลการปิดล้อมตรวจค้นพบผู้ต้องสงสัยจำนวน 4 คน คือ 1. นายมะไสดี สามะ อายุ 23 ปี 2. นายแวหะมะ เปาะแอ อายุ 35 ปี 3. นายมะดาโอ อากาจิ อายุ 35 ปี และ 4. นายสำสูดิน ปูเต๊ะ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนในเบื้องต้น โดยผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 รายได้ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการบุก รพ.เจาะไอร้อง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัวทั้ง 4 คน ไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หากพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จะปล่อยตัวกลับต่อไป.

ทหารยังตามล่าโจรใต้บุก รพ.เจาะไอร้อง นราธิวาส รวบ 4 ผู้ต้องสงสัย หลังสืบทราบกลุ่มคนร้ายหนีไปหลบซ่อนตัวในหมู่บ้านที่ อ.จะแนะ ยังให้การปฏิเสธ คุมตัวไปสอบที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร หากไม่มีส่วนรู้เห็นจะปล่อยตัวกลับ... 20 มี.ค. 2559 17:19 20 มี.ค. 2559 19:37 ไทยรัฐ